Honda Civic Si คอมแพกต์ซีดานรุ่นแรง 200 แรงม้าก่อนการมาของ Type R

แม้ว่าตอนนี้ Civic Type R จะยังไม่ถูกเปิดตัวออกมา แต่ Honda ก็มีรุ่น Si มาเป็นทางเลือกในสหรัฐอเมริกาซึ่งมาพร้อมกับความแรงมากกว่ารุ่นอื่นด้วยกำลัง 200 แรงม้ารวมทั้งการปรับปรุงสมรรถนะด้านอื่นด้วย

กำลัง 200 แรงม้าของ Honda Civic Si มาจากปรับเครื่องยนต์ VTEC 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบใหม่ ในขณะที่แรงบิดของรถอยู่ที่ 260 นิวตันเมตรระหว่าง 1,800-5,000 รอบ/นาที พร้อมกับมีระบบท่อไอเสีย Dual-Coil Silencer ใหม่ที่ช่วยให้มีการระบายไอเสียดีขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ และระบบ Active Sound Control ที่ถูกปรับปรุงเพื่อให้เสียงเร้าใจขึ้นในช่วงรอบการทำงานของเครื่องยนต์ที่กว้าง

Honda CIvic Si

เพื่อให้เข้ากับการเป็นรถคอมแพกต์ซีดานรุ่นแรงการส่งกำลังสู่ล้อหน้าของรถจึงมีเฉพาะเกียร์แมนนวล 6 สปีดเท่านั้นโดยที่มีระยะการเข้าเกียร์สั้นลง 10 เปอร์เซ็นต์ และมีระบบ Rev-matching จาก Type-R ที่ทำให้มีการตอบสนองในการส่งกำลัง 430 m/s เหมือนกับ Type-R เมื่อขับในโหมดสปอร์ต

Honda CIvic

พร้อมกับกำลังที่มากขึ้นตัวรถก็ถูกเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้นด้วย โดยที่ทนต่อการบิดตัวเพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ช่วงล่างของรถถูกเพิ่มความหนืบขึ้น 8 เปอร์เซ็นต์ที่ด้านหน้า และ 54 เปอร์เซ็นต์ที่ด้านหลัง รวมไปถึงมีการเพิ่มความแข็งแรงของกันโคลงทั้งหน้าและหลังของรถเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นเพื่อลดการโคลงของรถ

CIvic Si

ภายนอกของรถมีการปรับปรุงด้านแอโรไดนามิกจากรุ่นอื่นด้วยการออกแบบส่วนบนของกันชนหน้าใหม่ รวมไปถึงกันชนหลังที่มาพร้อมกับ 2 ท่อไอเสียทรงรีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หน้าซ่อนอยู่ใต้รถ และสปอยเลอร์หลังเพื่อเพิ่มแรงกดช่วยให้รถนิ่งขึ้นที่ความเร็วสูง

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับเบาะหน้าสปอร์ต Si-exclusive ที่ช่วยให้ตัวผู้ขับมั่นคงขึ้น รวมทั้งยังเพิ่มความสูงของส่วนล่างของเบาะขึ้น 0.5 นิ้วเพื่อให้ความสบายขึ้นลดความอ่อนล้าขณะเดินทางไกล แและแน่นอนว่าภายในรถมาพร้อมกับอารมณ์สปอร์ตด้วยแป้นวางเท้าสปอร์ตร่วมกับการเดินด้ายสีแดงทั้งที่ประตู ที่ท้าวแขนตรงกลาง พวงมาลัย และเกียร์ ส่วนจอแสดงข้อมูลผู้ขับมีขนาด 7 นิ้วในขณะที่จอระบบ Infotainment มีขนาด 9 นิ้ว พร้อมมีลำโพง 12 ตัวและระบบเสียงจาก Bose เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบช่วยผู้ขับที่มากับรถมีการใช้ระบบ Single Camera ใหม่ที่มีมุมมองไกลและกว้างขึ้นพร้อมกับใช้ซอฟต์แวร์ที่ล้ำหน้าและหน่วยประมวลผลใหม่เพื่อการทำงานที่เร็วขึ้นแม่นยำขึ้น อย่างไรก็ตามในส่วนราคาของ Civic Si ที่จะขายในอเมริกายังไม่ถูกระบุออกมา

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES