Nissan GT-R50 by Italdesign ถ้าอยากได้เตรียมไว้ 35 ล้าน

หากอยากเป็นเจ้าของ Nissan GT-R50 by Italdesign ที่เหมือนรถต้นแบบจากความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Nissan กับ Italdesign ยังมีโอกาส เพียงแค่เตรียมเงินไว้ 35 ล้าน

Nissan GT-R50

แม้ทาง Alfonso Albaisa รองประธานอาวุโส Global Design จะเคยระบุชัดเจนว่า Nissan GT-R50 by Italdesign ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Nissan กับสำนักงานออกแบบรถยนต์ชื่อดังในโอกาสที่ GT-R และ Italdesign มีอายุ 50 ปีไม่ใช่รุ่นต่อไปของ GT-R แต่หากถูกใจดีไซน์และความแรงของรุ่นนี้ยังมีโอกาสเป็นเจ้าของเพราะอาจมีการผลิตสำหรับจำหน่ายในอนาคต

โอกาสผลิตสำหรับจำหน่ายของ GT-R 50 by Italdesign จะขึ้นอยู่กับกระแสตอบรับที่มีต่อรถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้จากการจัดเปิดตัวและจัดแสดงตามงานต่างๆ ซึ่งเริ่มต้นการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Goodwood Festival of Speed ที่อังกฤษในวันที่ 12 กรกฏาคม และตามด้วยการปรากฏโฉมในงานอื่นๆ

Top View of Nissan GT-R50 by Italdesign

ทาง Nissan ระบุว่า หากมีการตอบรับที่ดีต่อรถต้นแบบ GT-R 50 ก็จะทำการผลิตสำหรับจำหน่าย โดยเป็นการผลิตด้วยมือจาก Italdesign ไม่เกิน 50 คัน และมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 9 แสนยูโรหรือประมาณ 35 ล้านบาท

หากชอบและอยากเป็นเจ้าของ GT-R50 by Italdesign แต่เห็นราคาแล้วเริ่มไม่แน่ใจ ลองมาทวนดูว่าเมื่อจ่ายไปประมาณ 35 ล้านบาทแล้วจะได้อะไรในรถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้บ้าง

Top View of Nissan GT-R50 by Italdesign

GT-R50 by Italdesign ถูกออกแบบใหม่จากพื้นฐานของ Nissan GT-R Nismo โมเดลปี 2018 โดยทาง Italdesign ออกแบบตัวถังใหม่ลดความสูงของหลังคาลงจากเดิม 54 มม. พร้อมมีกระจกหลังที่ยาวและลาดเอียงมากขึ้น ไฟหน้าเปลี่ยนเป็นรูปทรงเรียวยาว ด้านข้างรถมีความดุดันมากขึ้นจากโป่งซุ้มล้อที่ใหญ่ขึ้นโดยเฉพาะที่ล้อหลัง

ขณะที่ด้านหลังได้รับการออกแบบไฟท้ายทรงกลมคู่ใหม่มีลักษณะเป็นเหมือนกระบอกคู่ยื่นออกมาจากท้ายรถ พร้อมมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ปรับระดับได้ ส่วนล้อมีขนาด 21 นิ้วซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ และตัวรถภายนอกใช้สีเทา และสีทองเพื่อบ่งบอกการเฉลิมฉลอง

Back View of GT-R50

นอกจากตัวถังรถที่ออกแบบใหม่แล้วเครื่องยนต์ยังได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยมีการประกอบเครื่อง VR38DETT V6 3,000 ซีซีใหม่ด้วยมือพร้อมกับเปลี่ยนเทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และปรับปรุงการจุดระเบิดในเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นจนมีกำลัง 720 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร โดยใช้เกียร์ดูอัลคลัชต์ 6 สปีดส่งกำลังสู่ล้อ

ภายในห้องโดยสารใช้คาร์บอนไฟเบอร์ 2 ชนิดที่คอนโซลกลาง แผงปุ่มและสวิตช์ปรับควบคุม และแผงประตู โดยเบาะใช้หนังอิตาลีและ Alcantara เป็นวัสดุ ส่วนเกียร์ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความล้ำหน้าจากแรงบันดาลใจของรถแข่ง รวมทั้งใช้สีทองในการตกแต่งภายใน

Interior of GT-R50

หากเห็นสเปกแล้วยังไม่แน่ใจลองรอดูคันจริงตามที่ Nissan GT-R50 by Italdesign จะถูกนำไปแสดงในงานต่างๆ ก่อนก็ได้ แต่หากตัดสินใจแล้วว่าจะซื้อ ก็เตรียมเงินไว้ให้พร้อม เมื่อ Nissan ประกาศการผลิตเพื่อจำหน่ายเมื่อใดจะได้ไม่พลาดจากจำนวนผลิตที่จำกัด

 Nissan GT-R50 ออกแบบใหม่โดย Italdesign

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *