Xperia XZ3 รวมหลากเทคโนโลยีไว้ในรุ่นท็อป

หนึ่งในข้อได้เปรียบของผู้ผลิตอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกที่ทำหลากหลายผลิตภัณฑ์ออกมาจำหน่ายคือเมื่อทำสมาร์ทโฟนออกมาด้วยจะมีการนำเอาเทคโนโลยีเด่นๆ ที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ มารวมไว้ในสมาร์ทโฟนได้อย่าง Xperia XZ3 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นล่าสุดจาก Sony

เทคโนโลยีด้านภาพที่ Xperia XZ3 ได้รับมาจาก Sony คือเทคโนโลยี Bravia OLED TV ที่ถูกนำมาใช้กับจอ QHD+ HDR OLED ขนาด 6 นิ้วเพื่อช่วยให้คอนเทนต์ที่แสดงบนจอมีสีดำสนิท คอนทราสต์สูง คมชัด และสีสันที่สดใส

XZ3

นอกจากนี้ด้วยการทำงาน X-Reality สำหรับเปลี่ยนคอนเทนต์ SDR หรือให้มีลักษณะใกล้เคียงกับ HDR (High Dynamic Range) แม้จะเป็นการดูคอนเทนต์ออนไลน์เพื่อให้ภาพมีความละเอียดสูง สี Garmut ที่กว้าง และคอนทราสต์ที่ดีขึ้น

ส่วนในด้านเสียง Sony นำประสบการณ์ด้านเครื่องเสียงคุณภาพสูงมาใช้กับ XZ3 จึงทำให้ลำโพง S-Force Front Surround Sound มีพลังเสียงมากขึ้นด้วยเสียงที่ดังขึ้นกว่ารุ่นเดิม 20 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงระบบ DSEE HX ที่อัพสเกลดนตรีที่ถูกบีบอัดไฟล์ให้มีคุณภาพใกล้เคียงกับ Hi-Res Audio ขณะที่การทำงาน LDAC จะช่วยในการฟังเพลงแบบไร้สายโดยที่ยังคงคุณภาพเสียงสูง

Sont Xperia

XZ3 มีระบบ Dynamic Vibration System จะช่วยให้สัมผัสประสบการณ์ในด้านความบันเทิงจากทั้งการฟังเพลง ดูภาพยนตร์ และเล่นเกมที่มากขึ้นโดยรู้สึกถึงแอ็กชั่นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในมือ

ในด้านการถ่ายภาพ Xperia XZ3 มาพร้อมกล้องหลัก Motion Eye มีความละเอียด 19 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอ 4K HDR รวมทั้งภาพ Super Slow Motion 960 เฟรม/วินาทีที่ความละเอียด FullHD ได้

Sony Smart Phone

สมาร์ทโฟนระดับเรือธงจาก Sony มีการทำงานที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานอย่าง Side sense ที่เมื่อเคาะส่วนใดก็ได้ของสมาร์ทโฟสองครั้ง AI จะเปิดแอพพ์ที่ใช้บ่อยขึ้นมาทันที หรือ Smart Launch ที่จะเปิดการทำงานของกล้องเมื่อถือกล้องในแนวนอน

นอกจากเต็มไปด้วยเทคโนโลยีแล้ว Sony XZ3 ซึ่งหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 ยังมาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยเฟรมอลูมิเนียมความหนา 3 มม. ไร้ขอบ และมีความโค้งมนที่ขอบตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยสามารถป้องกันน้ำได้ในระดับ IP65/IP68

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES