GPX เปิดตัวโฉมใหม่ New LEGEND 250 Brighton อัดแน่นความคลาสสิกระดับตำนาน เครื่องยนต์ 2 สูบ

เซอร์ไพรส์ไม่หยุด! กับแบรนด์แห่งการพัฒนา GPX  ที่เปิดตัวกันแบบรัวๆ ในช่วงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวรถในสไตล์สปอร์ตกันไปหมาดๆ ล่าสุด! ถึงคิวเปิดตัวรถในสไตล์คลาสสิกกันบ้าง กับโฉมใหม่ของ New LEGEND 250 Brighton ที่มาพร้อม 2 สีสันใหม่ และวงล้อแบบซี่ลวด ให้เข้าถึงอารมณ์ความคลาสสิกจากยุคทองของตำนานมากยิ่งขึ้น!

ก้าวสู่อีกสเต็ปของตำนาน กับรถในรหัส ‘LEGEND’ ที่ใช้เป็นชื่อตระกูลรถคลาสสิกจากแบรนด์ GPX ซึ่งได้ถือกำเนิดรหัสนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2015 และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถขยายสายพันธุ์ตำนานกันมาอีกหลากหลายรุ่นจนถึงปัจจุบัน และไม่ใช่แค่กระแสตอบรับภายในประเทศไทยเท่านั้น แต่ถือเป็นรถที่ได้รับการตอบรับอย่างดี จากหลากหลายประเทศที่ GPX ได้ทำการส่งออกจำหน่ายไปแล้วกว่า 10 ประเทศด้วยกัน อาทิ ประเทศกัมพูชา ฮ่องกง มาเลเซีย และ ญี่ปุ่น เป็นต้น จึงทำให้การกลับมาในรอบนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของตำนานของรถในตระกูล LEGEND และเป็นอีกครั้งที่ไม่ควรมองข้าม กับ โฉมใหม่ของ New LEGEND 250 Brighton

 

New LEGEND 250 Brighton ในคอลเลคชั่นนี้ มาในคอนเซปต์ใหม่ ‘Bright of Brighton’ กับการดีไซน์ทั้งลวดลายและสีสันที่เข้าถึงอารมณ์ความเก๋าแบบฉบับความคลาสสิกจากตำนาน ในกลิ่นอายของบรรยากาศริมชายหาดแห่งประวัติศาสตร์เมืองไบรตัน กับสี British Green และ Deep Blue  ที่แฝงความพรีเมียมด้วยประกายสีจากแร่ไมก้า เพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถ กับการแมทซ์คู่สีที่ตัดกันของสีทองและโครเมียม พร้อมปรับลุคใหม่ให้ดื่มด่ำกับความคลาสสิกมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยวงล้อแบบซี่ลวดดีไซน์สีโครเมียม คุณภาพระดับสากลจากแบรนด์ UNION

 

New LEGEND 250 Brighton รถคลาสสิกสุดคูล ที่นอกจากจะพกหน้าตาอันหล่อเหลามาแล้ว ยังมาพร้อมกับสมรรถนะที่ตอบโจทย์ในการเดินทางทุกไลฟ์สไตล์ กับเครื่องยนต์ขุมพลังขนาด 234 ซีซี แบบ 2  สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยีหัวฉีด GPX-Fi ( แบรนด์ ​Delphi อเมริกา) ขับเคลื่อนด้วยโซ่คุณภาพ จากแบรนด์โซ่ชั้นนำ RK ที่ขนาด 520 แบบมี O-Ring ช่วยให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าโซ่แบบธรรมดาถึง 2 เท่า ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินทางด้วยท่านั่งที่สะดวกสบาย กับแฮนด์ที่ยึดจับด้วยตุ๊กตาแฮนด์แบบฉบับเฉพาะสายพันธุ์ตำนาน ในองศาที่รับกับช่วงแขน และเบาะนั่งขนาดกว้างสัมผัสนุ่มสบาย ที่ไม่ว่าจะเดินทางใกล้-ไกลก็ไม่หวั่น ถัดมาดูกันต่อที่ช่วงล่าง กับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ดีไซน์กระบอกโช้กสีทอง พร้อม โช้กอัพหลังคู่ คุณภาพระดับสากลจากแบรนด์ YSS ในรุ่น G-Series ซึ่งเป็นโช้กแก๊ส แบบเเยกห้องระหว่างน้ำมันเเละเเก๊ส แฝงดีไซน์ความเท่ระดับตำนาน ด้วยการเลือกใช้ตัวสปริงโช้กสีโครเมียมตัดกับ Sub Tank สีทอง ที่นอกจากเสริมเสน่ห์ความเท่แบบฉบับความคลาสสิกให้กับตัวรถแล้ว ยังตอบโจทย์ด้านสมรรถนะได้ดีอีกด้วย เนื่องจากภายใน Sub Tank ได้บรรจุแก๊สไนโตรเจนเอาไว้ ทำให้การเคลื่อนที่ของโช้กเป็นไปอย่างนุ่มนวล นอกจากนี้ ตัวโช้กยังสามารถปรับระยะพรีโหลดได้ โดยการปรับแบบเกลียวหรือที่เรียกว่า ระบบ Threaded spring preload จึงสามารถปรับให้รองรับกับการใช้งานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ในส่วนของฟังก์ชั่นอื่นๆภายในตัวรถ ก็ยังคงมีฟังก์ชั่นเด็ดๆมาให้กันอีกเช่นเคย ทั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ FULL LED ที่ด้านหน้ามีไฟ DRL หรือ Daytime Running Light  มาให้  เรือนไมล์แบบ FULL DIGITAL LCD METER ที่ออกแบบมาให้มีสีสัน คมชัด พร้อมมาตรวัดบอกข้อมูลอย่างครบครัน  เสริมความมั่นใจในทุกสถานการณ์ ด้วยระบบเบรกหน้าแบบ Twin disc brake ที่ขนาดจานดิสก์ 276 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับลูกสูบ 4 pot  และด้านหลังแบบ Disc brake จานเดี่ยว ที่ขนาด 220 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับลูกสูบ 1 pot ให้ทุกการหยุดรถของคุณสั่งได้ดั่งใจ

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES