Mercedes-Benz C 43 4Matic AMG ปรับทั้งโฉมและความแรง

หากใครที่กำลังเล็งรุ่นเล็กสุดของรถขนาดคอมแพกต์ที่มีรหัส AMG ต่อท้ายอย่าง Mercedes-Benz C 43 4Matic AMG อยู่ ข่าวดีคือสิ่งที่ได้จากการไมเนอร์เชนจ์ล่าสุดของรุ่นนี้ที่ทางค่ายดาวสามแฉกเพิ่งทำไปไม่เพียงเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูสปอร์ตขึ้นเท่านั้น แต่ยังเพิ่มกำลังให้มีความแรงขึ้นอีกนิดด้วย

ความแรงที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้านี้ของ Mercedes-Benz C 43 4Matic AMG มาจากเครื่องยนต์ V6 3,000 ซีซี เทอร์โบคู่ที่ถูกปรับปรุงใหม่โดยมีการใช้เทอร์โบขนาดใหญ่ขึ้นทำให้มีการชาร์จแรงอัดได้สูงสุด 1.1 บาร์ พร้อมกับมีการติดตั้งเทอร์โบใกล้กับเครื่องยนต์มากขึ้นจึงทำให้เทอร์โบทั้งสองที่ติดตั้งมีการตอบสนองที่ดีขึ้น ส่งผลให้มีกำลังสูงสุด 390 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากเดิม 23 แรงม้า ขณะที่แรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตรตั้งแต่ 2,500-5,000 รอบต่อนาที

Back Side of Mercedes-Benz C 43

ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. จะแตกต่างกันในแต่ละรูปแบบตัวถัว โดยรุ่นซีดานและคูเป้ทำได้ด้วยเวลา 4.7 วินาที ขณะที่รุ่นแวกอนและเปิดประทุนจะช้ากว่า 0.1 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ด้วยระบบอีเล็กทรอนิกที่ 250 กม./ชม. ทุกแบบตัวถังใช้เกียร์ AMG Speedshift TCT 9G สำหรับส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4

นอกจากมีโหมดการขับให้เลือกทั้ง Comfort, Sport, Sport+, Individual แล้วยังมีโหมดใหม่ Slippery สำหรับใช้บนถนนที่ลื่น และสามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์แมนนวลได้ง่ายด้วยปุ่มบนคอนโซลกลาง

Side View of Mercedes-Benz C 43 4Matic AMG

นอกจากการปรับเครื่องยนต์ให้มีกำลังมากขึ้นแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่มองเห็นอย่างชัดเจนจากภายนอกย่อมถูกเปลี่ยนด้วย โดยการเปลี่ยนแปลที่ชัดเจนภายนอกด้านหน้าคือกระจังหน้า AMG ลายใหม่พร้อมเส้นคู่แนวนอน และกันชนหน้าทรงใหม่พร้อมด้วยช่องรับอากาศด้านข้างที่มี Air Curtain ที่ช่วยนำการไหลผ่านของอากาศด้านหน้า ด้านข้างมีสเกิร์ตที่ดูสปอร์ตขึ้น รวมทั้งยังมีล้ออัลลอยน้ำหนักเบา AMG ลายก้านคู่ใหม่ ที่ถูกออกแบบให้มีแอโรไดนามิคที่วงนอกของล้อรวมทั้งช่วยในการไหลผ่านของอากาศได้ดีสำหรับการสร้างความเย็นแก่เบรก

ด้านหลังของ C 43 4Matic AMG ถูกปรับให้ดูสปอร์ตขึ้นจากท่อไอเสียทรงกลมคู่มันวาว รวมทั้งกันชนหลังทรงใหม่พร้อม Air Curtain ด้านข้างทั้ง 2 ข้างของรถ Diffuser และสปอยเลอร์สีเดียวกับตัวรถ

Back View of C43 AMG

ภายในของรถบ่งบอกความสปอร์ตด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างหนัง, ไมโครไฟเบอร์ Dinamica และอลูมิเนียม โดยใช้หนัง Artico และไมโครไฟเบอร์ Dynamica ทั้งที่เบาะ ประตู แผงแดชบอร์ดเพื่อความกลมกลืนในห้องโดยสาร ขณะที่พวงมาลัย AMG ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีด้านล่างที่แบนพร้อมมีขีดแดงกลางด้านบน และใช้จอ 12.3 นิ้วเพื่อแสดงข้อมูลของรถโดยเลือกรูปแบบการแสดงข้อมูลได้ 3 แบบ

Interior of Mercedes-Benz C43 AMG

Mercedes-Benz C 43 4Matic AMG มีการแสดงข้อมูล AMG เกี่ยวกับส่วนต่างๆ ของรถ เช่น Warm-up เป็นการแสดงอุณหภูมอของเครื่องยนต์ น้ำมันเกียร์, Stup แสดงสถานะของระบบต่างๆ อย่างระบบการขับ ช่วงล่าง การระบายไอเสีย ระบบเปลี่ยนเกียร์, G-Force แสดงแรงจีที่มีเกิดขึ้นและความสามารถในการรักษาค่าที่ดีที่สุด, Race Timer สำหรับการจับเวลาพร้อมแสดงรอบเร็วและช้าที่สุดรวมทั้งความเร็วเฉลี่ย และ Engine Data แสดงแรงบิด กำลังของรถในลักษณะแถบตารางพร้อมการชาร์จแรงอัดขณะบูสต์

Driving Mode in C43 AMG

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES