AVATR ประเทศไทย ผู้นำยนตรกรรมไฟฟ้าอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ สุนทรียภาพแห่งอนาคต ในเครือ CHANGAN Automobile หรือ ฉางอาน ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์พลังงานใหม่ (NEV) เดินหน้ายกระดับมาตรฐานยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศเปิดราคาอย่างเป็น ทางการของ New AVATR 11 โฉมใหม่ ที่ได้รับการอัปเกรดครั้งสำคัญ ด้วยการนำเทคโนโลยีช่วงล่างไฟฟ้าแม่เหล็ก (MR Suspension) จากรุ่น AVATR 11 Royal Edition มาเป็นมาตรฐานใหม่ของ AVATR 11 เพื่อมอบสมรรถนะ การขับขี่ที่ทรงพลัง แม่นยำ และหนักแน่นยิ่งขึ้นในทุกสภาพถนน New AVATR 11 โฉมใหม่ พร้อมวางจำหน่าย แล้วในราคาเริ่มต้น 2,299,000 บาท ในรุ่น Ultra และ 2,499,000 บาท สำหรับรุ่น Ultra AWD
นอกเหนือจากสมรรถนะที่เหนือชั้น New AVATR 11 โฉมใหม่ยังคงยึดมั่นในปรัชญาการออกแบบ “Emotive Luxury” ที่ได้รับการออกแบบโดยศิลปินนักออกแบบระดับโลกจากศูนย์ออกแบบประเทศเยอรมัน อันเป็นดีเอ็นเอหลักของ AVATR ทุกรุ่น ที่ให้น้ำหนักกับความรู้สึกและสุนทรียภาพไม่แพ้นวัตกรรม สู่ภาษาการออกแบบที่เรียบง่าย แต่โดดเด่น ในทุกสัมผัส ปรัชญานี้ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้วยรางวัล ทำให้ New AVATR 11 ได้รับ iF Design Award ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ผสานงานดีไซน์ ศิลปะ เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
จุดเปลี่ยนสำคัญที่เป็นไฮไลท์ของ New AVATR 11 โฉมใหม่อยู่ที่ระบบช่วงล่างที่นำคุณสมบัติอันโดดเด่นของ AVATR 11 Royal Edition มาใช้กับ New AVATR 11 ทุกรุ่น โดยเปลี่ยนจากเดิมที่เป็นช่วงล่างอิสระแบบ MacPherson Strut ด้านหน้า และ Multi-link ด้านหลัง มาใช้เทคโนโลยีช่วงล่างไฟฟ้าแม่เหล็ก Magnetorheological Suspension (MR Suspension) แบบเดียวกับที่ใช้ในรถซูเปอร์คาร์ระดับโลก โดยระบบคอมพิวเตอร์จะปรับความหน่วงของโช้กอัพ แต่ละล้อแบบเรียลไทม์ในระดับ 1,000 ครั้งต่อวินาที ให้เข้ากับสภาพผิวถนนและการเข้าโค้งได้ทันที ช่วยให้ได้ทั้งความ นุ่มนวลในการซับแรงกระแทกและความเสถียรภาพในระดับความเร็วสูง พร้อมระบบควบคุมแรงบิดอัจฉริยะที่กระจาย แรงขับสู่ล้อแบบเรียลไทม์ยกระดับทั้งอัตราเร่งและการควบคุมรถให้เหนือชั้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจน
ภายในห้องโดยสาร New AVATR 11 โฉมใหม่ยังคงมอบความหรูหราระดับพรีเมียมในทุกรายละเอียด จากตกแต่งด้วย เบาะหนังแท้ Nappa คอนโซลกลางและที่วางแขนหุ้มด้วยวัสดุเนื้อนุ่ม พร้อมไฟบรรยากาศภายในห้องโดยสารแบบ Emotional Vortex ที่ปรับเปลี่ยนสีและจังหวะได้ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ส่วนกลางขนาด 15.6 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมหลังคากระจกพาโนรามาขนาดใหญ่ เคลือบสารป้องกันรังสี UV เพื่อการเดิน ทางที่ทั้งหรูหราและผ่อนคลายในทุกอารมณ์
ด้านแบตเตอรี่ New AVATR 11 โฉมใหม่ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 116.79kWh วิ่งได้ไกลสุด 680 กม. (NEDC) รองรับ การชาร์จไฟฟ้ากระแสตรง DC กำลังสูงสุด 240 kW จาก 30-80% ภายในเวลาเพียง 25 นาที และชาร์จไฟฟ้า กระแสสลับ AC กำลังสูงสุด 11 kW พร้อมรองรับฟังก์ชัน V2L จ่ายกระแสไฟให้กับอุปกรณ์ภายนอกได้ และระบบดึง พลังงานจากการเบรกกลับมาใช้ใหม่ (Regenerative Braking) และยังมีรุ่น Ultra AWD ที่สามารถทำความเร็ว 0-100กิโลเมตรต่อวินาที ภายใน 4.8 วินาท