“โทนี โบ” ฟอร์มแกร่งไร้เทียมทาน! ผงาดแชมป์โลกมอเตอร์ไซค์ผาดโผน X-Trial สมัยที่ 30

โทนี โบ ยอดนักบิดสแปนิช สังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ผงาดคว้าแชมป์โลกรถจักรยานยนต์ เอ็กซ์-ไทรอัล ประจำปี 2021 อย่างเป็นทางการ และเป็นการสร้างสถิติระดับตำนานกับตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 30 ของเจ้าตัวในฐานะนักกีฬาอาชีพ

ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการมอเตอร์ไซค์ผาดโผน ระเบิดฟอร์มร้อนแรงอีกครั้งที่บาร์เซโลนา ต่อหน้าแฟนๆ และผู้ชมมากกว่า 6,100 คน บนสังเวียนชิงชัยในร่ม ปาเลา ซานต์ จอร์ดี ประเทศสเปน โดยยอดนักบิดจาก เรปโซล ฮอนด้า ทีม คว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งอย่างขาดลอย พร้อมเถลิงบัลลังก์แชมป์ต่อเนื่องถึง 15 สมัยติดต่อกัน

โทนี โบ กล่าวว่า “โชคดีที่ความผิดพลาดเกิดขึ้นเพียงช่วงแรกของการแข่งขันและผมก็ทำได้ดีขึ้น หลังจบเกมนี่คือค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม ผมมีความสุขมาก และขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ให้การสนับสนุน พวกเราร่วมมือทำงานกันอย่างหนัก ตอนนี้เราบรรลุเป้าหมายตามความฝันแล้ว การคว้าแชมป์สมัยที่ 30 ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับตัวผมและผู้มีส่วนร่วมทุกคน”

สำหรับความสำเร็จที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา โทนี โบ ได้ทำลายสถิติทั้งหมดที่เคยมีในโลกแห่งวงการ เอ็กซ์-ไทรอัล จากผลงานการคว้าแชมป์โลกมาแล้ว 30 สมัย รวมการคว้าชัยชนะทั้งสิ้น 194 ครั้ง แบ่งเป็น 69 ครั้งแบบในร่ม และที่เหลือเป็นเกมชิงชัยแบบกลางแจ้ง

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES