Mercedes-Benz GLE อีกทางเลือกล่าสุดของเอสยูวีหรู

คนที่กำลังจะซื้อเอสยูวีหรูขนาดกลางอาจจะต้องคิดหนักสักหน่อย เพราะจากที่มีตัวเลือกใหม่สดที่สุดอย่าง BMW X5 ที่เปิดตัวไปเมื่อสองเดือนที่แล้วและจะเริ่มจำหน่ายช่วงปลายปีนี้ ตอนนี้ Mercedes-Benz GLE ได้ถูกเปิดตัวออกมาเป็นอีกทางเลือกแล้ว และก็รออีกไม่นานเพราะจะเริ่มจำหน่ายต้นปีหน้า

ภายนอกของ Mercedes-Benz GLE แม้จะดูแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าพอสมควรจากการเปลี่ยนรูปทรงของไฟหน้าที่เป็นไฟ Multibeam LED รวมทั้งกระจังหน้า และไฟท้ายทรงใหม่ พร้อมกับออกแบบให้รถดูมีพลังมากขึ้นจากจากเส้นต่างๆ ทั้งบนฝากระโปรงและด้านข้างของตัวรถ แต่ก็ต้องเรียกได้ว่ามีรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากเอสยูวีขนาดกลางจากผู้ผลิตรายอื่นที่อาจเน้นความสปอร์ตหรือดูมีพลัง เพราะจากการออกแบบโดยรวมแล้วเรียกได้ว่า GLE ใหม่ดูมีความสุภาพและเน้นความรู้สึกถึงความหรูหราขณะเดินทาง

All New Mercedes-Benz GLE

แม้จะเน้นความหรูและดูสุภาพแต่ GLE ใหม่ยังคงคุณสมบัติของรถเอสยูวีที่แท้จริงอย่างครบถ้วน ด้วยแนวคิดการออกแบบตัวรถให้มีระยะฐานล้อที่ยาว ช่วง Overhang หรือส่วนที่ยื่นจากล้อรถที่สั้น และซุ้มล้อที่ใหญ่ โดยผลจากการออกแบบทำให้เอสยูวีขนาดกลางรุ่นใหม่จากค่ายดาวสามแฉกมีระยะฐานล้อ 2,995 มม. ยาวกว่ารุ่นเดิม 80 มม. ส่งผลให้ในส่วนของเบาะหลังมีพื้นที่ช่วงขายาวขึ้นกว่าเดิม 69 มม. รวมไปถึงมีพื้นที่ส่วนหัวที่สูงขึ้น 33 มม. ในขณะที่พื้นที่ด้านหน้ามีความกว้างมากขึ้นด้วยการออกแบบเสา A ให้ตั้งตรงขึ้นกว่ารุ่นเดิม

นอกจากความยาวและความสูงเพิ่มขึ้นในส่วนเบาะหลังแล้ว เบาะนั่งแถวที่สองของ GLE ยังมาพร้อมความสะดวกและสบายในการเดินทางไม่แตกต่างกับเบาะหน้าด้วยการแยกปรับเบาะซ้ายขวาได้ทั้งการปรับเลื่อนหน้า-หลังได้รวม 100 มม. และการปรับเอนพนังพิงหลังด้วยปุ่มด้านข้างที่ประตูเช่นเดียวกับเบาะหน้า

Interior of All New GLE

ในด้านการแสดงข้อมูลแก่ผู้ขับรวมทั้งระบบความบังเทิงในห้องโดยสาร เช่นเดียวกับ A-Class ใหม่ที่ GLE ใช้ระบบ MBUX รุ่นล่าสุดโดยใช้จอขนาด 12.3 นิ้วสองจอเพื่อการแสดงข้อมูลแก่ผู้ขับและระบบ Infortainment โดยที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอได้ 4 แบบ รวมทั้งมีระบบแสดงข้อมูล Head-up Display สีความละเอียด 720×240 พิกเซล

ส่วนพื้นที่เก็บของด้านหลังของ GLE ใหม่ให้ความสะดวกมากขึ้นในการเก็บหรือหยิบสิ่งของจากความกว้างขึ้น 72 มม. ของพื้นที่เก็บของด้านหลัง รวมทั้งสามารถลดความสูงที่ส่วนท้ายรถลงได้ 40 มม. ด้วยการกดปุ่มจากระบบช่วงล่าง Airmatic ขณะที่ความจุในการเก็บของท้ายรถอยู่ที่ 825 ลิตร โดยเมื่อพับเบาะหลังซึ่งแยกพับได้แบบ 40:20:40 ลงทั้งหมดจะมีความจุในการเก็บของเพิ่มขึ้นเป็น 2,055 ลิตร

Back View of New GLE

เครื่องยนต์ใน GLE ใหม่ที่ถูกระบุมาพร้อมกับการเปิดตัวมีเพียงรุ่นเดียวคือ GLE 450 4Matic กับเครื่อง 6 สูบพร้อมเทคโนโลยี 48-Volt มีกำลัง 367 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมกับมี EQ Boost ช่วยเพิ่มแรงบิดและแรงม้าได้ในระยะเวลาสั้นๆ 250 นิวตันเมตรและ 22 แรงม้า โดยมีเกียร์ 9G-Tronic ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4

รองรับการเดินทางทั้งบนทางเรียบและเส้นทางทุรกันดารด้วยระบบช่วงล่าง E-Active Body Control ซึ่งปรับควบคุมสปริงและโช๊กแต่ละล้ออิสระเพื่อช่วยลดการโคลงของรถรวมไปถึงรองรับการขึ้นหรือลงทางที่มีความสูงชัน

New GLE on Terrain

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี ใหม่มาพร้อมกับหลากหลายเทคโนโลยีเพื่อเป็นตัวช่วยผู้ขับในสถานการณ์ต่างๆ ทั้งทำงานเดี่ยวๆ และทำงานร่วมกันอย่าง Active Distance Distronic ที่ช่วยลดความเร็วและเบรกรถในสภาพการจราจรที่รถเคลื่อนที่ช้า หรือ Active Stop-and-Go Assist สำหรับช่วยรักษาเลนและระยะห่างจากรถคันหน้า

หากอยากรู้ว่าราคาของ Mercedes-Benz GLE ใหม่อยู่ที่เท่าไร ต้องรอกันหน่อยเพราะจะถูกระบุในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงพร้อมกับเอกสารการขาย

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES