Porsche Macan ปรับโฉมพร้อมอัพเดทรายละเอียด

แม้ว่าปีนี้ไม่มีรถใหม่ในลักษณะเปลี่ยนโฉมเปิดตัวออกมา แต่ทาง Porsche ก็มีการปรับโฉมและเพิ่มรุ่นย่อยให้แก่รถรุ่นต่างๆ ของตนอยู่เสมอ โดนรุ่นล่าสุดที่มีการปรับโฉมคือคอมแพกต์เอสยูวี Porsche Macan

การปรับโฉมของ Porsche Macan มีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยนำเอาจุดเด่นจาก 911 และ 918 Spyder มาปรับใช้ในรายละเอียด ด้านหน้าของ Macan แม้จะมีแค่เปลี่ยนรายละเอียดของกระจังหน้า และช่องรับอากาศด้านข้างเพื่อให้รถดูกว้างขึ้น แต่ก็ได้มีการอัพเดทระบบส่องสว่างด้วยการมีไฟ LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ขณะที่ด้านหลังจะสามารถเห็นการปรับเปลี่ยนได้อย่างชัดเจนด้วยไฟท้ายที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีลักษณะยาวซึ่งเป็นไฟ LED 3 มิติ โดยแบ่งไฟเป็น 3 ส่วน พร้อมกับใช้ไฟเบรกแบบ 4 จุดซึ่งเป็นเอกลักษณ์

Front View of Macan

นอกจากการปรับรายละเอียดภายนอกแล้วยังมี 4 สีใหม่คือ Miami Blue, Mamba Green Metalic, Dolomite Silver Metalic และ Crayon เพิ่มเข้ามาเป็นทางเลือก พร้อมล้อออกแบบใหม่ขนาด 20 หรือ 21 นิ้ว

ภายในของ Macan ให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกับ 911 ด้วยพวงมาลัย Sport GT พร้อมมีปุ่ม Sport Response Button เปลี่ยนโหมดบนพวงมาลัยเป็นออฟชั่นเสริมหากเลือก Sport Chrono Package นอกจากนี้ยังขยายขนาดจอสำหรับการเชื่อมต่อและควบคุมต่างๆ ของ Porsche Communication Management จากขนาด 7 นิ้วในรุ่นเดิมเป็น 11 นิ้วซึ่งมีความละเอียด Full HD นอกจากนี้ Macan รุ่นปรับโฉมใหม่ยังมาพร้อมกับโมดูล Connect Plus เพื่อการเชื่อมต่อเครือยข่ายเต็มระบบเป็นการทำงานมาตรฐานทั้งสำหรับการทำงานดิจิตอลและบริการต่างๆ เช่นสั่งงานด้วยเสียง และแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในระบบนำทางออนไลน์

Interior of Porsche Macan

นอกจากนี้หากใช้แอพพ์ใหม่ Offroad Precision App ยังสามารถบันทึกและวิเคราะห์การขับในแบบออฟโรดได้

บรรยากาศในห้องโดยสารถูกเปลี่ยนใหม่ด้วยการออกแบบและเปลี่ยนตำแหน่งช่องระบบปรับอากาศใหม่ โดยที่มีรูปแบบการตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ให้เลือกเช่นเดียวกับการเพิ่มสีของตัวรถ

Air Vent in Macan

ไม่เพียงสิ่งที่มองเห็นได้เท่านั้น Porsche ยังมีการปรับจูนแชสซีส์ให้กับคอมแพกต์เอสยูวีของตนใหม่เพื่อให้มีทั้งความมั่นคงและความสบายขึ้นในขณะเดินทาง รวมไปถึงใช้ประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Porsche Traction Management ได้อย่างเต็มที่ และเปลี่ยนมาใช้ยางใหม่ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้น

Macan ยังได้รับการเพิ่มการทำงานใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกในการขับอย่าง Traffic Jam Assist ซึ่งทำงานร่วมกับ Cruise Control ที่ความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตร/ชม. เพื่อช่วยในการเบรกและเร่งอัตโนมัติในสภาพการจราจรที่ติดขัดเพื่อเพิ่มความสบายขณะขับเมื่อรถติด

Back View of Porsche Macan

เนื่องจาก Porsche Macan ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในจีน ดังนั้น Porsche จึงจะเริ่มทำตลาดคอมแพกต์เอสยูวีรุ่นปรับโฉมใหม่ในจีนก่อนแล้วตามด้วยตลาดอื่น

Tail Light of Porsche Macan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *