สำรวจจุดเด่น Yamaha MT-09 รุ่นที่กำลังจะลุยตลาดปี 2019

แม้ Yamaha MT-09 รุ่นใหม่สำหรับลุยตลาดในปี 2019 ได้ถูกเปิดตัวในต่างประเทศไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ลองมาดูกันว่าเนคเกตไบค์ขนาดกลางจาก Yamaha รุ่นใหม่นี้จะมีจุดเด่นอะไรบ้าง

สิ่งที่เป็นความเด่นของ Yamaha MT-09 รุ่นปี 2019 คือความสปอร์ตในรูปลักษณ์ด้วยสีเทา Ice Fluo ที่ถังน้ำมันตัดกับสีแดงสะท้อนแสงของล้อและสีดำของเครื่องยนต์ เฟรม โช๊ก และไฟหน้า นอกเหนือไปจากทางเลือกของสีดำ Matte Raven Black และสีฟ้า Team Yamaha Blue บนเครื่องยนต์ 3 สูบ 847 ซีซีระบายความร้อนด้วยน้ำหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตามทางผู้ผลิตไม่ได้ระบุทั้งจำนวนแรงม้าและแรงบิดของเครื่องยนต์ในรุ่นใหม่ไว้แต่ได้ระบุว่ามาพร้อมการปรับปรุงคาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์ใหม่

Yamaha MT-09 MY2019

การส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีดของ MT-09 มาพร้อมระบบ Quick Shift System ที่ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ขึ้นได้เร็วขึ้น พร้อมกับใช้ Assist and Slipper คลัตช์ที่ช่วยความราบลื่นขึ้นเมื่อลดเกียร์เพื่อเข้าโค้ง พร้อมกับมีระบบช่วยในการควบคุม Traction Control ที่ผู้ขี่สามารถเลือกปิดการทำงานได้

ช่วงล่างของ MT-09 รุ่นปี 2019 ยังคงเป็นแบบปรับได้เพื่อความสปอร์ตโดยด้านหน้าป็นแบบ Inverted Fork ขนาด 41 มม. พร้อมกับใช้เบรกไฮดรอลิกดิสก์เบรกคู่ขนาด 298 มม. ในการหยุดรถ ส่วนช่วงล่างด้านหลังซิงเกิลโช๊กและใช้เบรกไฮรอลิกดิสก์เบรก 245 มม. เพื่อหยุดล้อหลัง โดยมาพร้อมระบบเบรก ABS ทั้งหน้าและหลัง

Yamaha Model Year 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *