อโวคาโด เพราะอะไรจึงเป็นซูเปอร์ฟู๊ด

คนส่วนใหญ่มักจะรู้ว่า อโวคาโด เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพแต่อาจไม่รู้ว่ามีประโยชน์ด้านใดบ้าง หรืออาจรู้ไม่ครบทุกด้าน ซึ่งหากอ่านถึงคุณประโยชน์ของผลไม้นี้ที่มีต่อสุขภาพจนครบแล้วจะเข้าใจว่าทำไมอโวคาโดจึงถูกจัดเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฟู๊ดสำหรับคนที่ห่วงใยสุขภาพและรักการออกกำลังกาย

-อโวคาโด ขนาดกลางหรือผลที่มีน้ำหนักประมาณ 140 กรัมจะให้พลังงาน 226 แคลอรี่ ซึ่งประกอบด้วยโปรตีน 3 กรัมและและไฟเบอร์ 9 กรัม

Avocado

-กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่จากอโวคาโดมาจากไขมันซึ่งส่วนใหญ่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยหนึ่งในนั้นคือกรด Oleic ที่มีคุณสมบัติในการลดคลอเรสเตอร์รอล

-ทุกผลของอโวคาโดประกอบด้วยวิตามินเกือบ 20 ชนิด, แร่ธาตุ และ Phytonutrient ซึ่งเป็นแร่ธาตุจากธรรมชาติที่ต่อต้านโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงการสูงวัย

ทำไมอโวคาโดเป็นซูเปอร์ฟู๊ด

-อโวคาโด โดยทั่วไปมีโปแตสเซียมมากกว่ากล้วยหอมที่จัดเป็นผลไม้มีโปรแตสเซียมสูงถึง 35 เปอร์เซ็นต์ หรือในปริมาณเท่ากันที่กล้วยหอมมีโปแตสเซียม 505 มิลลิกรัม อโวคาโดจะมีโปแตสเซียม 684 มิลลิกรัม นอกจากนี้อโวคาโดยังเป็นแหล่งของสารอาหารอย่างแคลเซี่ยมและแมกนีเซียมซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬา เพราะมีบทบาทสำคัญต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและสมดุลย์ของของเหลว

-การบริโภคไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพซึ่งพบในอโวคาโดเป็นประจำพบว่าช่วยในการเพิ่ม Testosterone และช่วยในการสร้างฮอร์โมน

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES