ปอร์เช่ ประเทศไทย ขึ้นแท่น เข้ารับรางวัล Car of The Year 2022 การันตีคุณภาพมาตรฐานยานยนต์รถยอดเยี่ยมแห่งปี

ยกนิ้วให้กับความสำเร็จของ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป (AAS Group) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กับ 3 ผู้บริหาร แถวหน้านำทีมปอร์เช่ เข้ารับรางวัลในงาน Car of The Year 2022 ครั้งที่ 24 รางวัลอันทรงเกียรติที่เป็นเครื่องยืนยันและการันตีคุณภาพมาตรฐานยานยนต์รถยอดเยี่ยมแห่งปี เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านภาพลักษณ์ที่ดีด้านธุรกิจยานยนต์ ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย ซึ่งจัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ ห้อง เดอะ รอยัล จูบิลี่  บอลรูม อาคาร ชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สรุปรางวัล “CAR OF THE YEAR 2022”

PORSCHE TAYCAN 4 CROSS TURISMO ได้รับรางวัล         BEST EV SUPERCAR

PORSCHE MACAN S                                     ได้รับรางวัล         BEST PETROL SUV UNDER 3,000 c.c.

PORSCHE 911 CARRERA GTS                    ได้รับรางวัล         BEST PERFORMANCE SPORT CAR

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญสำหรับกิจกรรม Car of The Year 2022 จัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำผู้จัดงานที่มีความตั้งใจคัดสรรรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากการทดสอบโดยผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ รวมทั้งยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากองค์กร และหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในสังคม อันได้แก่ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย ผู้ทรงคุณวุฒิสายวิศวกรรมยานยนต์ จากสถาบันต่างๆ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการยกระดับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี แสดงศักยภาพความก้าวหน้าของการออกแบบและการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย และรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ และเครื่องยืนยันการันตีคุณภาพมาตรฐานยานยนต์อีกด้วย โดย ปอร์เช่ ประเทศไทย ในนามเอเอ เอส กรุ๊ป ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ นำโดย คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ (Mr.Peter Rohwer) กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย รับรางวัล BEST EV SUPERCAR  จาก PORSCHE TAYCAN 4 CROSS TURISMO รถพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบนับเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตาเพราะติดตั้งระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า แรงดัน 800 โวลต์ ช่วงล่างประกอบไปด้วย ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ all wheel drive ระบบถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ adaptive air suspension สามารถใช้งานบนเส้นทาง off-road, คุณธนบดี กุลทล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ปอร์เช่ ประเทศไทย รับรางวัล BEST PETROL SUV UNDER 3,000 c.c.  จาก Model PORSCHE MACAN S สปอร์ต SUV อเนกประสงค์ขนาดกระทัดรัดด้วย เครื่องยนต์ 2.9 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ พละกำลัง 380 แรงม้า (280 กิโลวัตต์) การออกตัวจากจุดหยุดนิ่งไปยังระดับความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 4.6 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 259 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับเป็นรถสปอร์ตชั้นยอดอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาด และ คุณปวราภา ดุพัสกูล ผู้อำนวยการแผนกการตลาดและประชาสัมพันธ์ ปอร์เช่ ประเทศไทย เข้ารับรางวัล BEST PERFORMANCE SPORT CAR จาก PORSCHE 911 CARRERA GTS สปอร์ตทรงพลังมาพร้อมรูปโฉมที่โฉบเฉี่ยวดุดันแตกต่างอย่างชัดเจน ประจำการด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน บ๊อกเซอร์ ให้กำลังสูงสุดถึง 480 แรงม้า (353 กิโลวัตต์) หรือเพิ่มขึ้น 30 แรงม้า (22 กิโลวัตต์) ประสิทธิภาพในการขับขี่บังคับควบคุมที่เหนือชั้นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ผมและทีมงานรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งตลอดเวลาที่เราบริหารงานมา ผมเชื่อว่าทุกคนใน เอเอเอส กรุ๊ป ไม่ว่าจะตัวผมเองหรือผู้บริหารทุกท่าน เราตั้งใจที่จะพัฒนาตลาดรถสปอร์ตหรูในประเทศไทยให้เติมโต แข็งแรง และมีศักยภาพ พร้อมทั้งปรับเทรนด์ให้ตามตลาดระดับโลกอยู่เสมอ เพื่อส่งเสริมให้ยนตรกรรมของไทยมีความก้าวหน้าต่อไป ทั้งนี้ต้องขอบคุณลูกค้าคนไทยที่ให้ความเชื่อมั่นในเอเอเอสฯ และให้การตอบรับที่ดีกับเราเสมอมา เราทุกคนจะนำรางวัลที่ได้มาเป็นกำลังใจในการพัฒนาการบริหารงานสืบต่อไปครับ”

 

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES