Nissan Leaf Nismo มาดสปอร์ตของรถพลังงานไฟฟ้า

ถึงจะเป็นรถยนต์ใช้พลังงานไฟฟ้า แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องดูเรียบๆ เสมอไป เพราะ Nissan Leaf Nismo แสดงให้เห็นแล้วว่า รถพลังงานไฟฟ้าก็สามารถแต่งให้มีลุคสปอร์ตได้เหมือนกัน

จากรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นขายดีที่สุดในโลกที่รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบๆ Nismo ได้จัดการเปลี่ยนลุคใหม่จนกลายเป็น Nissan Leaf Nismo ที่ทิ้งคราบเดิมมาเป็นมาดสปอร์ตเต็มตัวด้วยการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกหลายอย่างจากเดิมรวมไปถึงมีการปรับแต่งเพื่อให้มีสมรรถนะที่เหนือกว่ารุ่นปกติ

Leaf Nismo

ภายนอกจาก Leaf Nismo ได้ถูกปรับเปลี่ยนในหลายส่วนเพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูสปอร์ตขึ้น ตั้งแต่เปลี่ยนกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ พร้อมกับเสริม Splitter เข้าไปที่ด้านล่างกันชนเพื่อทั้งเพิ่มความดุและเพิ่มแรงกดให้กับตัวรถ รวมทั้งมีการเปลี่ยนกรอบกระจกมองข้างและขอบล่างของประตูใหม่ที่ดูสปอร์ตขึ้น

ขณะที่ด้านหลังของรถนอกจากเปลี่ยนกันชนใหม่แล้วยังมี Diffuser ขนาดใหญ่รวมทั้งไฟ Fog Light หลัง ขณะที่ล้ออัลลอยมีขนาด 18 นิ้วได้รับการออกแบบลายเพื่อให้มีความต้านของอากาศน้อยที่สุด โดยมีสีของตัวรถให้เลือก 9 สี รวมทั้งสีทูโทนอีก 2 สี

Front Bumper of Leaf Nismo

ในส่วนของกำลังในการขับเคลื่อน เนื่องจากเป็นรถที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงไม่มีการปรับแต่งเพิ่มแรงม้าเหมือนที่ Nismo ทำกับรถใช้น้ำมันปกติ แต่ได้มีการปรับจูนด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อให้มีอัตราเร่งที่ดีขึ้น รวมทั้งมีการปรับสมรรถนะในการทรงตัวของรถให้ดีขึ้นด้วยการใช้ยางขนาด 18 นิ้วที่มีการยึดดเกาะสูง และการปรับจูนช่วงล่างเพื่อให้ความสบายในขณะเดินทางรวมทั้งความมั่นคงในการควบคุมรถ

ขณะที่พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า และระบบ Intelligent Trace Control ได้รับการปรับแต่งด้วยเช่นกันเพื่อให้ความมั่นคงในขณะเข้าโค้งและเปลี่ยนเลน นอกจากนี้ Leaf Nismo ยังมาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกในการขับอย่าง e-Pedal, ProPILOT และ ProPILOT Park

Interior of Nissan Leaf Nismo

ส่วนภายในของ Nissan Leaf ถูกปรับแต่งจนมีความสปอร์ตไม่แพ้ภายนอกด้วยการใช้สีเทากับพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้องโดยสารทั้งที่เบาะ แผงแดชบอร์ด และประตู โดยใช้สีแดงตกแต่งขอบและตะเข็บเพื่อเสริมความเด่นในห้องโดยสารและบ่งบอกความเป็น Nismo

พวงมาลัยสำหรับควบคุมรถแบบสปอร์ต 3 ก้านหุ้มด้วย Alcantara และหนังพร้อมกับมีมาร์กสีแดงที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ขณะที่ส่วนที่เป็นโครเมียมเป็นสี Gun Metal รวมไปถึงเกียร์ที่เป็นโครเมียมสี Gun Metal ด้วยเช่นเดียวกัน

Nissan Leaf Nismo จะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่นตั้งแต่สิ้นเดือนกรกฏาคม

Rear Bumper of Leaf Nismo

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES