มาทำความรู้จักกับ New Yamaha LEXi VVA ออโตเมติกน้องใหม่คลาส 125 ซีซี

New Yamaha LEXi VVA รถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 125 ซีซี ที่ประหยัดและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้และระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

New Yamaha LEXi VVA มีอะไรเป็นทีเด็ด
เครื่องยนต์ VVA รุ่นแรกในคลาส 125 ซีซี ของเมืองไทย

New Yamaha LEXi VVA มาพร้อมเทคโนโลยีแห่งความแรงด้วยระบบ VVA (Variable Valve Actuation) รุ่นแรกในคลาส 125 ซีซี ของเมืองไทย ซึ่งเป็นระบบวาล์วแปรผัน (VVA) ช่วยสร้างสมรรถนะที่ดีในช่วงความเร็วรอบต่ำและสูง โดยระบบนี้มีส่วนประกอบทั้ง เพลาลูกเบี้ยว (Camshaft) รอบต่ำและ เพลาลูกเบี้ยว (Camshaft) รอบสูง ซึ่งทั้งสอง เพลาลูกเบี้ยวนี้ จะช่วยควบคุมและเปิดปิดวาล์วไอดีให้กว้างเพื่อที่จะช่วยรักษากำลังเครื่องยนต์ไว้ และจะสลับการทำงานจากรอบต่ำไปรอบสูงที่ โดยมีกระเดื่องกดวาล์วเป็นตัวส่งผ่านการทำงานเคลื่อนที่ขึ้นและลงของวาล์วตามจังหวะเพลาลูกเบี้ยวรอบต่ำและรอบสูง โดยทำงานร่วมกับวาล์วไอเสีย

ระบบ Start & Stop System (SSS)

ระบบนี้จะทำให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานอัตโนมัติเมื่อจอดนิ่ง 5 วินาที และเพียงบิดคันเร่ง เครื่องยนต์จะทำงานต่อทันที ช่วยประหยัดน้ำมันและลดการสร้างมลพิษ

 

ระบบ SMG (Smart Motor Generator)

ระบบมอเตอร์ผลิตไฟแบบอัจฉริยะ ซึ่งทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทได้เงียบ โดยให้กระแสไฟฟ้าผ่านชุดปั่นไฟ Generator ในทิศทางที่ตรงกันข้าม ทำให้เป็นทั้งมอเตอร์สตาร์ทและผลิตกระแสไฟในชุดเดียวกัน ทำให้การสตาร์ทเครื่องยนต์มีความรวดเร็วขึ้น และไม่มีเสียงในการทำงานรบกวนในขณะทำการสตาร์ท

ระบบ Smart Key Immobilizer

New Yamaha LEXi VVA  ออโตเมติกพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์น้องใหม่ มาพร้อมกับระบบกุญแจอัจฉริยะ Smart Key Immobilizer ระบบค้นหารถอัจฉริยะ ด้วยสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ให้คุณค้นหารถได้ง่ายขึ้นและควบคุมทุกการทำงานในฟังก์ชั่นเดียว

 

รูปทรงสะดุดตามีสไตล์

New Yamaha LEXi VVA  ออโตเมติกพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์น้องใหม่ มาพร้อมไฟหน้า LED ขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้ผู้ขับขี่ดูดีมีระดับสไตล์เดียวกับ YAMAHA NMAX ส่วนหน้าปัดนั้นเป็นแบบดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ FULL LCD DIGITAL METER มิเตอร์ดิจิทัลแบบ NEGATIVE ขนาดใหญ่ 5.8 นิ้ว พร้อมไฟแสดงการทำงานระบบวาล์วแปรผัน (VVA) และตัววัดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแบบเรียลไทม์

ส่วนราคาในช่วงแนะนำอยู่ที่ 59,700 บาท ในรุ่น Standard Version และราคา 63,500 บาท ในรุ่น S Version

 

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES