LG V40 THINQ สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมห้ากล้อง

LG V40 THINQ น่าจะเป็นหนึ่งตัวอย่างที่ดีในเรื่องความสำคัญของคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนที่ผู้ซื้อใช้เพื่อตัดสินใจจนทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างพัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อสร้างความเด่นในด้านนี้ให้แก่สมาร์ทโฟนของตน จนทำให้ LG ใส่กล้องมาให้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ของตนถึงห้าตัว

กล้องทั้งห้าของ LG V40  THINQ อยู่ที่ด้านหลังสาม โดยเป็นโมดูลที่ประกอบด้วยเลนส์ทางยาวโฟกัสแตกต่างกันซึ่งประกอบด้วยกล้อง 16 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มุมกว้าง และอีกสองกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มาตรฐาน และเทเลโฟโต ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถถ่ายภาพโดยที่มีขนาดวัตถุในภาพต่างกันได้จากทั้งมุมรับภาพ 107 องศาของเลนส์มุมกว้าง มุมมองของเลนส์มาตรฐาน และภาพที่มีทางยาวโฟกัสสูงเป็นสองเท่าของเลนส์เทเลโฟโตโดยไม่ต้องขยับตำแหน่งยืนพร้อมกับได้ภาพที่มีคุณภาพสูง

V40 THINQ 4 Colour

ขณะที่ด้านหน้าเป็นกล้องคู่ที่ประกอบด้วยกล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มุมกว้าง และ 8 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มาตรฐาน โดยนอกจากกล้องและเลน์เพื่อคุณภาพที่สูงแล้ว V40 THINQ ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลายสำหรับภาพอย่าง Triple Shot ซึ่งจะรวมภาพที่แตกต่างกันจากกล้องหลังทั้งสามเป็นวิดีโอสั้นๆ หรือสามารถสร้างโบเก้ที่ฉากหลังของภาพเมื่อเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าได้ รวมไปถึงการปรับแสงและเอฟเฟกต์ต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีระบบโฟกัส Phase Detection Auto Focus ที่มีความรวดเร็วขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และการทำงาน HDR เพื่อลดความสว่างของฉากหลังและวัตถุหลักในภาพมืด พร้อมกับมีการทำงานใหม่ AI Composition ที่กล้องจะมีการบันทึกภาพที่แนะนำอีกภาพนอกจากภาพที่ผู้ใช้ถ่าย

ในส่วนของจอ V40 THINQ มีขนาด 6.4 นิ้ว มีความละเอียด QHD+ 3120 x 1440 พิกเซล โดยที่ตัวเครื่องมีขอบจอที่น้อยเพียง 1.6 มม. โดยจอ OLED พลาสติกใหม่ถูกออกแบบให้มีสีสันที่เที่ยงตรงและมีความสว่างสม่ำเสมอ

Back View of LG V40 THINQ

การประมวลผลในสมาร์ทโฟนเป็นหน้าที่ของ Qualcomm Snapdragon 845 ที่ทำงานร่วมกับแรม 6 GB พร้อมกับมีพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องให้เลือกระหว่าง 64 หรือ 128 GB ขณะที่ระบบเสียงถูกปรับจูนโดย Meridian Audio เพื่อให้คุณภาพเสียงที่สูง โดยที่ระบบ 32-bit Hi-Fi Quad DAC สามารถให้เสียงที่มีความใก้ลเคียงกับเสียงจากต้นฉบับมากที่สุด

ตัวเครื่องของ V40 THINQ ถูกผลิตด้วยกระบวนการ Silkt Blast จึงทำให้มีด้านหลังเป็นกระจกผิวด้านที่ให้ความสบายในการจับถือ พร้อมกับมีความทนทานจากการผ่านการทดสอบการตก 14 MIL-STD 810G Transit Drop Test สำหรับการใช้งานในกองทัพ และการป้องกันน้ำและฝุ่นในระดับ IP68 พร้อมกับที่มีความบางของตัวเครื่องเพียง 7.7 มม.

LG V40 ThinQ Red and Blue

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES