Smart ForTwo Edition Pureblack รถเล็กก็ดุได้

หากคิดว่ารถยนต์ขนาดเล็กสำหรับใช้งานในเมืองจะต้องมีรูปลักษณ์ที่ออกมาแนวน่ารักเสมอไปอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะ Smart ซึ่งเป็นที่รู้กันในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ขนาดเล็กได้ร่วมมือกับ Smart Brabus ในการทำ Smart ForTwo Edition Pureblack รุ่นพิเศษออกมาด้วยการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของรถเล็กสำหรับเดินทางในเมืองให้มีความดุดันเหมือนรถสปอร์ต

ตามชื่อของ Smart ForTwo Edition Pureblack ที่การปรับโฉมใหม่ของรถเล็กรุ่นนี้จะใช้สีดำเป็นหลัก แต่ยังแฝงลูกเล่นด้วยการใช้สีดำที่แตกต่างกันกับภายนอกรถ โดยที่ตัวถังรถและส่วนประกอบหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า กระจกมองข้าง ที่จับสำหรับเปิดประตูจะเป็นสี Velvet Black ซึ่งเป็นสีดำด้าน ขณะที่ส่วนที่เป็นชุดแต่งเสริมความสปอร์ตอย่างล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และด้านล่างกันชนจะเป็นสีดำเงา

Front Side of ForTwo Edition Pureblack

นอกจากนี้ทั้งโลโก้และตัวหนังสือภายนอกของ ForTwo Edition Pureblack จากปกติที่เป็นโครเมียมยังถูกเปลี่ยนเป็นสีดำด้วยเพื่อให้สมกับคำว่า Pureblack โดยโลโก้ Smart ที่กระจังหน้าซึ่งผลิตด้วยมือจะใช้ทั้งสีดำด้านและสีดำเงาร่วมกัน ขณะที่ตัวหนังสือ Smart ด้านหลังเป็นสีดำเงา และเพื่อสร้างไฮไลต์บนตัวรถทางผู้ผลิตจึงมีการนำสีแดงเข้ามาใช้ร่วมด้วยจึงทำให้ที่กันชนหน้า ส่วนล่างของกันชนหลังที่ดูเหมือน Diffuser และล้อมีสีแดงปรากฏอยู่

Interior of Smart Edition Pureblack

ภายในของ Smart รุ่นพิเศษยังคงคุมโทนดุเหมือนภายนอกด้วยการใช้สีดำเป็นหลักโดยมีสีแดงแต่งเพิ่มความแตกต่างไม่ว่าจะเป็นที่เบาะหนังสีดำผลิตด้วยมือ พวงมาลับสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่น ขณะที่หัวเกียร์เป็นสี Dark Anodize พร้อทโลโก้ Edition Pureblack ส่วนเบรกมือซึ่งเป็น Dark Anodize เช่นเดียวกันหุ้มหนังสีดำในส่วนที่จับ และเพื่อเสริมความดุทุกส่วนของห้องโดยสารทั้งแผงแดชบอร์ด และแผ่นรองพื้นยังมาในสีดำด้วย

สำหรับเครื่องยนต์ของ Smart ForTwo Pureblack Edition ยังคงเหมือนกับรุ่นปกติโดยมีให้เลือกระหว่างสองเครื่องยนต์เบนซิน 1,000 ซีซี 71 แรงม้า และ 900 ซีซี 135 แรงม้าซึ่งใช้เกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์สามารถเปลี่ยนเกียร์โดยผู้ขับได้ทั้งสองรุ่น รวมทั้งรุ่น EQ ซึ่งใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนและสามารถใช้เดินทางได้ 157 กม. ต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

Smart ระบุว่า ForTwo รุ่นพิเศษที่ถูกเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูดุขึ้นมีการผลิตจำกัด แต่ไม่ได้ระบุจำนวนการผลิตไว้

Back Side of Smart ForTwo Edition Pureblack

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *