Test Bike-Vespa GTS Media Day

เวสป้า จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “Vespa GTS Media Day”
สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ที่เร็ว แรง ไร้ขีดจำกัด พร้อมความปลอดภัยระดับเวิลด์คลาส
ให้สนุกทั้งการขับขี่สไตล์ทัวร์ริ่งและในเมือง
ด้วย Vespa GTS Super 300 ABS และ Vespa GTS Super 150 i-Get ABS ใหม่

ร้อมส่งต่อประสบการ

ณ์ด้วยกิจกรรม Vespa Granturismo Day ทั่วประเทศ

ให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสและทดลองเวสป้าตระกูล GTS อย่างใกล้ชิด ณ ตัวแทนจำหน่ายรถเวสป้า

(กรุงเทพฯ – 9 พฤศจิกายน 2560) บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เชิญร่วมทดสอบและสัมผัสสุดยอดสมรรถนะความเร็ว แรง ไร้ขีดจำกัด ผสมผสานความสะดวกสบายทุกขณะขับขี่จากสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้าตระกูล GTS ทั้ง “เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super 300 ABS)” และ “เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส (Vespa GTS Super 150 i-Get ABS)” ตอบโจทย์
ผู้หลงใหลการขับขี่ทั้งสไตล์ทัวร์ริ่งและในเมืองได้อย่างครบรสชาติ ในงาน Vespa GTS Media Day พร้อมกันนี้ บริษัทฯเตรียมปล่อยกิจกรรมภายใต้ชื่องาน “Vespa Granturismo Day” เพื่อผู้ที่สนใจจะได้สัมผัสและทดลองขับขี่เวสป้าตระกูล GTS อย่างใกล้ชิด ณ ตัวแทนจำหน่ายรถเวสป้า โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดอย่างต่อเนื่องครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศไทยตั้งแต่พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/vespathailand

คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการนำเวสป้าตระกูล GTS กลับมาทำตลาดอีกครั้งเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และบริษัทฯ ยังเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้ที่สนใจในสุดยอดสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม “เวสป้า
จีทีเอส (Vespa GTS)” ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีคนรักมากที่สุด เนื่องจากสามารถตอบความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางทั้งด้านสมรรถนะและเอกลักษณ์ของตัวรถที่มีเฟรมขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดา
เวสป้าทุกรุ่น หรือที่เรียกว่า เวสโปเน่ (Vespone) บริษัทฯ จึงได้จัดกิจกรรม Vespa GTS Media Day ขึ้น เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัส
สุดยอดประสบการณ์การขับขี่อันทรงพลังจากที่สุดของสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมที่สง่างามทุกการเคลื่อนไหวในเมืองใหญ่ และสามารถพาคุณไปท่องเที่ยวได้ทุกที่ สนุกตลอดทุกเส้นทางที่ท้าทาย และมั่นใจไปกับระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่า ทั้งในเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 เอบีเอส และเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส โดยกิจกรรมในครั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมส่งต่อไปยังตัวแทนจำหน่ายเวสป้าทั่วประเทศ ภายใต้กิจกรรมชื่อว่า “Vespa Granturismo Day” ซึ่งจะจัดขึ้นทั่วทุกภาค ครอบคลุม 7 จังหวัด ให้ผู้ที่สนใจและต้องการเป็นเจ้าของสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมจากอิตาลีได้สัมผัสรถเวสป้า จีทีเอส ทั้ง 2 รุ่น ทุกมิติ อย่างใกล้ชิด”

โดยภายในงานมีกิจกรรมพิเศษซึ่งเป็นการสาธิตสมรรถนะอันเหนือชั้นของเวสป้า GTS ทั้งสองรุ่นนี้จาก Mr. Matteo Badii. Vehicles Testing Manager, R&D Department, Piaggio Vietnam Co., LTD. โดยเป็นครั้งแรกที่สาธิตการใช้งานระบบเบรก ABS แบบ 2 channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง รวมถึงระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) แสดงให้เห็นถึงสุดยอดเทคโนโลยีที่สามารถป้องกันการลื่นไถลของรถแม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนที่ไม่ปรกติ เช่น ถนนลื่น เป็นต้น และยังแสดงให้เห็นถึงการทำงานของระบบ Tilt Sensor ที่กลายเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับเวสป้ารุ่นนี้ ซึ่งสามารถตรวจจับการเอียงของรถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้
โดยสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้าตระกูล GTS ทั้งสองรุ่นนี้ มาพร้อมฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมาย อาทิ รีโมทคอนโทรลสำหรับเปิดเบาะนั่งและสามารถใช้ค้นหาตัวรถ (Bike Finder) ซึ่งอำนวยความสะดวกในการค้นหาเวสป้า GTS ท่ามกลางรถมากมายในลานจอดรถ นอกจากนี้ ยังมีระบบ USB Port ซึ่งสามารถชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงชุดไฟ LED (LED Daytime Running Light) เพิ่มความโดดเด่นและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นขณะขับขี่ในเวลากลางวัน และล้ำสมัยด้วยชุดหน้าปัดแบบดิจิทัลที่ระบุข้อมูลที่เกี่ยวกับการเดินทางอันครบถ้วน อาทิ มาตรวัดความเร็ว แผงควบคุมดิจิทัลแบบมัลติฟังก์ชั่น ล้อมรอบด้วยไฟเตือนมากถึง 6 สัญญาณ และแสดงปริมาณของน้ำมันเชื้อเพลิงพร้อมมาตรวัดระยะทาง 2 ตัว
ด้านดีไซน์ตัวรถนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่เวสป้าต้องการคงเสน่ห์ทุกประการไว้เพื่อส่งเสริมและสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่
เวสป้า GTS คันนี้ จึงมาพร้อมกับตัวถังเหล็กกล้าขนาดใหญ่ แข็งแกร่ง ทนทาน อันเป็นเอกลักษณ์ประจำแห่งเวสป้าเฟรมใหญ่ คงความคลาสสิกไว้ด้วยไฟหน้าทรงกลมโต ผนวกสไตล์สปอร์ตด้วยเส้นสายเรียบเฉียบโดดเด่นบนตัวรถรวมไปถึงเบาะที่นั่ง บ่งบอกได้ถึงความเท่ มั่นคง มุ่งมั่น ปราดเปรียว เหมาะสำหรับการเป็นเพื่อนคู่หูคันโปรดไว้ออกเดินทางไกลอย่างมั่นใจ

สำหรับเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 ABS คือ รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมที่มอบสุดยอดสมรรถนะบนความหรูหราไปพร้อมกัน รังสรรค์เพื่อยกระดับสุนทรียภาพของทุกการเดินทางไกลให้ราบรื่นและตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ให้เป็นดั่งใจปรารถนา ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ “ควอซาร์ (Quasar)” ขนาด 300 ซีซี 4 จังหวะ 4 วาล์ว ขนาดใหญ่ เร็ว แรง และทรงสมรรถนะที่สุดในทุกรุ่นของเวสป้า มาพร้อมกับระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Fuel Injection) ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง โดดเด่นด้วยระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ (Liquid Cooled) เพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มที่มากขึ้น อากาศภายในเครื่องยนต์ไหลเวียนได้ดีเยี่ยม สำหรับระบบความปลอดภัยในรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 ABS คันนี้ มาพร้อมกับระบบเบรก ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ป้องกันการลื่นไถลของรถแม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนไม่ปรกติ เช่น ถนนลื่น เป็นต้น
โดยรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 ABS วางจำหน่าย 3 สี ได้แก่ สีขาว (Montebianco) ราคา 198,900 บาท สีเขียวเมทัลลิก (Verde Speranza) ราคา 198,900 บาท และสีเทาด้าน (Grigio Titanio) ในราคา 199,900 บาท
อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล GTS คือ เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 150 i-Get ABS รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสไตล์สปอร์ตที่กลับมาอีกครั้งกับสมรรถนะขั้นสุด ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างลงตัว เพิ่มประสิทธิภาพมากกว่าเดิมด้วยเครื่องยนต์ใหม่ i-Get 4 จังหวะ 4 วาล์ว กับระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Fuel Injection) ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ และระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ (Liquid Cooled) ที่จะทำให้อากาศภายในเครื่องยนต์ไหลเวียนได้รวดเร็ว ระบบ Start & Stop อันชาญฉลาดสามารถสตาร์ท
และหยุดเครื่องยนต์ได้อัตโนมัติ เสริมความปลอดภัยอันเป็นเลิศ โดยเป็นครั้งแรกที่รุ่นนี้มีระบบเบรก ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง พร้อมมอบความมั่นใจ คล่องตัว และแตกต่างให้กับทุกๆ การเดินทางในเมืองอย่างมีสไตล์
รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 150 i-Get ABS มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว (Montebianco) ราคา 149,900 บาท สีดำ (Nero Vulcano) ราคา 149,900 บาท และสีแดงด้าน (Rosso Matt) ในราคา 150,900 บาท
ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ได้ที่ www.vespa.co.th หรือ www.facebook.com/vespathailand และอินสตาแกรม @vespathailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *