เผย 2 เครื่องยนต์ใน Toyota Supra ใหม่

แม้จะมีการยืนยันถึงการกลับมาทำ Toyota Supra ออกมาใหม่อีกครั้งหลังยุติการผลิตไปตั้งแต่เจนเนอเรชั่นที่ 4 ในปี 2002 แต่สิ่งที่ถูกเปิดเผยออกมาเกี่ยวกับรุ่นใหม่ของรถสปอร์ตในตำนานจาก Toyots ก็มีน้อยมาก โดยระบุเพียงแค่ว่ายังคงรักษาเอกลักษณ์เดิมด้วยการใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียง วางหน้า และขับเคลื่อนล้อหลังไว้ อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดของเครื่องยนต์ที่จะใช้ในรถสปอร์ตรุ่นนี้ออกมา

Front View of Supra

รายละเอียดในเรื่องขุมกำลังที่จะใช้ใน Toyota Supra ใหม่มาจากสื่อรถยนต์ในอเมริกาได้พบเอกสารจากผู้ผลิตเกียร์ในเยอรมนีที่ระบุถึงเครื่องยนต์ 2 รุ่น ซึ่งต่อมาสื่อนั้นได้รับการยืนยันในเรื่องนี้จากหัวหน้าวิศวกรของ Supra แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือเครื่องยนต์ 6 สูบเรียงตามที่ได้เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ โดยจะเป็นเครื่องยนต์ 3,000 ซีซี เทอร์โบที่มีกำลัง 335 แรงม้า

ส่วนอีกเครื่องยนต์ที่ถูกนำมาวางเป็นรุ่นพื้นฐานคือ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ ซึ่งมี 262 แรงม้า โดยทั้ง 2 รุ่นเครื่องยนต์จะใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะในการส่งกำลังสู่ล้อหลัง

Back View of Toyota Supra

แม้รายละเอียดในเอกสารจะระบุว่าเครื่องยนต์ 4 สูบที่ใช้ใน Supra มาจาก BMW แต่หัวหน้าวิศวกร Supra ให้รายละเอียดอีกว่า เครื่องยนต์ 4 สูบใน Toyota Supra จะมีน้ำหนักเบากว่า ให้การกระจายน้ำหนักได้ดีกว่า และให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเมื่อเข้าโค้ง

คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีข้อมูลอะไรของรถสปอร์ตรุ่นนี้จาก Toyota ที่หลุดหรือถูกเปิดเผยออกมาอีกบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *