Toyota Century โฉมใหม่ของรุ่นหรูในรอบ 21 ปี

Century จัดเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญรุ่นหนึ่งของ Toyota เพราะที่ผ่านมาถูกใช้เป็นพาหนะในการเดินทางของบุคคลสำคัญทั้งในราชวงศ์ รัฐบาล รวมทั้งบุคคลสำตัญในแวดวงต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยตอนนี้บรรดาบุคคลสำคัญที่มีรถหรูรุ่นนี้จาก Toyota เป็นรถประจำตำแหน่งหรือพาหนะในการเดินทางมีโอกาสที่จะได้รับบรรยากาศใหม่ๆ ในการเดินทางเมื่อ Toyota ได้เปิดตัวโฉมใหม่ของ Century ออกมาหลังจากผ่านไป 21 ปีของการจำหน่ายรุ่นก่อนหน้า

 

New Century

แนวทางการออกแบบ Toyota Century ถูกระบุว่าเป็นการสะท้อนความงามแบบญี่ปุ่นที่มีความสมมาตร และเน้นการออกแบบเพื่อให้ความสำคัญกับส่วนหลังของรถเพื่อแสดงถึงการเป็นรถที่มีผู้ขับให้นั่งอย่างชัดเจน ส่งผลให้ส่วนลาดเอียงของเสาซีบนรถถูกยืดออกไป รวมทั้งมีด้านท้ายที่สูงขึ้น

อย่างไรก็ตามบนตัวรถที่ดูเรียบยังมีเส้นสายเเพื่อเพิ่มความงามของรถด้วย 2 เส้นใต้กระจกข้างของรถที่ทำให้เกิดพื้นที่และมุมเล็กน้อยเพื่อสร้างมิติและความสะดุดตาที่ด้านข้าง พร้อมกับที่เสริมความสง่างามของรถไปด้วย

Front View Toyota Century

เช่นเดียวกับรถยนต์หรูที่ถูกใช้เป็นพาหนะของคนสำคัญหลายรุ่น ที่รายละเอียดต่างๆ ของ Century ถูกทำขึ้นในลักษณะงานฝีมือ อย่างสัญลักษณ์ Phoenix บนกระจังหน้าถูกสลักขึ้นด้วยช่างฝีมือโดยใช้เวลา 6 สัปดาห์เพื่อให้รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวได้ของปีกและขน ขณะที่กระจังหน้ารถเป็นลายมงกุฎเล็กๆ ต่อเนื่องเพื่อแสดงถึงความสง่างาม

ในส่วนของสีรถก็ได้รับความปราณีตไม่แพ้กัน เพราะตัวรถที่มีสี Eternal Black ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่จะได้รับการเคลือบให้มีความอิ่มตัวและทนทาน 7 ชั้น รวมทั้งใช้ทรายละการขัดแบบญี่ปุ่นเพื่อให้เกิดความเงางามที่นานบนตัวรถ ก่อนจบลงด้วยขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้สีรถไม่ซีดและหมอง

Back View of Century

ด้วยการมีฐานล้อยาวกว่ารุ่นก่อนหน้า 65 มม. ทำให้ Toyota Century ใหม่มีเบาะหลังที่ใหญ่ขึ้นและพื้นที่ขามากขึ้น พร้อมกับมีความสูงมากขึ้น 15 มม. ในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารใช้ไม้ในการตกแต่ง พร้อมกับผ้าที่มีความหรูหราและลวดลายซึ่งให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวที่เพดานห้องโดยสาร และให้ความสบายด้วยส่วนของที่พักขาซึ่งสามารถปรับได้อย่างต่อเนื่องพร้อมกับมีฟังก์ชั่นนวดที่เบาะหลังฝั่งซ้ายเพื่อความสบายในขณะเดินทาง

Interior of Century

ส่วนความบันเทิงขณะเดินทางจะมาจากระบบเอนเตอร์เทนเม้นต์จอ 11.6 นิ้ว แอมป์ 12 แชนเนล และลำโพง 20 ตัวในจุดต่างๆ เพื่อสร้างเสียงที่สมบูรณ์ พร้อมให้ความสะดวกในการควบคุมระบบต่างๆ ของห้องโดยสารด้านหลังไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศ การนวดของเบาะ รวมทั้งม่านของห้องโดยสารด้วยจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วที่ที่ท้าวแขนตรงกลาง

Touch Screen LCD in Toyota Century

การเคลื่อนที่เพื่อพาคนสำคัญไปสู่จุดหมายของ Century มาจากการทำงานของเคลื่อนยนต์ไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ V8 5,000 ซีซี 381 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิด 510 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาทีทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลัง 224 แรงม้าและแรงบิด 300 นิวตันเมตร โดยมีกำลังในการขับเคลื่อนรวมจากทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ 431 แรงม้า

ให้ความนุ่มนวลขณะเดินทางด้วยช่วงล่าง Air Suspension ควบคุมด้วยไฟฟ้า และการทำงาน AVS เพื่อให้ความนิ่งและความสบายเมื่ออยู่ในรถขณะขับเคลื่อน

Open Door Century

แน่นอนว่าในเมื่อเป็นรถที่บุคคลสำคัญมักใช้ในการเดินทาง Century จึงเต็มไปด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Pre-Collision ที่ช่วยป้องกันและลดความรุนแรงจากการชน, ระบบเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน Lane Departure Alert, Radar Cruise Control ที่ช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า

สำหรับความหรูและความงามในแบบญี่ปุ่นของ Toyota Century ถูกตั้งไว้ที่ 19,600,000 เยน ซึ่งทาง Toyota ตั้งเป้าการจำหน่ยเฉพาะในญี่ปุ่นไว้ที่ 50 คันต่อเดือน

 

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES