รถยนต์ ที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google

ในปัจจุบันที่สามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้ทางอินเตอร์เน็ต หากอยากรู้ข้อมูลเรื่องใดก็แค่พิมพ์สิ่งที่ต้องการรู้ลงในเซิร์จเอนจิ้น ทำให้วิธีหนึ่งที่จะหาว่าสิ่งใดได้รับความสนใจมากน้อยขนาดไหนก็คือการดูยอดค้นหาในเซิร์จเอนจิ้นยอดนิยมอย่าง Google โดย Veygo บริษัทประกันในอังกฤษได้มีการเผยแพร่สถิติการค้นหา รถยนต์ จากผู้ผลิตต่างๆ ใน 171 ประเทศทั่วโลกว่าแบรนด์ได้ถูกค้นหามากที่สุดใน 12 เดือนที่ผ่านมา

วิธีที่ Veygo ใช้ในการหาว่าแบรนด์ รถยนต์ ถูกค้นหามากที่สุดใน Google คือใช้ Keyword Explorer Tool ใน ahref.com เพื่อยอดการค้นในแต่ละเดือนของแบรนด์รถยนต์ 42 แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักใน 171 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาแบรนด์รถยนต์ที่ถูกค้นมากที่สุดโดยดูจากยอดค้นหาสูงที่สุดในแต่ละประเทศทั่วโลกคือ Toyota ซึ่งถูกค้นหามากที่สุดใน 57 ประเทศจาก 171 ประเทศ ตามด้วย BMW ที่มียอดค้นหาสูงสุดใน 25 ประเทศและ Mercedes-Benz จำนวน 23 ประเทศ

รถยนต์ ที่ถูกค้นหามากที่สุดในแต่ละประเทศ
Cr Photo : Veygo

นอกจากสามแบรนด์ข้างต้นแล้ว Hyundai ยังถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศ Honda ถูกค้นหามากที่สุดใน 5 ประเทศเช่นเดียวกับ Chevrolet ส่วน Jaguar ถูกค้นหามากที่สุดใน 4 ประเทศ ขณะที่ Ford ถูกค้นหามากที่สุดใน 3 ประเทศ

ไม่เพียงแค่ รถยนต์ จากผู้ผลิตที่มีความหลากหลายรูปแบบครอบคลุมการใช้งานอย่าง Toyota รวมทั้งแบรนด์รถหรูยอดนิยม BMW และ Mercedes-Benz ที่ถูกค้นหามากในเสิร์จเอนจิ้นยอดนิยมแล้ว รถสปอร์ตอย่าง Lamborghini ยังเป็นชื่อที่มียอดที่ถูกค้นหาสูงสุดใน 12 ประเทศด้วย ขณะที่ชื่อผู้ผลิตรถใช้พลังงานจากไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว Tesla ก็มียอดค้นหาที่สูงใน 7 ประเทศ

Street at Night

จากข้อมูลของ Veygo มีเพียงยอดค้นหาใน 5 ประเทศเท่านั้นที่มีการค้นหา รถยนต์ ที่ผลิตในประเทศตัวเองมาที่สุดคือ ฝรั่งเศสกับ Renault, เยอรมนีกับ Mercede-Benz, อินเดียกับ Maruti Sazuki, มาเลเซียกับ Perodua และ สวีเดนกับ Vlvo

นอกจากมียอดค้นหาสูงสุดใน 57 ประเทศแล้ว Toyota ยังมียอดถูกค้นหารวมมากที่สุดทั่วโลกจากจำนวน 7.8 ล้านต่อเดือน ขณะที่ Honda และ Ford แม้จะมียอดค้นหาสูงสุดแค่ 5 และ 3 ประเทศ แต่มียอดค้นหารวมสูงสุดทั่วโลกอยู่ในดันดับ 2 และ 3 ด้วยจำนวนด้วยจำนวน 7 ล้าน และ 6.4 ล้านตามลำดับ

สำหรับประเทศใหญ่ๆ อย่างสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลียค้นหา Toyota ใน Google มากที่สุด ขณะที่ประเทศญี่ปุ่นมาการค้นหา BMW มากที่สุด ส่วนประเทศจีนมีการค้นหา Tesla มากที่สุด รัสเซียค้นหา Hyundai มากที่สุด

ส่วนแถบบ้านเราภูมิภาคอาเซียนทั้งไทย อินโดนีเซียและเวียดนามมียอดค้นหา Honda มากที่สุด ขณะที่ฟิลิปปินและลาวค้นหา Toyota มากที่สุด ส่วนกัมพูชามีการค้นหา Honda และ Lamborghini สูงเท่ากัน และบรูไนค้นหา Lamborghini มากที่สุด

Traffic

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES