บิ๊กไบค์มาแรงแห่งยุค ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ที่เหล่าไรเดอร์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ของมันต้องมี!

เมื่อพูดถึงไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันอยู่บนความเร่งรีบอยู่เสมอแน่นอนว่าสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ ๆ จึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การใช้ชีวิตราบรื่นขึ้น ซึ่งรถจักรยานยนต์ถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนไทยอย่างมากด้วยการขับขี่ที่คล่องตัวทำให้สามารถไปถึงจุดหมายปลายทางได้รวดเร็ว โดยตลาดรถจักรยานยนต์พรีเมียมบิ๊กไบค์เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่มีการเติบโตและมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรถรุ่นที่มีน้ำหนักเบา เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันและใช้ในเมืองได้สะดวก ล่าสุดรถจักรยานยนต์รุ่นไทรเดนท์ 660 (Trident 660) จากไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ขึ้นแท่นเป็นบิ๊กไบค์สุดคูลที่ครองใจเหล่าไรเดอร์จนยอดจองล้นหลามอย่างต่อเนื่อง

  • โลดแล่นเร้าใจแม้ขับขี่ในเมือง

การขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในเมืองที่มีรถปริมาณมากอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่ไทรเดนท์ 660 ได้ทลายข้อจำกัดนั้นลงเรียบร้อย ด้วยสโลแกน “For the Ride” ของไทรอัมพ์ที่ให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์การขับขี่อันสมบูรณ์แบบให้กับเหล่าไรเดอร์ จึงออกแบบรถโดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อมการขับขี่ในสังคมเมืองที่เร่งรีบและต้องอาศัยรถที่มีความคล่องตัวสูง ทำให้ไทรเดนท์ 660 ถูกพัฒนาให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่ควบคุมได้ง่ายเพราะมีน้ำหนักตัวรถเพียง 189 กิโลกรัม ใช้โครงรถผลิตจากเหล็กกล้าแบบ Tubular พร้อมแฮนด์บาร์อะลูมิเนียมแบบเรียว รวมถึงล้อก้านอะลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบา และขนาดรถที่เหมาะกับการขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด–ปิดได้ที่แม่นยำ รวมถึงโหมดการขับขี่บนถนน (Road) และขณะฝนตก (Rain) ที่ไม่ว่าคุณจะ
ขับขี่ในเมืองใหญ่แค่ไหนก็สามารถมั่นใจกับความปลอดภัยและโลดแล่นได้อย่างไร้กังวล

  • ดีไซน์มินิมอลพร้อมสเปคขั้นสูง

สำหรับดีไซน์ของรถจักรยานยานต์นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินใจเลือกรถคู่ใจสักคัน เพราะดีไซน์ของรถแต่ละคันสามารถถ่ายทอดคาแรคเตอร์ และไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ออกมาได้ด้วย โดยไทรเดนท์ 660 ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกในสไตล์โรดสเตอร์แบบอังกฤษร่วมสมัย ด้วย DNA การออกแบบของไทรอัมพ์อย่างแท้จริง เน้นความเรียบง่าย ดูมินิมอล ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความรู้สึกสง่างามและทรงพลังขณะขับขี่ ตัวถังน้ำมันความจุ 14 ลิตรที่มีรูปทรงรับกับส่วนเว้าขาของผู้ขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถไทรอัมพ์ บริเวณท้ายรถเป็นแบบเปิดโล่งเสริมความโฉบเฉี่ยว ทำให้องค์ประกอบดีไซน์โดยรวมมีความเรียบหรูและสามารถเข้าถึงได้ง่าย พร้อมสเปคอันเหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผล TFT แบบสีมาพร้อมกับจอ LCD ‘white-on-black’ ที่ให้ความคมชัด ระบบกันสะเทือนหลังด้วยโช้คหลังของ Showa แบบ Monoshock สามารถปรับพรีโหลดได้ ระบบเบรก Nissin และ ABS ที่ทำงานควบคู่กันสามารถทำให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น และเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

  • เป็นเจ้าของได้สบายพร้อมสมรรถนะเกินคุ้ม

ไรเดอร์ที่กำลังมองหาคู่หูสุดเท่คันใหม่บอกเลยว่าไทรเดนท์ 660 โดนใจแน่นอน เพราะนอกจากราคาที่จับต้องได้แล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยสุดยอดสมรรถนะอันทรงพลังและด้วยความคุ้มค่านี้เหล่าไรเดอร์จึงเทใจให้มากมาย โดยรถรุ่นนี้เป็นรถจักรยานยนต์โรดสเตอร์ขนาดกลางรุ่นแรกของไทรอัมพ์ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลัง ขนาด 660 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที ซึ่งถือเป็นความแรงที่กำลังพอเหมาะ สามารถขับขี่ได้สนุกทั้งไรเดอร์มือใหม่และไรเดอร์ที่มีประสบการณ์ นอกจากนี้ยังออกแบบท่อเก็บเสียงด้านเดียวในสไตล์ใหม่เพื่อให้เสียงเครื่องยนต์ทุ้มและคม ทำให้ไทรเดนท์ 660 เป็นบิ๊กไบค์แห่งยุคที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เหล่าไรเดอร์ต่างการันตีในความคูล ความคุ้มค่า และเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องครอบครอง

จากสมรรถนะขั้นสูงและดีไซน์อันโดดเด่นของไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกความต้องการและส่งมอบประสบการณ์ขับขี่อันล้ำค่าให้กับไรเดอร์ในยุคนี้ได้ครบรอบด้าน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเริ่มจากลองแต่งรถคัสตอมผ่านเว็บไซต์เพื่อให้เห็นภาพรถในฝันในสไตล์ของคุณ และจองทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ที่ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดต่อที่โชว์รูมไทรอัมพ์ ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศได้ตามปกติภายใต้มาตรการรักษาความสะอาดภายในโชว์รูมอันเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ และ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES