Lexus RC เติมความสดให้รูปลักษณ์และสมรรถนะ

ตามปกติแล้วผู้ผลิตรถยนต์มักจะมีการปรับโฉมให้แก่รถของตนทุกปีหรือหรือสองปีในลักษณะปรับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และเมื่อถึงกลางอายุการทำตลาดก็มักจะมีการปรับโฉมครั้งใหญ่ หรือถึงปรับไม่มากแต่ก็สามารถสร้างความรู้สึกว่าเป็นรุ่นใหม่ได้ Lexus RC คอมแพกต์คาร์ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นคูเป้ของ IS ที่ทำตลาดมาแล้ว 4 ปีจึงถูกปรับทั้งภายนอกและสมรรถนะเพื่อเติมความสดสำหรับการทำตลาด

การปรับโฉมของ Lexus RC อาจมีไม่มากแต่ก็สามารถทำให้เห็นความแตกต่างจากรุ่นก่อนปรับโฉมได้ในลักษณะที่ไม่ต้องเล็งมาก เพราะในส่วนด้านหน้าของรถจะสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงจากการแยกไฟ Daytime Running Light ออกจากชุดไฟหน้ามาเป็นการรวมอยู่ในชุดเดียวกันของรุ่นที่ถูกปรับโฉมได้อย่างชัดเจน โดยที่ยังคงเอกลักษณ์ของไฟ Daytime Running Light ที่มีรูปทรงหัวลูศรอยู่ และอีกสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของไฟหน้าคือรายละเอียดของไฟที่เปลี่ยนจากการวางเรียงในแนวนอนมาเป็นแนวตั้งแทน

Back Side of RC

ด้วยการเปลี่ยนชุดไฟหน้าอีกสิ่งหนึ่งที่ตามมาคือกันชนหน้าของ RC ที่มีการเปลี่ยนใหม่ดูสปอร์ตขึ้นพร้อมกับมีการขยายช่องรับอากาศด้านข้างให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

อีกสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงภายนอกของ Lexus RC คือไฟท้ายซึ่งเปลี่ยนจากการแยกโคมไฟเป็นสองส่วนสีแดงและขาวเป็นส่วนเดียวที่มีสีแดงทั้งหมดภายใต้รูปทรงใหม่โดยที่ยังคงไฟ LED รูปตัว L เอาไว้หมือนเดิม นอกจากนี้ RC ใหม่ยังมีสี Blue Vortex Metallic ใหม่เพิ่มขึ้นมาเป็นทางเลือกซึ่งทำให้รถคอมแพกต์คูเป้รุ่นนี้มีทางเลือกของสีภายนอกถึง 10 สี

Interior of Lexus RC

ภายในของ RC ไม่มีความเปลี่ยนแปลงแต่เพิ่มรูปแบบการแต่ง Dark Gray Streamline ขึ้นมาเป็นทางเลือก โดยในรุ่น RC F Sport จะมีรูปแบบการแต่งภายในให้เลือก 6 แบบ และ 7 คู่สีสำหรับใช้ภายในห้องโดยสาร

ในด้านสมรรถนะของ RC ใหม่ที่ถูกเพิ่มการควบคุมและการตอบสนองที่ดีขึ้นมาจากการปรับแอโรไดนามิก ช่วงล่าง และเครื่องยนต์เพื่อเสริมความนิ่ง การควบคุม และการตอบสนองของรถ มีทั้งการเปลี่ยนกระจกมองข้ามทรงใหม่ และเพิ่มช่องที่กันชนท้ายเพื่อการไหลเวียนของอากาศที่มีประสิทธิภาพเพื่อเสริมแอโรไดนามิกของรถ

Side View of RC

ขณะที่ล้อ 19 นิ้วและยางใหม่ที่ใช้กับ RC ช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น ส่วนช่วงล่างมีการใช้ช็อกแอบซอร์เบอร์ใหม่ที่ซับแรงจากได้ล่างได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ RC ยังถูกทดลองขับใช้งานจริงเพื่อการปรับจูนวิศวกรรมแชสซีส์เพื่อให้มีลักษณะการขับที่เฉียบคมขึ้น

Lexus ไม่ได้ระบุเวลาที่จะเริ่มจำหน่าย RC รุ่นปรับโฉม แต่จะนำไปเปิดตัวที่ปารีสมอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคม ซึ่งคงจะเริ่มทำตลากในภูมิภาคต่างๆ หลังจากนั้น

Front View of RC

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES