Zontes รถจีนราคามิตรภาพ ออฟชั่นล้ำสมัย

เป็นการปลุกกระแสรถมอเตอร์ไซค์จีนอย่าจริงจังในช่วงปลายปี 2561 ที่มีการนำเข้ารถค่าย Zontes มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งนับว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะนั่นหมายถึงทางเลือกที่เปิดให้กับผู้บริโภคมากขึ้น และต้องยอมรับเรื่องราคาที่มีส่วนต่างอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญยังมาพร้อมกับออฟชั่นที่ดูเหนือกว่าแบรนด์รถตลาดไม่น้อย

การมากของ Zontes ในครั้งนี้บุกตลาดด้วยไซส์เครื่องยนต์พิกัด 312 ซีซี ในรูปแบบสปอร์ตเน็กเก็ต R310 และ สปอร์ตทัวร์ริ่ง X310 ที่มีความโฉบเฉี่ยวหน้าตาล้ำสมัย ใช้ไฟ LED เป็นลูกเล่นให้มีความสะดุดตา ส่วนด้านการออกแบบมีการวางโครงตัวถังให้มีขนาดใหญ่ ดูมิติบึกบึนน่าขี่ใช้งาน

ขุมพลังเครื่องยนต์ 312 ซีซี 1 สูบ 35 แรงม้า

Zontes สปอร์ตเน็กเก็ต R310 และ สปอร์ตทัวร์ริ่ง X310 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1 ลูกสูบ ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 35 แรงม้าตอน 9,500 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 30 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที ซึ่งมาพร้อมกับหัวฉีด EFI แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ส่งผ่านกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยโซ่ และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ตัวเลขเคลมจากผู้นำเข้า) นอกจากนี้ Zontes สปอร์ตเน็กเก็ต R310 และ สปอร์ตทัวร์ริ่ง X310 มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Upside Down ขนาดใหญ่ และด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้คทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง และใช้ยางขนาดด้านหน้า110 / 70R17 และยางหลัง 160 / 60R17 ใช้ดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลังทำงานร่วมกับระบบ ABS ของ Bosch

เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

Zontes สปอร์ตเน็กเก็ต R310 และ สปอร์ตทัวร์ริ่ง X310 มาพร้อมกับ Keyless Start ที่จะไม่ต้องใช้กุญแจในการสตาร์ทเครื่องยนต์ หรือแม้กระทั่งเปิดฝาถังน้ำมัน สามารถใช้ได้ในรัศมี 1 เมตร นอกจากนี้ยังมี Smart Lithium Battery แบตเตอรี่อัจฉริยะที่มาพร้อมระบบ Sleep Mode ที่ตัดกำลังแบตออกถ้าไม่ได้ใช้งาน เพื่อเก็บพลังงานไว้ให้ใช้ได้สูงสุดและถ้าต้องการใช้สามารถกดเปิดที่โหมด Wake Up เพื่อให้กลับมาพร้อมใช้อีกครั้ง และยังล้ำสมัยด้วยเรือนไมล์ดิจิตอลแบบฟูล ที่แสดงค่าจำเป็นต่างๆ ของตัวรถได้อย่างครบถ้วน อาทิ ความเร็ว ตำแหน่งเกียร์ ระดับเชื้อเพลิง และ ค่าอื่นๆ ที่จำเป็น

นอกจากนี้ Zontes สปอร์ตเน็กเก็ต R310 และ สปอร์ตทัวร์ริ่ง X310 จะมีความพิเศษขึ้นมาอีกระดับด้วยระบบ Eco and Sport Mode ที่สามารถสั่งการด้วยตัวเองเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อเพิ่มความสนุกในการขี่ หรือ เพิ่มความประหยัดในการใช้งาน
สำหรับราคาเปิดตัวของ Zontes R310 นั้นอยู่ที่ 129,000 บาท ส่วน X310 ราคาอยู่ที่ 134,900 บาท

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *