ผู้ผลิตสินค้าหลายรายให้ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้ชิ้นส่วนที่สามารถรีไซเคิลได้ในผลิตภัณฑ์ของตน แต่ Seal ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าในลักษณะแฮนด์เมดในญี่ปุ่น มาในอีกแนวทางด้วยการนำเอายางในรถบรรทุกมาทำเป็นสินค้าที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวอย่างกระเป๋าสะพายต่างๆ รวมทั้งลำโพง Seal Tire Speaker จากยางรถยนต์ใช้แล้ว
ลำโพง Seal Tire Speaker ทุกตัวจะถูกผลิตจากยางรถยนต์หรือยาง B-Class ใช้แล้วโดยที่มีไม้เนื้อบางเป็นส่วนหน้าของลำโพง ในด้านเสียงลำโพงจากยางรถยนต์ได้รับการออกแบบด้านเสียงเพื่อให้มีความเป็นเอกลักษณ์ ใสเคลียร์ และมีความสมดุลย์ของเสียง โดยใช้วูฟเฟอร์ขนาด 115 มม. และทวีเตอร์ขนาด 25 มม. ซึ่งถ่ายถอดช่วงความถี่ได้ตั้งแต่ 60 Hz ถึง 20,000 Hz
ลำโพงที่ใช้ยางรถยนต์เป็นโครงสร้างหลักให้ความสะดวกในการฟังเพลงด้วยการเชื่อมต่อไร้สายแบบบลูทูธจึงทำให้สตรีมเพลงจากสมาร์ทโฟนสู่ลำโพงได้โดยตรงง่ายๆ โดยมีระยะการเชื่อมต่อไร้สาย 10 เมตร แต่ขณะเดียวกันก็มีช่องต่อสำหรับเชื่อมต่อกับต้นทางของเสียงแบบสายเพื่อความยืดหยุ่นในการฟังเพลงจากแหล่งต่างๆ
อย่างไรก็ตามลำโพงจาก Seal ไม่ได้ถูกผลิตมาเพื่อรอการจำหน่ายเหมือนกระเป๋าจากยางรถยนต์ของ Seal แต่จะผลิตตามสั่ง และลำโพงจริงอาจแตกต่างจากภาพที่ปรากฏเพราะเป็นยางใช้แล้ว