“ไกจ์เซอร์” ตั้งเป้าควบ Honda CRF450RW คว้าแชมป์โลก MXGP 3 ปีซ้อน

ทิม ไกจ์เซอร์ ยอดนักบิดทางฝุ่นชาวสโลวีเนีย หมายเลข 243 สังกัดทีมแข่ง Honda HRC เผยความพร้อมก่อนเปิดศึกโมโตครอส เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021 ชี้สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ รับใจจดจ่อเฝ้ารอการแข่งขัน ลั่นเป้าหมายพาสุดยอดรถแข่ง Honda CRF450RW ผงาดคว้าแชมป์โลก 3 ปีต่อเนื่อง

ความเคลื่อนไหวยอดทีมแข่ง Honda HRC ก่อนเปิดฉากเกมดวลความเร็วทางฝุ่น รายการ โมโตครอส เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ MXGP ปี 2021 สนามแรก เตรียมจัดขึ้นที่โอรีออนอก เซอร์กิต ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 12-13 มิถุนายนนี้ โดยล่าสุด สองนักบิดในสังกัด นำโดย ทิม ไกจ์เซอร์ ดาวบิดทางฝุ่นชาวสโลวีเนีย หมายเลข 243 ควงคู่ทีมเมท มิตช์ อีแวนส์ ดาวรุ่งชาวออสซี่ หมายเลข 43 แท็กทีมให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมสำหรับการแข่งขันประจำฤดูกาลนี้

“ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้กลับสู่การแข่งขันอีกครั้ง” ไกจ์เซอร์ แชมป์โลก MXGP 2 ปีซ้อน(2019 และ 2020) กล่าว “หลังจากพวกเราเสร็จสิ้นภารกิจคว้าแชมป์โลกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เรายังคงพักเบรกยาวและผมเองยังรักษาความฟิตร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมกับการลงสนามอยู่เสมอ”

“ในปีนี้ รถแข่ง Honda CRF450RW ได้รับการปรับแต่งและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ขับขี่และตั้งเป้าที่จะทำผลงานสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง”

อีแวนส์ กล่าวว่า “ในปี 2021 นี้ ผมพยายามจะรักษาความสม่ำเสมอในรุ่นพรีเมียร์คลาสอย่าง MXGP ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลย เพราะในคลาสนี้เต็มไปด้วยนักแข่งฝีมือระดับพระกาฬ แต่ผมเองก็รู้ดีว่าตัวเองมีศักยภาพมากพอ ในฐานะทีมเมทของแชมป์โลกคนปัจจุบัน ภายใต้สังกัด Honda HRC ผมจะใช้เวลาประมาณสองเดือนที่เหลือ ก่อนเกมแรกที่รัสเซีย ในการเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ศึกดวลทางฝุ่น MXGP 2021 มีคิวเปิดฉากสนามแรก ระหว่างวันที่ 12-13 มิถุนายนนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารของทีมแข่ง Honda HRC ในศึกโมโตครอส เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ตลอดฤดูกาล 2021 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES