ก่อนหน้านี้ Nissan ได้เปิดตัว Leaf NISMO จำหน่ายในญี่ปุ่นให้คนที่ชื่นชอบรถเล็กแต่งสปอร์ตในภูมิภาคอื่นตาร้อนกันมาแล้ว ตอนนี้ผู้ที่ชื่นชอบรถสไตล์นี้ในภูมิภาคอื่นคงจะต้องตาร้อนกันอีกครั้งกับการเปิดตัว Note e-Power NISMO S ในญี่ปุ่น
Nissan Note e-Power NISMO S ที่เพิ่งถูกเปิดตัวเพื่อจำหน่ายในญี่ปุ่นถูกพัฒนามาจาก Note e-Power NISMO ที่เคยถูกเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2016 โดยที่ยังคงใช้โครงสร้างและช่วงล่างจาก Note รุ่นที่ NISMO ปรับแต่งมาแล้วในปี 2016 แต่ได้มีการปรับแต่งเพิ่มที่อินเวอร์เตอร์และจูนโมดูลควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเพิ่มกำลังไฟฟ้าและปรับปรุงการสูญเสียกำลังจากการขับเคลื่อนซึ่งส่งผลลัพธ์ให้ได้กำลังเพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์จาก Note e-Power NISMO จน Note e-Power NISMO S มีกำลังสูงสุด 134 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร
นอกจากโครงสร้างและช่วงล่างที่เหมือนกับ Note e-Power NISMO แล้ว ยังมีหลายจุดทั้งภายนอกและภายในที่ Note e-Power แต่งจาก NISMO ทั้งสองรุ่นนี้แชร์ร่วมกัน ทั้งกันชนหน้า ยาง Yokohama DNA S Drive และล้ออลูมิเนียม 16 นิ้ว รวมทั้งปลายท่อไอเสียที่ภายนอก แต่ Note e-Power NISMO S จะมีความแตกต่างด้วยการเพิ่มป้าย NISMO S ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมทั้งไฟหน้า LED
ส่วนชุดแต่งภายในจาก NISMO ของ Note e-Power ที่เหมือนกันในทั้งสองรุ่นคือ แป้นคันเร่งและเบรกอลูมิเนียม, ที่พักเท้าอลูมิเนียมพร้อมโลโก้ NISMO, พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าที่ถูกปรับในด้านการตอบสนอง, เบาะสปอร์ตหนังกลับพร้อมโลโก้ NISMO และแต่งด้วยตะเข็บสีแดง พร้อมด้วยแต่งประตูด้วยผ้า รวมทั้งมาตรวัด e-Power ที่ให้มุมมองที่ดีขึ้นและโลโก้ NISMO
Nissan Note e-Power NISMO S เปิดตัวและเริ่มจำหน่ายทันทีในญี่ปุ่น โดยที่ไม่มีการระบุว่าจะทำตลาดในประเทศอื่นด้วยหรือไม่จึงมีความเป็นไปได้ว่าแฟนรถเล็กแต่งสปอร์ตในภูมิภาคอื่นอาจจะไม่มีสิทธิสัมผัส