Subaru Impreza ใหม่รวมประสิทธิภาพความปลอดภัยที่สูงกับพลังในการขับขี่

Subaru Impreza ใหม่เจเนเรชันที่ 6 ถูกเปิดตัวออกมาในงานลอสแองเจลิสออโตโชว์ที่สหรัฐอเมริกา โดยมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ มีการปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมกับอัพเดตเทคโนโลยีมัลติมีเดีย โดยมี 2 ขุมกำลังให้เลือก

Subaru Impreza ใหม่ซึ่งมาในตัวถังแฮทช์แบ็กไม่ได้ถูกเปิดรายรายละเอียดด้านขนาดของตัวรถออกมา แต่ทางผู้ผลิตระบุว่ามีการเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้นด้วยการใช้โครงสร้างเฟรมภายใน ในขณะที่การออกแบบภายนอกรถเน้นควาสปอร์ตและเฉียบคมเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนในห้องโดยสารมีทั้งความสปอร์ตและฟังก์ชันเพื่อให้เข้ากับผู้ขับและเวลาที่ทำกิจกรรม

Subaru Impreza 6th Generation

Imprezaใหม่ในสหรัฐอเมริกามีเกรด RS เป็นเกรดสูงสุดซึ่งมาพร้อมกับภายนอกเฉพาะอย่างป้าย RS ที่ประตูหน้าและฝาท้าย ส่วนกระจังหน้า สปอยเลอร์ข้าง และกระจกมองข้างเป็นสีดำ รวมทั้งมีล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีเทาเข้ม ขณะที่ในห้องโดยสารแต่งด้วยกันเมทัลและคาร์บอนไฟเบอร์ โดยเบาะหุ้มด้วยผ้าสีดำและแดง นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมแป้นชิฟต์ รวมไปถึงมีอุปกรณ์มาตรฐานอย่างระบบเสียงพร้อมลำโพง 10 ตัวจาก Harman Kardon หลังคามูนรูฟไฟฟ้า เบาะคนขับปรับ 10 ทิศทาง

Subaru Impreza

ส่วนขุมกำลังใน Imprezaใหม่มี 2 ทางเลือกคือเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบ 2.0 ลิตร 152 แรงม้า แรงบิดสูงสูงสุด 197 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบ 2.5 ลิตร 182 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 241 แรงม้า โดยใช้เกียร์ Lineartronic ส่งกำลังทั้ง 2 เครื่องยนต์ รวมทั้งมีระบบขับเคลื่อนด้วยทุกล้อแบบสมมาตรเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนช่วงล่างด้านหน้าของรถเป็นแบบสตรัตอิสระ ขณะที่ด้านหลังเป็นแบบดับเบิลวิชโบนอิสระ

รถคอมแพกต์แฮทช์แบ็กรุ่นใหม่จาก Subaruมาพร้อมกับ EyeSight Driver Assist Technology เจเนเรชันใหม่ ที่ได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์และมีมุมการทำงานที่กว้างขึ้นเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทำให้มีการตอบสนองที่เร็วขึ้นในสถานการณ์อย่างเมื่อมีจักรยานข้ามทางแยกในทางข้างหน้า นอกจากนี้ยังเสริมบูสเตอร์เบรกอีเล็กทรอนิกที่ทำให้ลดความเร็วได้เร็วขึ้นเมื่อมีการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ รวมไปถึงมีระบบเตือนให้ตรวจสอบเบาะหลังเมื่ออกจากรถเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถทั้งหมด

Interior of Subaru Impreza

Imprezaใหม่มาพร้อมกับระบบ Subaru StarLink Multi Media Plus 11.6 นิ้วในบางเกรดของรถซึ่งรองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ไร้สาย รวมไปถึงสามารถล็อกและปลดล็อกรถจากระยะไกล เช่นเดียวกับการควบคุมแตรรถและไฟรถจากระยะไกลได้

ทางSubaru ระบุว่าจะเริ่มขาย Impreza ใหม่ในสหรัฐอเมริกาช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าจากนั้นจะมีการเปิดตัวในตลาดอื่นทั่วโลก

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES