มีอะไรเด่นใน Harley-Davidson FXDR 114 รุ่นล่าสุดบนเฟรม Softail

จากที่ก่อนหน้านี้ทางผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ซึ่งเป็นเสมือนหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศสหรัฐอมเริกาได้แถลงถึงแผนงานต่างๆ ในอนาคตออกมาพร้อมกับการที่จะมีมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ออกมาเพื่อให้ลูกค้าใหม่ๆ เข้าถึงได้มากขึ้น ล่าสุด Harley-Davidson FXDR 114 ได้ถูกเปิดตัวออกมา ซึ่งเป็นรุ่นที่ 10 ที่ใช้เฟรม Softail นับตั้งแต่ปี 2008 ลองมาดูว่ามีจุดเด่นอะไรบ้างในมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่นี้

         การออกแบบ

ตัวรถถูกออกแบบด้วยแรงบันดาลใจในการผสาน Drag Racer และรูปทรงเครื่อบินขับไล่เข้าด้วยกันจึงทำให้ FXDR 114 มีความเอียง 34 องศา นอกจากนี้ถังน้ำมันของรถถูกออกแบบให้มีความยาวขึ้นและไหลลื่นเพื่อให้ความรู้สึกคล่องตัว

Front-Side View of Harley-Davidson FXDR 114

         น้ำหนัก

เป้าหมายหนึ่งในการออกแบบ Harley-Davidson FXDR 114 คือลดน้ำหนักลงมากที่สุดจึงมีการเปลี่ยนหลายส่วนมาใช้อลูมิเนียมและวัสดุอื่นที่มีน้ำหนักเบา เช่น สวิงอาร์มอลูมิเนียมที่ลดน้ำหนักลงจากสวิงอาร์มโลหะของ Softail ได้ 16.3 กิโลกรัมหรือ 43 เปอร์เซ็นต์ ล้อหลังอลูมิเนียมขนาด 18 นิ้ว และล้อหน้าอลูมิเนียมฟอร์จขนาด 19 นิ้วน้ำหนักเบา รวมทั้งใช้ซับเฟรมอลูมิเนียมรองรับเบาะและด้านท้ายของรถแทนซับเฟรมโลหะ และเปลี่ยนบังโคลนท้ายโลหะเป็นอลูมิเนียม

         เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

เครื่องยนต์ที่ใช้กับ FXDR 114 เป็นเครื่อง Milwaukee-Eight 114 แรงบิด 162 นิวตันเมตรที่ 3,500 รอบ/นาที และเกียร์ Cruise Drive 6 สปีด

Headlight of Harley-Davidson FXDR 114

         ไฟ LED

ระบบไฟของ FXDR 114 เป็น LED ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า Daymaker LED พร้อมไฟส่องสว่างรอบๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ ไฟท้ายรวมทั้งไฟสัญญาณต่างๆ ที่เป็นไฟ LED

         ระบบกันสะเทือน

ด้านหน้าของ FXDR 114 ใช้โช๊กหัวกลับขนาด 43 มม. พร้อมเทคโนโลยีกันสะเทือน Single Cartridge ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช๊ก Coil-Over

          Air Intake

Air Intake ใหม่จากรูปแบบของ Screamin’ Eagle สำหรับการแข่งแดร็ก NHRA เพื่อช่วยในการจัดและนำอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์

FXDR 114

Tank of FXDR 114

Rear Wheel of Harley-Davidson FXDR 114

 

อ่านเพิ่มเติม  :  Harley-Davidson เตรียมขยายรุ่นเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าใหม่มากขึ้น

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES