ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) แสดงศักยภาพสุดล้ำ ระหว่างการทดสอบขั้นตอนสุดท้าย

ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 (Porsche 718 Cayman GT4) กำลังจะมีรุ่นพี่ร่วมสายพันธุ์อันเหนือระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) รถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล 718 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขับทดสอบและประเมินผลขั้นตอนสุดท้าย ยนตรกรรมสปอร์ต 718 คันแรกที่ได้รับการประทับเครื่องหมาย RS สามารถสร้างความประทับใจจากศักยภาพอันเหนือชั้น ในสมรรถนะด้านการควบคุม ไม่ว่าจะบนภูเขาที่คดโค้งลาดชันหรือบนสนามแข่งความเร็วสูงได้อย่างยอดเยี่ยม โดยปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) พร้อมที่จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในเดือนพฤศจิกายนนี้

Jörg Bergmeister  นักขับทดสอบและ Porsche Brand ambassador สามารถทำเวลาหลังพวงมาลัยรถในสายการผลิตปกติต่อรอบสนาม Nürburgring-Nordschleife ซึ่งมีระยะทาง 20.832 กิโลเมตร ด้วยตัวเลข 7:09.300 นาที ทั้งนี้ ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) สามารถวิ่งครบรอบสนาม ใช้เวลาเพียง 7:04.511 นาที ในระยะทาง 20.6 กิโลเมตร ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมที่ 718 เคย์แมน จีที4 (718 Cayman GT4) ที่ทำไว้ถึง 23.6 วินาที และเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่ขณะทดสอบ รถสปอร์ตเครื่องยนต์ วางกลางคันดังกล่าว จึงได้รับการติดตั้งเบาะนั่งสำหรับการแข่งขัน และยางรถยนต์ Michelin Pilot Sport Cup 2 R ที่สามารถเลือกสั่งเป็นอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ให้การรับรองมาตรฐานในเรื่องของสภาพตัวรถและน้ำหนัก

Andreas Preuninger ผู้อำนวยการส่วนงาน GT Model Line กล่าวว่า “ระหว่างขั้นตอนการพัฒนา เราบรรจงสร้างสรรค์ให้ทุกองค์ประกอบของ ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) มีความเป็นยนตรกรรม อาร์เอส (RS) สายพันธุ์พิเศษอย่างเต็มตัว โดยเน้นให้โครงสร้างของตัวถังมีน้ำหนักเบา เพิ่มแรงกดให้สูงขึ้น      เพื่อความทรงพลัง รวมถึงการยกระดับอัตราการตอบสนองต่อการควบคุมของผู้ขับขี่ให้เฉียบคมกว่าเดิม พิสูจน์ได้จากตัวเลขสถิติที่น่าอัศจรรย์ของเวลาต่อรอบบนสนาม Nordschleife ที่แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์อันชัดเจนจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการพัฒนาสมรรถนะทั้งหมดของปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS)  ลูกค้าของเราสามารถคาดหวังถึงประสบการณ์การขับขี่สุดตื่นเต้นที่จะได้รับจากรถสปอร์ตพันธุ์แท้คันนี้ได้อย่างแน่นอน”

“ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) เปรียบเทียบได้กับเครื่องจักรแห่งสมรรถนะอันยอดเยี่ยม ที่ให้ความรู้สึกคล่องแคล่วว่องไวในขณะขับขี่ ซึ่งไม่ต่างจากรถโกคาร์ทที่โลดแล่นอยู่บนเทือกเขาอันคดเคี้ยว โดยมาพร้อมกับเสถียรภาพสุดประทับใจจากความสมดุลของตัวรถที่แสดงออกได้เป็นอย่างดีบนสนามแข่งความเร็วสูง หากไม่ยอดเยี่ยมขนาดนี้ การทำลายสถิติความเร็วต่อรอบสนามคงไม่อาจเกิดขึ้นได้ จีที4 อาร์เอส (GT4 RS) คือหนึ่งในรถสปอร์ตที่เฉียบคมที่สุดเท่าที่ปอร์เช่เคยสร้างขึ้นมา และแน่นอนว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงขีดสุดแห่งประสบการณ์ที่ทำให้คุณเกือบลืมหายใจ” ข้างต้นคือคำกล่าวทิ้งท้ายจาก Jörg Bergmeister  นักขับรถแข่งระดับโลก ผู้ใช้เวลาทดสอบ ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 อาร์เอส ใหม่ (The new Porsche 718 Cayman GT4 RS) มามากกว่า 500 ชั่วโมง รวมถึงได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานในการปรับแต่งตัวรถอย่างละเอียดจนถึงขั้นตอนในการพัฒนารถคันดังกล่าว

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES