ทำไม Honda CB150R ถึงน่าขี่…

Honda CB150R นับว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการสองล้อแบบชัดเจน ด้วยการผสมผสาน DNA สายพันธุ์สปอร์ตที่ผสมผสานความลงตัวของสปีดและสไตล์ เอาใจนักบิดที่หลงใหลความโดดเด่นแห่งสไตล์ Modern Café ซึ่งถือเป็นรถพิกัด 150 ซีซี ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย แต่จะมีอะไรบ้างมาชมกัน…

สำหรับ Honda CB150R มีความพิเศษไว้ 5 อย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่

1.ผู้ที่พัฒนา Honda CB150R เป็นผู้พัฒนารถ RC211, RC213V-S และรถซุปเปอร์สปอร์ตหลายๆ รุ่น อาทิ CBR600RR ถือได้ว่าเป็นผู้ที่มีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับรถสปอร์ตเป็นอย่างดีและได้ถ่ายทอดความเป็นสปอร์ตมาสู่ CB150R คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

2.Honda CB150R มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 150 ซีซี ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แรงและเร้าใจกับผู้ได้ขับขี่

3.Honda CB150Rการออกแบบที่คิดมาอย่างพิถีพิถันที่เน้นการรวมมวลมาที่จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถมากที่สุด และมีการทำให้มีน้ำหนักเบาด้วยการออกแบบให้มวลน้ำหนักมาอยู่ใกล้ผู้ขับขี่ ทำให้ผู้ขับขี่ Honda CB150R สามารถควบคุมรถได้ง่ายและขับขี่สนุก

4.อุปกรณ์ต่างๆ ของ Honda CB150R ที่ใส่มาในรถคันนี้เป็นสเป็คระดับเดียวกันกับรถบิ๊กไบค์

5.Honda CB150R การได้ร่วมกับแบรนด์ตกแต่งชั้นนำจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Moriwaki, G’Craft และ Kitaco มาร่วมออกแบบและผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่ง เพื่อเสริมให้ CB150R คันนี้โดดเด่นและดึงดูดทุกสายตา พร้อมสะท้อนความมีสไตล์ของ Modern Café ได้อย่างลงตัว

ส่วนทางด้านดีไซน์

Honda CB150R เน้นเส้นสายการออกแบบที่เฉียบคมและใส่รายละเอียดของสไตล์ในทุกชิ้นส่วน และเฟรมได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาใหม่ให้เน้นการรวมมวลมาที่จุดศูนย์ถ่วงแบบ Inner Pivot Type Diamond Frame โดยเป็นการวางจุดศูนย์รวมของน้ำหนักให้อยู่ใกล้ผู้ขับขี่มากที่สุด เพื่อให้การควบคุม Honda CB150R ง่ายทุกสไตล์การขับขี่ และยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ถังน้ำมันใหม่ที่มาพร้อมฝาถังน้ำมันแบบ Airplane Tank Cap

Honda CB150R ยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ด้วยเครื่องยนต์ออกแบบใหม่ขนาด 150 ซีซี Generation 2017 DOHC 4 วาล์ว แบบ Roller Rocker Arm เกียร์ 6 สปีด ลูกสูบเคลือบโมลิบดีนั่ม ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI มาตรฐานไอเสียระดับ 6 ทำให้เครื่องแรง อัตราเร่งดี  แต่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ส่วนโช้คอัพหน้าของ Honda CB150R เป็นแบบหัวกลับขนาดใหญ่ 41 มม. ใหญ่สุดในรถสปอร์ต 150 ซีซี ขนาดเดียวกับ X-ADV 750 บิ๊กไบค์สายลุย ท่อไอเสียแบบสั้น ดีไซน์ใหม่ ที่วางอยู่ใกล้กับเครื่องยนต์

ระบบไฟ Honda CB150R เป็นแบบ Full LED ทั้งคัน พร้อมเรือนไมล์ Full LCD Multifunction Meter ที่บอกฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน และยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยกับระบบเบรกหน้าหลัง ABS G-Sensor ที่มาพร้อมกับดิสก์เบรกหน้าจุดยึดแบบเรเดียลเมาท์ จานเบรกแบบแยกชิ้นขนาด 296 มม. คาลิปเปอร์แบบ 4 พอต ที่เป็นเทคโนโลยีจากสนามแข่ง สวิงอาร์มสไตล์บิ๊กไบค์ เสริมความมั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยยางหลังขนาดใหญ่ หน้ายางกว้าง 150 มม.

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES