“ก๊องส์ ธัชกร” ตั้งเป้าคว้าแชมป์เพิ่ม ครึ่งฤดูกาลหลัง หลังคว้าชัย “จูเนียร์ จีพี” และ 2 โพเดียมกับ รองเท้าเข้าคู่จากรายการ “รุกกีส์ คัพ”

“ก๊องส์ – ธัชกร บัวศรี” ยอดนักบิดดาวรุ่งของไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ตั้งเป้าหมายในการคว้าแชมป์เพิ่มในช่วงการแข่งขันครึ่งฤดูกาลหลัง จะประเดิมสนามแรกของครึ่งฤดูกาลหลัง ที่ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนาม 5 ระหว่างวันที่ 20 – 21 สิงหาคมนี้ ที่ เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย หลังจากที่ฝากผลงานยอดเยี่ยมในครึ่งฤดูกาลแรก ทั้ง 2 รายการที่ลงแข่ง ได้แก่ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์ จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันที่เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ทำได้ และ ที่เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ สนาม 3 “ก๊องส์” คว้า 2 โพเดียมที่มูเจลโล ประเทศอิตาลี ด้วยอันดับที่ 2 ในเรซแรกและอันดับที่ 3 ในเรซที่สอง

สำหรับรายการ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” ซึ่ง “ก๊องส์ ธัชกร” นำโทรฟี่มาฝากกองเชียร์ชาวไทย 2 รางวัล  จากสนาม 3 ที่ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี นับเป็นโทรฟี่ไฮไลต์ของก๊องส์และความทรงจำของกองเชียร์ชาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะการแข่งขันสนามนี้โทรฟี่ที่มอบให้กับ 3 อันดับบนโพเดียมนั้นเป็น … รองเท้า ! โดยการแข่งขันที่มูเจลโล่วันนั้น “ก๊องส์” คว้าอันดับที่ 2 ในเรซแรก และได้โทรฟี่สุดคลาสิคที่เป็นรองเท้าข้างซ้ายมาครอง ก่อนบวกผลงานด้วยการคว้าโพเดียมอันดับที่ 3 ในเรซที่ 2 จึงได้รางวัลเป็นรองเท้าข้างขวาอีกข้างรวมเป็นรองเท้า 1 คู่พอดี นับว่าเป็นพล็อตของการแข่งขันที่วางเอาไว้ได้อย่างน่าดูชม แต่โทรฟี่จะเข้าคู่กันอย่างสมบูรณ์ต้องขึ้นโพเดียมให้ได้ทั้ง 2 เรซ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ง่าย  แต่เจ้าก๊องส์สามารถทำได้สำเร็จและนำรองเท้าคู่นั้นมาอวดแฟนๆ สองล้อที่ประเทศไทยได้ชื่นใจ และสำหรับครึ่งฤดูกาลหลังเจ้าตัวก็ตั้งเป้าจะเก็บโทรฟี่มาสะสมเพิ่มในตู้รางวัลต่อไป

“ก๊องส์ ธัชกร” ซึ่งอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมเตรียมตัว กล่าวว่า “ตอนนี้ผมและทีมงานพร้อมสำหรับการลงสนามในช่วงที่เหลือของการแข่งขันทั้ง 2 รายการแล้ว ผมจะทำให้เต็มที่ และมีเป้าหมายคือ คว้าแชมป์เพิ่มจากทั้ง 2 รายการ เพื่อนำมาฝากแฟนๆ ชาวไทยครับ”

“ก๊องส์ ธัชกร” มีโปรแกรมลงแข่งขันในรายการช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเริ่มจาก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนาม 5 ระหว่างวันที่ 20 – 21 สิงหาคมนี้ ที่ เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย ด้วยรถหมายเลข 5 และสนามที่ 6 ของศึก เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ระหว่างวันที่ 2 – 3 กันยายนนี้ ด้วยรถหมายเลข 33 ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ติดตามเชียร์และให้กำลังใจยอดดาวรุ่งนักบิดไทย “ก๊องส์ – ธัชกร บัวศรี” ให้คว้าผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมพร้อมโทรฟี่ที่มีเรื่องราวแห่งความภูมิใจมาฝากกองเชียร์ชาวไทยอีกครั้ง โดยแฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของ นักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH