สิทธิผล วีแคร์ จัดทริปพาฮีโร่คืนถิ่น (Local Hero) ส่งเสริมการศึกษาสู่บ้านเกิด ที่ จ.ร้อยเอ็ด

“Local Hero” กลับคืนถิ่นเพื่อน้อง อีกหนึ่งโครงการดีที่สิทธิผล วีแคร์ ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นและยังคงมุ่งมั่นสานต่อเพื่อตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 18

นำทีมโดย วิชัย กิ่งชา ผู้อำนวยการโครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ จัดทริปแห่งความสุขพาตัวแทนพนักงานกลุ่มสิทธิผลกลับไปทำความดีตอบแทนคุณสถานศึกษาในบ้านเกิด ซึ่งคราวนี้มีฮีโร่ตัวจริงร่วมทริปไปทำกิจกรรมด้วยอย่าง คมสันติ การสุวรรณ์ พนักงานสังกัดคลังสินค้า ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) ที่ตั้งอยู่ไกลถึง จ.ร้อยเอ็ด เป็นผู้ร่วมมอบชุดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์กีฬาชนิดต่างๆ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่น้องๆ โดยมี วิชัย ภาโนมัย รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นตัวแทนรับมอบ ณ โรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

วิชัย กิ่งชา กล่าวว่า “กลุ่มสิทธิผล วีแคร์ เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาการศึกษาของเยาวชนไทยเป็นอย่างมาก จึงเกิดแนวคิดจัดตั้งโครงการ “Local Hero” กลับคืนถิ่นเพื่อน้องขึ้นในปี 2552 โดยมีวัตถุประสงค์ให้พนักงานในองค์กรได้มีโอกาสกลับไปตอบแทนโรงเรียนที่เคยเล่าเรียนมา ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มอบชุดคอมพิวเตอร์, มอบอุปกรณ์กีฬา, มอบอุปกรณ์ห้องสมุด ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการกระตุ้นการทำดีต่อสังคม และสร้างความภาคภูมิใจให้เกิดแก่ตัวพนักงานในฐานะเป็นผู้ให้ อย่างเช่นในครั้งนี้ที่ได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) จ.ร้อยเอ็ด สถานศึกษาในเขตพื้นที่ห่างไกล ที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน ในกิจกรรมนอกจากจะได้เห็นความผูกพันระหว่างลูกศิษย์และคุณครูที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เราทุกคนยังได้สร้างความประทับใจร่วมกันกับน้องๆ ที่ต่างมารอรับสิ่งของด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม ทั้งยังได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านตามถิ่นทุรกันดารที่สมควรนำมาเป็นแบบอย่างอีกด้วย อาทิ การรักษาระเบียบวินัยในการขับขี่รถบนถนนที่ถึงแม้เส้นทางจะชำรุดเสียหายจากสาเหตุน้ำป่าไหลหลาก แต่ชาวบ้านก็ยังยึดหลักขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ รวมไปถึงการมีน้ำใจแก่สัตว์เลี้ยง เช่น โค กระบือ โดยรถที่สัญจรไปมาจะพยายามหลบหลีกไม่ให้สัตว์เหล่านั้นได้รับอันตรายเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในสังคมเมืองปัจจุบัน”

ด้าน คมสันติ การสุวรรณ์ ตัวแทนพนักงานในโครงการ “Local Hero” กลับคืนถิ่นเพื่อน้อง เล่าถึงความทรงจำสมัยเรียนให้ฟังว่า “ในชีวิตเด็กต่างจังหวัด การเข้าถึงความเจริญนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โรงเรียนบ้านมะหรี่ (ศิริวิทยาคาร) จึงเป็นเพียงสถานที่เดียวที่ให้ทั้งความรู้, เพื่อน รวมถึงความสนุกสนานต่างๆ กับผมจนกระทั่งเรียนจบ ผมรู้สึกตื้นตันที่ได้มีโอกาสกลับมาเป็นผู้ให้และมีส่วนร่วมในโครงการดีๆ ครั้งนี้ ทุกรอยยิ้มที่ได้รับจากน้องๆ รวมถึงคณะครูเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับผมในการดำเนินชีวิต เช่นเดียวกันผมก็อยากเห็นน้องๆ เติบโตมาเป็นคนดีของสังคม โดยยึดมั่นคติ “จงพอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่” เพราะมองว่าหากเราทุกคนรู้จักความพอเพียง การใช้ชีวิตในทุกเรื่องก็จะง่ายขึ้น ใครที่เดินทางมาทำงานในกรุงเทพฯ ก็จะมีเงินเก็บเพียงพอ และสามารถส่งกลับไปเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดได้อย่างสบาย”

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES