บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ในฐานะ ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันฯ จับมือเอ็มไอ กรุ๊ป และบุญศักดิ์ พลสนะ ร่วมกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการแข่งขันแบดมินตันอาวุโสชิงแชมป์โลก “Amazing Thailand Pattaya BWF World Senior Championships 2025” ระหว่างวันที่ 7–14 กันยายน 2568 ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
และได้มีพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่กันไปเป็นที่เรียบร้อย โดยได้รับเกียรติจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด โดยการแข่งขันครั้งนี้ ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา มีนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยกว่า 1,700 คน จาก 54 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่รุ่นอายุ 35 ปี จนถึงกว่า 80 ปี รวมการแข่งขันมากกว่า 2,000 แมตช์
แฟนกีฬาไทยห้ามพลาด การกลับมาของอดีตนักกีฬาทีมชาติ และนักกีฬาขวัญใจประชาชน อาทิ คุณปิติ ภิรมย์ภักดี (คุณต็อด) คุณบุญศักดิ์ พลสนะ (ซุเปอร์แมน) คุณสลักจิต พลสนะ และคุณสัพพัญญู อวิหิงสานนท์ ที่จะกลับมาวาดลวดลายบนคอร์ทแบดอีกครั้ง พร้อมสร้างบรรยากาศแห่งความทรงจำให้แฟนแบดมินตันชาวไทย นอกจากความมันบนสนาม แฟน ๆ ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศความบันเทิงเต็มรูปแบบ ที่สร้างสีสันและความคึกคัก รวมถึงบูธจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มตลอดงาน
การแข่งขันครั้งนี้ยังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในด้าน Sport Tourism โดยคาดว่าจะมีนักกีฬา และผู้ติดตามกว่า 4,000 คน เดินทางเข้าร่วม สร้างเงินหมุนเวียนให้เมืองพัทยามากกว่า 400 ล้านบาท ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการแบดมินตันโลก พบกันตั้งแต่วันนี้ – 14 กันยายนนี้ ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี