“เกีย” เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (Fédération Internationale de Football Association: FIFA) โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Official Mobility Partner ผู้สนับสนุนด้านการเดินทาง เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ และโซลูชันการเดินทางแห่งอนาคต

สำหรับกิจกรรมและการแข่งขันระดับโลกของ FIFA อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปี 2030 ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว Kia Corporation ได้เปิดตัวแคมเปญระดับโลกสำหรับ FIFA World Cup 2026™ ภายใต้แนวคิด ‘Inspiration Connects Us All’ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ แบรนด์ในการส่งเสริมความเป็นหนึ่งเดียว ไม่เพียงระหว่างเกียและลูกค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้คนทั่วโลก โดยล่าสุด เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมเป็น Mobility Partner ในงาน ‘FIFA World Cup™ Trophy Tour by Coca-Cola’ เพื่อร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจสร้างความเป็นหนึ่งเดียวของผู้คนทั่วโลกผ่านมหกรรมกีฬาระดับโลก ณ ไอคอนสยาม เมื่อเร็วๆ นี้

นายฌ็อง ดาวิด คริสติญอง อาเรล รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ และการตลาด บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า
บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเกีย คอร์ปอเรชัน ดำเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญาเดียวกันทั่วโลก คือ “Movement that inspires” ที่เราเชื่อว่าพลังของการเดินทางจะสร้างแรงบันดาลใจ และสามารถเปลี่ยนแปลงมุมมองและชีวิตผู้คน เพื่อสานต่อปรัชญาของแบรนด์ และแคมเปญระดับโลกของเกีย คอร์ปอเรชัน บริษัทฯ จึงได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม “FIFA World Cup™ Trophy Tour by Coca-Cola” ในฐานะ Mobility Partner ในโอกาสที่ถ้วย FIFA World Cup™ Original Trophy เดินทางถึงประเทศไทย

โดยมี The Kia EV9 รถเอสยูวี 6 ที่นั่ง ไฟฟ้า 100% , The Kia Sorento PHEV AWD เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง และ รถเอ็มพีวีรุ่นเรือธง The new Kia Carnival HEV 7-seater เป็นพาหนะสำหรับกิจกรรมดังกล่าวตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรมในประเทศไทยเพื่อสื่อถึงการเดินทางของแรงบันดาลใจ และความเป็นหนึ่งเดียวที่ฟุตบอลมอบให้กับแฟนบอลทั่วโลกพร้อมจัดแสดงรถยนต์ The Kia EV9 เพื่อให้แฟนบอลได้สัมผัสและใกล้ชิดกับรถยนต์เกียภายในงาน “FIFA World Cup™ Trophy Tour by Coca-Cola” ที่จัดขึ้น ณ ไอคอนสยาม

“ฟุตบอลคือกีฬาที่อยู่ในหัวใจของแฟนบอลชาวไทย และเป็นพลังที่เชื่อมโยงผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรม สอดคล้องกับแนวคิด ‘Inspiration Connects Us All’ ของเกีย การมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้จึงไม่ใช่เพียงการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ แต่เป็นการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่มีความหมายต่อผู้บริโภค สะท้อนความมุ่งมั่นของเกียในการสนับสนุนกีฬาฟุตบอล และเชื่อมโยงแบรนด์กับแฟนบอลชาวไทยอย่างเป็นรูปธรรม” นายฌ็อง–ดาวิด คริสติญอง อาเรล กล่าวทิ้งท้าย