แอพพลิเคชั่น MICHELIN Track Connect คว้ารางวัล ผลงานสร้างสรรค์ดีเด่นประจำปี 2561

‘มิชลิน แทร็ค คอนเนคท์’ (MICHELIN Track Connect) โซลูชั่นระบบเครือข่ายเต็มรูปแบบรุ่นแรกสำหรับยางรถยนต์ คว้ารางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่นประจำปี 2561 (2018 Creative Prize) ในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับยางรถยนต์และล้อรถยนต์ ‘ไทร์ โคโลญ’ (Tire Cologne)

รางวัลนี้มอบให้โดยสมาคมการค้ายางรถยนต์และงานฝีมือด้านการทำให้ยางคงรูป (Bundesverbands Reifenhandel und Vulkaniseur-Handwerk e. V. หรือ BRV) เพื่อยกย่อง ‘มิชลิน แทร็ค คอนเนคท์’ ในฐานะนวัตกรรมแอพพลิเคชั่นขั้นสูงบนสมาร์ทโฟน ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับยางสมรรถนะสูง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2’ (MICHELIN Pilot Sport Cup 2) จะช่วยเสริมให้การขับขี่มีประสิทธิภาพสูงสุดบนสนามแข่งและช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์แบบนาทีต่อนาที

 

แอพพลิเคชั่นระบบเครือข่ายเต็มรูปแบบรุ่นแรกสำหรับใช้งานกับรถสปอร์ต

‘มิชลิน แทร็ค คอนเนคท์’ เป็นแอพพลิเคชั่นดิจิทัลรุ่นแรกสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลที่ออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่ที่หลงใหลในความเร็วและความท้าทายของกีฬาแข่งรถ  แอพพลิเคชั่นนี้จะเก็บรวบรวมข้อมูลเรื่องอุณหภูมิของยางรถและความดันลมยางผ่านเซนเซอร์ที่ติดตั้งมากับยางรถยนต์ เพื่อให้สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วบนสนามแข่งและในการแข่งขันแบบสนามปิด (Closed Circuit)  โดยระบบจะปรับเทียบกับค่าสภาพสนามแข่งและสภาวะอากาศที่ใส่ข้อมูลไว้ล่วงหน้า และหากจำเป็นยังแนะนำให้ผู้ขับขี่ปรับความดันลมยางเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นระบบประมวลผลที่ทรงพลังและยางรถยนต์ที่เชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่ายในหนึ่งเดียว

การประมวลผลข้อมูลเกิดขึ้นได้ด้วยระบบประมวลผลที่ทรงพลัง

ซึ่งส่งผ่านข้อมูลแบบนาทีต่อนาทีไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ขับขี่ ทั้งยังแสดงผลให้เห็นอย่างชัดเจนผ่านแอพพลิเคชั่นของมิชลิน  โดยผู้ขับขี่จะได้ทราบถึงข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับรอบในการแข่งรถ สนามแข่ง รถยนต์ที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น ‘มิชลิน แทร็ค คอนเนคท์’ และข้อมูลส่วนตัวของผู้ขับขี่

สมาคมการค้ายางรถยนต์และงานฝีมือด้านการทำให้ยางคงรูป (BRV) ได้มอบรางวัลผลงานสร้างสรรค์ดีเด่นให้กับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมและความแปลกใหม่มานานหลายปีแล้ว  ปี 2561 เป็นปีแรกที่สมาคมฯ มอบรางวัลจำนวน 6 รางวัล รางวัลดังกล่าวมอบให้เพื่อยกย่องผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรมยางรถยนต์และแวดวงการค้ายางรถยนต์ โดยแบ่งรางวัลออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ “นวัตกรรมแห่งปี” (Innovation of the Year), “แนวคิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม” (Best Green Idea) และ “แนวคิดแห่งอนาคตยอดเยี่ยม” (Best Future Idea)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *