Toyota Camry TRD ปรับจูนเพื่อสมรรถนะจากสนามแข่ง

ด้วยการที่ Camry ถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ดังนั้นทาง Toyota จึงต้องมีรุ่นพิเศษออกมาเพื่อกระตุ้นตลาดซีดานขนาดกลางของตน ซึ่งก่อนหน้านี้มีรุ่น Nightshade มาเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสไตล์เข้มภายนอก แต่นอกจากรุ่นแต่งภายนอกแล้วยังมี Toyota Camry TRD มาเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสมรรถนะในแบบรถสำหรับสนามแข่ง

Toyota Camry TRD ถูกปรับจูนจากพื้นฐานของรุ่นเครื่องยนต์ DOCH V6 3,500 ซีซี 301 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อม Sport Mode และแป้นเปลี่ยนเกียร์ โดยเพื่อให้มีการปรับจูนจนมีลักษณะแบบรถสำหรับสนามแข่งวิศวกรของ TRD จึงพัฒนารถให้มีสมรรถนะสูงผ่านการทดสอบทั้งที่ Toyota Arizona Provind Ground, TMC Higashi-Fuji Provind Ground ที่ญี่ปุ่นและ MotorSport Ranch เท็กซัส

Toyota Camry TRD track-Tuned

Camry TRD ถูกเสริมสมรรถนะตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่โล่งขึ้นด้วยการปรับแคตแบ็กระบบระบายไอเสียคู่เป็นพิเศษที่มาพร้อมปลายท่อไอเสียสเตนเลสสตีลขัด TRD รวมทั้งยังให้เสียงเมื่อเหยียบคันเร่งที่เร้าใจขึ้น รวมไปถึงมีการอัพเกรดแชสซีส์เพื่อเสริมความแข็งแกร่งใต้ท้องรถเพื่อให้ทนต่อการบิดตัวมากขึ้นด้วยคอยล์สปริงที่มีความหนืดขึ้น และเพิ่มกันโคลงทั้งด้านหน้าและด้านหลังจนเพิ่มความนิ่งให้กับรถที่ด้านหน้าได้ 44 เปอร์เซ็นต์ และ 67 เปอร์เซ็นต์ที่ด้านหลัง

โดยยคอยล์สปริงที่ใช้กับ Camry TRD ยังลดความสูงของรถลง 0.6 นิ้วเพื่อให้รถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง ขณะที่มีการปรับช็อกแอบซอร์เบอร์เป็นพิเศษ พร้อมกับใช้ล้ออัลลอยสีดำด้านขนาด 19 x 8.5 นิ้ว ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าล้อ 19 x 8 นิ้วที่ใช้ปกติ 1.4 กก. โดยประกบกับยาง Bridgestone Potenza 235/40R19 Summer Tire และเสริมแพ็กเกจช่วงล่างที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถตัวรถ ความคล่องแคล่ว และความแม่นยำในการควบคุม

ในด้านการหยุดรถมีการเพิ่มขนาดของจานเบรกให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 12.9 นิ้ว และคาลิเปอร์ 2 สูบที่ด้านหน้า จากในรุ่นปกติที่ใช้จานเบรกขนาด 12 นิ้ว และคาลิเปอร์สูบเดียว รวมทั้งยังปรับให้เบรกมีการตอบสนองที่เร็วขึ้นเพื่อให้เข้ากับสมรรถนะที่สูงขึ้นของรถ

Toyota Camry and Avalon TRD

ภายนอกของ Camry TRD ถูกเสริมชุดแอโรไดนามิกของ Calty ทั้ง Spliter หน้า, สเกิร์ตข้าง, สปอยเลอร์บนฝากระโปรงหลัง และ Diffuser ที่ด้านหลัง ทั้งเพื่อเสริมประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิกและความดุดันของรถ รวมไปถึงใช้กระจังหน้าสีดำมันลายตาข่าย ป้าย TRD และคาลิเปอร์เบรกสีแดงเพื่อบ่งบอกถึงความแรง โดย Camry TRD มี 4 สีของภายนอกให้เลือกระหว่างสีแดง ขาว เงิน และดำ ซึ่งสามสีแรกตัวรถจะมเป็นสีทูโทนโดยมีหลังคาเป็นสีดำ

ภายในของ Toyota Camry TRD ใช้ Black Sport SofTex พร้อมด้วยผ้าที่เบาะหน้า โดยที่ใช้สีแดงแต่ง รวมทั้งปักโลโก้ TRD ที่พิงศรีษะ รวมไปถึงมีแผ่นปูพื้นห้องโดยสารและพื้นที่เก็บของ TRD อย่างไรก็ตามกว่าที่ Toyota จะเริ่มจำหน่าย Camry TRD ในอเมริกาต้องรอถึงช่วงครึ่งหลังของปี 2019

อ่านเพิ่ม  :  Toyota Camry Nightshade ความหรูในแบบเข้มสำหรับอเมริกันชน

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES