Toyota Camry ลุยตลาดยุโรปตะวันตกอีกครั้งในรอบสิบสี่ปี

สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงและอาจประหลาดใจก็คือ Camry ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซีดานที่ Toyota ใช้ทำตลาดในหลายภูมิภาคของโลกทั้งในเอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกาไม่มีการจำหน่ายในยุโรปตะวันตกมานานถึง 14 ปี แต่ล่าสุด Toyota Camry ได้ถูกเปิดตัวสำหรับการกลับมาจำหน่ายในยุโรปตะวันตกอีกครั้ง

Toyota Camry ที่ถูกเปิดตัวเพื่อจำหน่ายในยุโรปตะวันตกอีกครั้งหลังจากห่างหายไป 14 ปีเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 8 หรือรหัส XV70 ที่ทาง Toyota ใช้สำหรับทำตลาดทั่วโลก โดยถูกเปิดตัวที่อมเริกาเดือนมกราคมปีที่แล้วในงานดีทรอยต์มอเตอร์โชว์ซึ่งถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม GA-K จากพื้นฐานโครงสร้าง TNGA

Front View of Toyota Camry

บนมิติของตัวรถที่มีความยาว 4,885 มม. กว้าง 1,840 มม. สูง 1,445 มม. และระยะฐานล้อ 2,825 มม. Camry สำหรับยุโรปตะวันตกได้รับการออกแบบในส่วนหน้าให้มีความสปอร์ตแตกต่างจากรุ่นจำหน่ายในอเมริกาทั้งส่วนกระจังหน้าด้านบนและกันชนรวมทั้งช่องรับอากาศขนาดใหญที่ถูกขยายพื้นที่ให้กว้างจนเกือบเต็มความกว้างของรถพร้อมกับใช้เส้นแนวนอนซ้อนเป็นลายของช่องรับอากาศซึ่งทาง Toyota ระบุว่าเป็นการออกแบบในแนวทาง Catamaran Under Priority ที่สะท้อนถึงตัวเรือประเภทนี้ ขณะที่ไฟหน้า Hi-LED ไม่มีความแตกต่าง รวมทั้งไฟท้ายที่มาในรูปทรงเรียวยาวเดียวกันแต่ปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อย

Camry ที่โตโยต้าใช้สำหรับทำตลาดยุโรปตะวันตกมีรุ่นเครื่องยนต์เดียวเดียวคือไฮบริด ซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2,500 ซีซี 177 แรงม้าที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 221 นิวตันเมตรที่ 3,600-5,200 รอบ/นาที แต่ในการทำงานของระบบไฮบริดจะให้กำลังสูงสุดรวมเป็น 218 แรงม้า โดยระบบ Toyota Hybrid System ใน Camry มาพร้อมเทคโนโลยี Sequential Shiftmatic ที่ผู้ขับสามารถเปลี่ยนเกียร์จากกการทำงานของเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดด้วยคันเกียร์บนคอนโซลกลางได้

Back View of All New Camry

สำหรับระบบช่วงล่างของโตโยต้า แคมรีด้านหน้าเป็นแบบแมกเฟอร์สันตรัต และเป็นแบบดับเบิลวิชโบนซึ่งมีรูปแบบใหม่ที่ด้านหลัง โดยตัวรถได้รับการออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วที่ต่ำเพื่อการควบคุมที่ดี พร้อมกับมีระบบความปลอดภัย Toyata Safety Sense เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นเพื่อช่วยในการหลีกเลี่ยงจากการชนในสถานการณ์ต่างๆ จากการใช้กล้องและเรดาร์ทำงานควบคู่กันไม่ว่าจะเป็นระบบ Pre-Collision System ที่ตรวจจับคนข้ามถนน, Adaptive Cruise Control, ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงจากเลนพร้อมการทำงานช่วยควบคุมทิศทาง, การทำงานปรับไฟหน้าอัตโนมัติ และเทคโนโลยีช่วยจดจำสัญญาณจราจร

ภายในห้องโดยสารของ Toyota Camry สำหรับยุโรปมาพร้อมการแสดงข้อมูลและควบคุม Human Machine Interface ซึ่งใช้สามพื้นที่แสดงข้อมูลทั้ง Head-up Display ขนาด 10 นิ้ว จอแสดงความเร็วและข้อมูลเกี่ยวกับขับขนาด 7 นิ้ว และจอขนาด 8 นิ้วที่คอนโซลกลางพร้อมระบบมัลติมีเดีย Toyota Touch 2

Interior of New Camry

ในส่วนพื้นที่เก็บของที่ด้านหลังของ Camry มีความจุ 524 ลิตร และสามารถพับเบาะหลังได้แบบ 40:20:40 เพื่อความสะดวกในการเก็บของ

สำหรับในเมืองไทย Toyota จะเปิดตัว Camry รุ่นใหม่ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ คงต้องรอดูกันว่าจะออกมามีหน้าตาที่ดูสปอร์ตแบบที่จำหน่ายในอเมริกาและยุโรปหรือไม่

Back Seat of Camry

 

โตโยต้า แคมรี

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES