ก่อนหน้านี้มีข่าวล่วงหน้ามาพอสมควรว่า VinFast บริษัทผลิตรถยนต์ในเครือของ Vingroup ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมใหญ่ในเวียตนามจะใช้เวทีปารีสมอเตอร์โชว์ 2018 เปิดตัวรถยนต์ของตน ซึ่งสิ่งที่ทางผู้ผลิตรถยนต์รายนี้เปิดตัวออกมาในวันแรกของงานคือรถซีดานและเอสยูวีแบบละรุ่นพร้อมกับเรียกความสนใจด้วยการมี David Beckham ร่วมในการเปิดตัวด้วย
รถยนต์สองรุ่นที่ VinFast เปิดตัวในปารีสมอเตอร์โชว์คือ LUX A2.0 ซึ่งเป็นรถซีดานและรถเอสยูวี LUX SA2.0 ทางผู้ผลิตรถยนต์จากเวียตนามพยายามทำให้โดนใจนักขับในประเทศตนเองที่สุดด้วยการนำแบบร่างของทั้งรุ่นซีดานและเอสยูวีจากสตูดิโอออกแบบรถชั้นนำทั้ง Italdesign Guigiaro, Pininfarina, Torino Design และ Zagato รวม 20 แบบลงในเวบไซต์เพื่อให้มีการโหวตว่าชอบแบบใดมากที่สุด
ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือทั้งซีดานและเอสยูวีจากผู้ผลิตรายนี้ที่ถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นฝีมือจากแบบร่างของ Italdesign Guigiaro โดยที่มี Pininfarina ทำงานร่วมด้วยในการผลิต
LUX A2.0 ถูกออกแบบให้ตัวรถมีความยาว 4,973 มม. กว้าง 1,900 มม. และสูง 1,464 มม. ซึ่งเป็นมิติของรถซีดานขนาดกลาง โดยใช้เครื่องยนต์ 2.000 ซีซีเทอร์โบคู่ แต่มีกำลังให้เลือก 2 ระดับคือ 176 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร และรุ่น 231 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร โดยใช้เกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดส่งกำลังสู่ล้อหลัง ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระดับเบิลวิชโบน ส่วนด้านหลังเป็นแบบอิสระ 5 ลิงก์พร้อม Anti-roll Bar
ส่วน LUX SA2.0 ก็มีมิติของตัวรถที่ทำให้จัดอยู่ในเอสยูวีระดับกลางด้วยความยาว 4,940 มม. กว้าง 1,960 มม. และสูง 1,773 มม. ในส่วนของเครื่องยนต์มีทางเลือกเดียวคือ 2,000 ซีซีเทอร์โบคู่ 231 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร แต่มีทางเลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังและสี่ล้อโดยใช้เกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดส่งกำลัง โดยที่ใช้ระบบช่วงล่างทั้งหน้าและหลังเหมือนกับ LUX A2.0
ทาง VinFast ระบุว่าจะเริ่มการผลิตรถยนต์ทั้งสองรุ่นของตนในปีหน้าโดยที่มีศักยภาพการผลิตที่ประมาณ 300,000 คันต่อปี แต่จะเพิ่มเป็นสามเท่าในปี 2025 และแม้จะเปิดตัวในปารีสมอเตอร์โชว์ปีนี้ แต่การทำตลาดโลกจะเริ่มในปี 2020