[rank_math_breadcrumb]

Toyota Avanza เจนเนเรชันที่ 3 กับโฉมใหม่พร้อมความทันสมัย

ด้วยการที่รถเอ็มพีวีได้รับความนิยมในอินโดนีเซีย ผู้ผลิตรถยนต์บางรายจึงเลือกประเทศนี้เป็นที่เปิดตัวรถเอ็มพีวีรุ่นใหม่รวมทั้งเป็นฐานผลิตรถเอ็มพีวีสำหรับส่งออกของตน โดยหนึ่งในนั้นคือ Toyota Avanza รุ่นใหม่ซึ่งเดินทางมาถึงเจนเนเรชันที่ 3 แล้ว

Toyota Avanza ใหม่อยู่บนแพลตฟอร์ม DNGA ของ Daihatsu ซึ่งถูกใช้กับรถบี-เอสยูวีของ Toyota อย่าง Raize และ Daihatsu Rocky ที่ขายในญี่ปุ่นด้วย โดยตัวรถมีความยาว 4,395 มม. พร้อมกับระยะฐานล้อที่มีความยาว 2,750 มม. ส่วนความกว้างของรถอยู่ที่ 1,730 มม. และมีความสูง 1,665 มม.

New Toyota Avanza

รถมินิเอ็มพีวีรุ่นใหม่มากับเส้นบนตัวรถที่ชัดเจนและการเน้นความแข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็นส่วนของไฟหน้า กระจังหน้าขนาดใหญ่ และกันชนที่ด้านหน้าของรถ ส่วนด้านข้างนอกจากเส้นสายที่ยาวตั้งแต่ไฟหน้าผ่านมือจับเปิดประตูไปจนถึงไฟท้ายที่เด่นชัดแล้วยังถูกเพิ่มความรูสึกแข็งแกร่งด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่ ส่วนด้านหลังของรถเน้นเส้นในแนวนอนทั้งส่วนไฟท้าย ฝาท้าย รวมทั้งกันชนหลัง

Toyota Avanza

ห้องโดยสารของรถซึ่งเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่งมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่มีจอระบบ Infotainment แบบลอยตัวขนาด 7 หรือ 9 นิ้วที่รองรับการเชื่อมต่อทั้งบลูทูธและ USB รวมไปถึงในบางเกรดของรถยังใช้จอ TFT MID ขนาด 4.2 นิ้วแสดงข้อมูลผู้ขับ แต่ทุกเกรดมาพร้อมกับการควบคุมระบบปรับอากาศแบบดิจิตอล

Toyota Avanza เจนเนเรชันที่ 3 กับโฉมใหม่พร้อมความทันสมัย

นอกจากนี้ Avanza ใหม่ยังเน้นความสบายในห้องโดยสารด้วย Long Sofa Mode ที่สามารถพับทั้งเบาะแถวที่ 1 และแถวที่ 2 ให้แบนราบสำหรับการนั่งในเบาะแถวที่ 3 ที่สบายขึ้นได้ รวมไปถึงมีที่ชาร์จ USB หลังคอนโซลกลางสำหรับผู้อยู่ที่เบาะหลัง

ด้านเครื่องยนต์ที่ประจำการในรถมี 2 ความจุคือ 1.3 ลิตร 98 แรงม้า แรงบิด 122 นิวตันเมตร และ 1.5 ลิตร 106 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร โดยเลือกระบบส่งกำลังสู่ล้อหน้าได้ระหว่างเกียร์แมนนวล 5 สปีดหรือเกียร์ CVT ใหม่ในรุ่นเครื่องยนต์ที่มีความจุมากกว่า ส่วนเครื่องยนต์ขนาดเล็กกว่ามีเฉพาะเกียร์แมนนวล นอกจากนี้รถมาพร้อมกับช่วงล่างใหม่ที่ให้ความสบายโดยลดการสั่นสะเทือนบนถนนที่ไม่เรียบให้น้อยลง

Long Sofa Mode

ด้านระบบความปลอดภัยที่มากับรถ มีทั้งระบบความปลอดภัยก่อนการชนที่ด้านหน้า ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าออกตัวขณะติดไฟแดง ระบบป้องกันการชนจากการเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจ ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน และระบบเตือนเมื่อมีรถผ่านด้านหลังขณะถอย รวมไปถึงระบบตรวจจับมุมบอดของรถ

Toyota Avanza เจนเนเรชันที่ 3 กับโฉมใหม่พร้อมความทันสมัย

ในส่วนของราคาขายที่อินโดนีเซียเริ่มต้นที่ 206,200,000 รูเปียห์หรือประมาณ 476,000 บาทกับเครื่องยนต์ 1.3 ลิตรเกียร์แมนนวลไปจนถึง 264,400,000 รูเปียห์หรือประมาณ 610,000 บาทในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเกียร์ CVT เกรดสูงสุด โดยนอกจาก Avanza แล้วที่อินโดนีเซียยัง Veloz ซึ่งเป็นรุ่นที่มากับการแต่งเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้นขายด้วย ส่วนในไทยคงต้องรอดูว่าจะมีการเปิดตัวเมื่อไร

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES

UPDATE