CPE เดินหน้าขยายงาน สั่งวอลโว่ ทรัคส์ 32 คัน เสริมทัพงานเหมือง

บริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด หรือ CPE ผู้ให้บริการงานเปิดหน้าเหมืองรายใหญ่ เดินหน้าสั่งซื้อรถวอลโว่ ทรัคส์ จำกัด 32 คันเพื่อรองรับแผนการขยายงานในปีนี้ ทั้งธุรกิจงานเหมืองและการขนส่งน้ำมันในเครือข่าย

นายประยูร ช่างพินิจ ประธานกรรมการบริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ได้สั่งซื้อรถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ จำนวนทั้งสิ้น 32 คัน เป็นรถหัวลากวอลโว่ ทรัคส์ รุ่น FH13 440 แรงม้า ที่ติดตั้งเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม โดยได้ทำพิธีรับมอบรถบรรทุกชุดแรก จำนวน 12 คันไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้

“ผมใช้รถบรรทุก วอลโว่ ทรัคส์ครั้งแรกเป็นรถมือสองรุ่น FM10 จำนวน 4 คันเมื่อปี พ.ศ. 2540 พอปี 2542 เป็นปีแรกที่ผมเริ่มซื้อรถใหม่วอลโว่ ทรัคส์ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผมมีรถวอลโว่ ทรัคส์ในฟลีทรถของเราทั้งหมด 332 คัน ยังไม่รวมออเดอร์ใหม่อีก 32 คันที่เพิ่งสั่งซื้อมา”

“ผมเชื่อมั่นในคุณภาพของวอลโว่ ทรัคส์ ระบบ Safety และที่สำคัญคือบริการหลังการขาย เป็นที่พอใจ แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้ผมอยู่กับวอลโว่ ทรัคส์มาเกือบ 25 ปีก็คือทีมงานของวอลโว่ ทรัคส์พร้อมฟังความเห็นของเราเพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาทั้งในเรื่องของบริการและผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของเรา นี่คือเหตุผลที่เราอยู่กับวอลโว่ ทรัคส์ เสมือนเป็นพาร์ทเนอร์กัน” นายประยูร กล่าว

นายประยูร กล่าวว่ารถวอลโว่ ทรัคส์ 12 คันแรก จะนำไปใช้ขยายการขนส่งน้ำมันปิโตรเลียม ทั้งในรูปแบบการขนส่งน้ำมันที่ใช้ในงานบริษัทในเครือ โดยเฉพาะงานเหมืองที่กระจายอยู่ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงรูปแบบของการขนส่งน้ำมันให้กับปั๊มน้ำมัน ปตท. ของกลุ่มที่มีอยู่หลายแห่งในภาคเหนือ

สำหรับคำสั่งซื้อรถวอลโว่ ทรัคส์ ที่เหลืออีก 20 คัน นายประยูรกล่าวว่าจะทำการรับมอบในเร็ว ๆ นี้ เพื่อนำไปขยายบริการด้านงานเหมือง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของกลุ่ม โดยขณะนี้ คณะผู้บริหารกำลังเตรียมแผนในการนำบริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยคาดว่าจะสามารถยื่นเรื่องไปยังตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ภายใน 2 ปี ทั้งนี้เพื่อการสร้างความยั่งยืนของกลุ่ม CPE

บริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2539 มีทุนจดทะเบียน 80 ล้านบาท โดยรับงานเปิดหน้าเหมืองที่ลี้, สบปราบ, และแม่เมาะให้กับกลุ่มเหมืองบ้านปู 3 ปีต่อมา ทำให้ผาแดง อ.แม่สอด จ.ตากจนกระทั่งปิดเหมือง และได้ขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องตามการเติบโตของกลุ่มเหมืองบ้านปู ทั้งในประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และต่อมาได้ทำการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจต่อเนื่องได้แก่ ธุรกิจให้บริการน้ำมันปิโตรเลียมภายใต้สัญญากับกลุ่ม ปตท. ธุรกิจต่อกระบะรถบรรทุก ธุรกิจเปิดหน้าดิน ขนดินและขนแร่ บริการงานก่อสร้างเขื่อนและงานโยธา งานบริการด้านเครน บริการเช่าและจำหน่ายตู้คอนเทนเนอร์ นอกจากนี้ยังให้บริการขนส่งวัสดุก่อสร้างให้กับกลุ่มปูนซิเมนต์ไทย และกลุ่มปูนซิเมนต์นครหลวง

ปัจจุบัน บริษัท ช่างพินิจ เอ็นจิเนียริ่ง (2539) จำกัด มีบริษัทในเครือทั้งสิ้น 4 บริษัท ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ช่างพินิจปิโตรเลียม บริษัท ช่างพินิจ เทรดดิ้ง กรุ๊ป จำกัด บริษัท ช่างพินิจ เบเวอเรจ จำกัด และ บริษัท เกตุมณี ก่อสร้างขัว-ทาง จำกัด

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES