Bentley Continental GT Convertible ความหรูและทรงพลังในแบบเปิดประทุน

ปีกว่าหลังการเปิดตัว Continental GT รถแกรนด์ทัวริ่งก์หรูทรงพลังในแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ 2017 Bentley Continental GT Convertible ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเปิดประทุนก็ถูกเปิดตัวตามออกมาเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางบนความหรูพร้อมพลังในเดินทางแบบเปิดหลังคารับอากาศภายนอก

รูปลักษณ์ที่หรูและทรงพลังภายนอกจากไฟหน้า LED Matrix ที่มีรายละเอียดภายในเป็นกระจกที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะแบบคริสตัล และเส้นด้านข้างที่ดูเหมือนกล้ามเนื้อทรงพลังของ Bentley Continental GT Convertible ถูกเสริมให้หรูขึ้นด้วยการเปิดหลังคาเพื่อโชว์ความหรูหราจากทั้งการออกแบบและวัสดุชั้นพรีเมียมที่ใช้ในห้องโดยสารไปพร้อมกับการเดินทางในแบบสัมผัสอากาศจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และยังเสริมความเด่นที่ภายนอกของรถด้วยล้อลาย Five Tri-Spoke ขนาด 21 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Front View of New Continental GT Convertible

Continental GT เปิดประทุนไม่เพียงแสดงความหรูเมื่อเปิดหลังคาให้เห็นการตกแต่งภายในห้องโดยสารเท่านั้น แต่ยังแสดงความพิเศษเมื่อปิดหลังคาด้วยเพราะมีสีของภายนอกหลังคาให้เลือกถึง 7 สีรวมไปถึงมีหลังคาซึ่งใช้ผ้าขนสัตว์ให้เลือกเป็นครั้งแรก โดยหลังคาที่มีระบบพับเก็บแบบ Z- Fold เป็นเอกลักษณ์ได้รับการซีลเพื่อการเก็บเสียงที่ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมเมื่อต้องการความสงบในการเดินทาง

ขณะที่การเปิดหรือปิดหลังคาของ Continental GT Convertible สามารถทำได้สะดวกด้วยการกดปุ่มภายในห้องโดยสารซึ่งจะใช้เวลา 19 วินาทีในการทำงาน และสามารถทำงานได้ขณะที่รถกำลังแล่นด้วยความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. เพื่อเปลี่ยนจากรถเปิดประทุนให้เป็นรถแกรนด์ทัวริงก์คูเป้

Bentley Continental GT Open Top

พลังในการขับเคลื่อนของ Continental GT แบบเปิดประทุนยังคงเหมือนรุ่นคูเป้โดยมาจากเครื่อง W12 6,000 ซีซี 635 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตรที่ทำงานร่วมกับเกียร์ดูอัลคลัชต์ 8 สปีดในการส่งกำลัง โดยสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 3.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 333 กม./ชม.

ความหรูหราภายในห้องโดยสารของ Continental GT Convertible มาจากการใช้วัสดุธรรมชาติที่หรูหราทั้งหนังแท้และไม้โดยมีการใช้ไม้ในห้องโดยสารมากกว่า 10 ตารางเมตรรวมทั้งยังสามารถเลือกพวงมาลัยเป็นแบบไม้ขัดมันได้ด้วย

Interior of New Bentley Continental GT Convertible

ความเด่นของห้องโดยสารมาจากทั้งแผงแดชบอร์ดยาวและประตูที่ใช้ใม้ซึ่งสีแตกต่างกันสองสีโดยมีแถบอลูมิเนียมคั่น รวมทั้งคอนโซลกลางที่เป็นอลูมิเนียมขัด นอกจากนี้กลางแผชแดชบอร์ดยังสามารถปรับเปลี่ยนได้สามรูปแบบคือเป็นแผงไม้กลมกลืนกับแผชแดชบอร์ด จอทัชสกรีนความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว หรือหน้าปัดแสดงข้อมูลแบบอนาล็อก

ความบันเทิงในห้องโดยสารมีระบบเสียง 650 วัตต์พร้อมลำโพง 10 ตัวเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยที่มีระบบเสียง 1,500 วัตต์ พร้อมลำโพง 16 ตัวจาก Bang & Olufen หรือระบบเสียง Naim 2,200 วัตต์และลำโพง 18 ตัวพร้อม Active Bass Transducers ที่เบาะหน้าเป็นทางเลือกเพื่อให้ความบันเทิงขณะเดินทาง และไม่ต้องกลัวว่าเมื่อขับแบบเปิดหลังคาจะเย็นเกินไป เพราะ Continental GT Convertible มาพร้อมเบาะที่มีระบบปรับความอุ่นรวมไปถึงระบบปรับความอุ่นซึ่งสามารถสร้างความอุ่นได้มากขึ้นและมีเสียงการทำงานที่เงียบกว่ารุ่นก่อนหน้า

Back View of Continental GT Convertible

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES