iPhone Xs / Xs Max อัพเกรดพร้อมเพิ่มทางเลือกจอขนาดใหญ่ขึ้น

แม้จะไม่มีการเปลี่ยนรุ่นบ่อยเหมือนสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตรายอื่น แต่ Apple ก็ได้มีการอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน iPhone X ของตนออกมาเป็น iPhone Xs พร้อมกับเพิ่มทางเลือกของขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นใน Xs Max

นอกจากการอัพเกรด iPhone X เป็นรุ่นใหม่ที่มีความแรงมากขึ้นกับ iPhone Xs รวมไปถึงปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ ให้เหนือกว่าเดิมแล้ว ทาง Apple ยังมีอีกทางเลือกทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นบนพื้นฐานของ Xs ด้วย Xs Max

iPhone Xs & Xs Max

ความแตกต่างระหว่างรุ่น Xs และ Xs Max คือจอของ Xs ยังคงมีขนาดเท่ากับ iPhone X ด้วยขนาด 5.8 นิ้ว ขณะที่ Xs Max มาพร้อมจอขนาด 6.5 นิ้ว โดยที่จอของทั้งสองรุ่นเป็นจอ OLED พร้อมการแสดงผล Super Retina พร้อมกับรองรับ Dolby Vision และ HDR10 เหมือนกัน

ในส่วนของการแสดงผลการจัดการสีที่กว้างของ iOS ทำให้สามารถแสดงสีได้เที่ยงตรง รวมทั้งสามารถแสดงอัตราส่วนคอนทราสต์ได้ 1,000,000 :1 จึงให้ทั้งความสว่าง และสีดำสนิทที่สมจริงไปพร้อมกับการแสดงภาพ HDR ที่มีไดนามิกเรนจ์สูงขึ้น 60 เปอร์เซ็นต์

นอกจากความแตกต่างในเรื่องขนาดหน้าจอแล้ว Xs Max ยังให้การดูวิดีโอ ภาพยนตร์ และการเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงกว่าสามล้านพิกเซลในขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า

ไอโฟน เท็นเอส

สิ่งที่ถูกเปลี่ยนแปลงจาก iPhone X ใน Xs รวมทั้งอยู่ใน Xs Max ด้วยคือการใช้ชิพ A12 Bionic ที่ออกแบบใหม่ที่มีความฉลาดแะประสิทธิภาพมากขึ้นจากสถาปัตยากรรม 6 Core Fusion และ 2 Performance Core ที่มีความเร็วขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งยังใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิกหรือ GPU 4 Core ที่เร็วขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับใช้การประมวลผลสัญญาณภาพแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้ง iPhone Xs และ Xs Max ยังได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพในด้านระยะเวลาการใช้งานให้นานขึ้นด้วย โดย Xs จะสามารถใช้ได้นานกว่า ไอโฟน X 30 นาที ส่วน Xs Max ใช้ได้นานขึ้นหนึ่งชั่วโมงครึ่งต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ในส่วนการถ่ายภาพของ ไอโฟน ใหม่มาพร้อมระบบกล้องคู่ 12 ล้านพิกเซลที่มีการทำงานลดการสั่นไหวของภาพและซูมแบบออฟติคัลขนาด 2 เท่า โดยเซ็นเซอร์มีความเร็วมากขึ้นสองเท่าพร้อมการทำงาน Smart HDR ที่ช่วยเพิ่มรายละเอียดทั้งในส่วนไฮไลต์และเงามือของภาพ

ไอโฟน X

นอกนี้ด้วยขนาดของพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นรวมทั้งมีความหนามากขึ้นของกล้องในไอโฟนรุ่นใหม่ยังช่วยให้มีประสิทธิภาพสูงเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงที่น้อย รวมไปถึงมีโหมด Depth Control ที่จะช่วยให้ปรับระยะชัดในแอพพ์ Photos ได้ทั้งขณะดูภาพก่อนถ่ายภาพหรือหลังถ่ายภาพ

ขณะที่การถ่ายวิดีโอนอกจากให้ภาพราบลื่นจากความเร็ว 30 ภาพ/วินาทีแล้ว ยังสามารถบันทึกเสียงสเตริโอได้ด้วยการไมโครโฟนสี่ตัวบนไอโฟน

อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการปรับปรุงจาก iPhone X คือการทำาน Face ID ที่มีความแม่นยำและรวดเร็วขึ้นจากระบบ TrueDepth ของกล้องด้วยการสแกนใบหน้าสองมิติ

Face ID in iPhone X

iPhone Xs และ Xs Max จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 12 และมีสามสีคือสีทอง เทา และเงิน โดยเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่ 14 กันยายน และจะมีในร้านตั้งแต่ 21 กันยายน

อ่านเพิ่ม  :  iPhone XR ถูกลง ต่างกันแค่ไหน

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES