นิสสันชวนมาเรียนรู้เรื่องการขับขี่ปลอดภัย ณ ศูนย์วิจัยพัฒนายานยนต์

นิสสันจัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการขับขี่ปลอดภัย พร้อมพาชมศูนย์วิจัยพัฒนายานยนต์ เพื่อเพิ่มความเข้าใจในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนและการขับขี่ที่สอดคล้องกับผู้หญิง ผ่านแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี

บริษัท เอิร์นสท์ แอนด์ ยัง หรือ อีวาย หนึ่งในบริษัทตรวจสอบบัญชีชั้นนำ คาดการณ์ว่าภายในปี พ.ศ. 2561 รายได้ของผู้หญิงทั่วโลกทมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นมากถึง 18 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 576 ล้านล้านบาทไทย ดังนั้นผู้หญิงจึงมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อ ทั้งทางด้านการตัดสินใจ หรือการเป็นผู้ชี้นำมากถึงร้อยละ 70 ถึง 80 ผู้ชี้นำในที่นี้หมายรวมถึงการที่ผู้หญิงไม่ได้เป็นผู้จับจ่ายเพื่อตนเอง แต่บ่อยครั้งที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจหรือปฎิเสธไม่ซื้อสินค้าของผู้อื่น

ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบโจทย์ นิสสันจึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นโอกาสที่ดีของนิสสันที่จะเน้นย้ำถึงความโดดเด่นต่างๆของฟีเจอร์นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี  (Nissan Intelligent Mobility) อย่างเช่น กล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor หรือ AVM) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภาพแบบเรียลไทม์รอบตัวรถ 360 องศา อีกทั้งฟีเจอร์ที่เพิ่มความปลอดภัยอื่นๆ ที่ยังไม่เป็นที่คุ้นเคยนัก

นอกจากนี้นิสสันยังมีฟีเจอร์อื่นๆ เช่นระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งอัจฉริยะ  (Intelligent Trace Control) จะมอบสมรรถนะในการควบคุมที่มากกว่า ทำให้รถยนต์ตอบสนองได้เร็วขึ้น ทั้งยังทำให้การขับขี่ดีขึ้นอีกด้วย โดยนิสสันได้พัฒนาระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งอัจฉริยะนี้ เพื่อทำหน้าที่เสมือนกับผู้ช่วยในการขับขี่ขณะเข้าโค้งที่อันตรายหรือฉับพลับ จึงทำให้มั่นใจได้ตลอดการขับขี่

นอกจากนี้นิสสันยังมีระบบช่วยปรับความนุ่มนวลในห้องโดยสารอัจฉริยะของนิสสัน (Intelligent Ride Control) จะช่วยทำให้การขับขี่บนเส้นทางที่ขรุขระนั้นราบรื่นและนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ในขณะที่รถยนต์อยู่บนท้องถนน ผู้โดยสารอาจจะรู้สึกถึงการกระทบกระเทือนขณะการเคลื่อนที่ของตัวรถยนต์ ดังนั้นระบบช่วยปรับความนุ่มนวลในห้องโดยสารอัจฉริยะนั้นจะเข้ามาช่วยในการควบคุมเครื่องยนต์ เบรก ซึ่งจะมอบประสบการณ์ในการขับขี่อย่างนุ่มนวลขึ้น

ศูนย์วิจัยพัฒนายานยนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ที่สมุทรปราการใกล้กรุงเทพฯ โดยเป็นศูนย์วิจัยและค้นคว้ารถยนต์นิสสันหลักของภูมิภาค ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในตลาดของภูมิภาคนี้และยังเป็นที่ทดสอบผลิตภัณท์ให้มากกว่า 90 ประเทศทั่วโลกอีกด้วยสนามในการทดสอบขับที่มีเอกลักษณ์ด้วยรูปแบบถนนที่แตกต่างกันทั้ง 5 แบบ เสมือนถนนจริงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น ถนนขรุขระ ถนนเพื่อความเร็วสูง ถนนลูกคลื่น ถนนโค้ง สะพาน และความพิเศษของศูนย์แห่งนี้คือ การที่ได้รวบรวมการทดสอบที่โดดเด่นไว้ด้วยกัน อาทิ การทดสอบประสิทธิภาพความทนทานของชิ้นส่วนรถยนต์ การทดสอบคุณภาพเสียง การทดสอบระบบโซล่าซิสเต็มส์ ซึ่งการทดสอบทั้งสามองค์ประกอบดังกล่าว สามารถเกิดขึ้นได้ในขณะเดียวกันจึงทำให้ศูนย์นี้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES