เชฟโรเลตติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ พร้อมตอบสนองแอคทีฟไลฟ์สไตล์

เชฟโรเลต ประเทศไทย ร่วมกับบริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่จากสวีเดน เชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมทดสอบผลิตภัณฑ์และปั่นจักรยาน

เพื่อทดสอบสมรรถนะรถกระบะเชฟโรเลต โคโรลาโด และการใช้งานอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระที่เหมาะสม เพื่อสนองการดำเนินชีวิตแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์

เชฟโรเลตร่วมกับธูเล่ชวนคณะสื่อมวลชนสายยานยนต์เข้าร่วมประสบการณ์แนวแอคทีฟไลฟ์สไตล์ โดยจัดทดสอบรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี และ โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม รุ่นปี 2019 ที่มาพร้อมชุดแร็ครถจักรยานของธูเล่ และจัดกิจกรรมปั่นจักรยานสุดท้าทาย ระยะทางปั่น 15 กิโลเมตร พร้อมชมทัศนียภาพที่สวยงามบนเส้นทางในจังหวัดจันทบุรี รวมถึงได้รับความร่วมมือจากทีมผู้เชี่ยวชาญจากทีม ออพติม่า ธูเล่ ไซคลิง ซึ่งเป็นเยาวชนทีมชาติไทยแนะนำเทคนิคการปั่นและการใช้เกียร์สำหรับขึ้นทางชัน รวมถึงมีนักกีฬาจักรยานทีมออพติม่า ธูเล่ ไซคลิง ขี่จักรยานนำขบวนและปิดท้ายขบวน

นางสาวอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เชฟโรเลตมีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์มากว่า 100 ปี โดยรถยนต์ของเราไม่เพียงเหมาะแก่การใช้งานเท่านั้น แต่ยังตอบสนองการใช้ชีวิตแนวแอคทีฟไลฟ์สไตล์อีกด้วย ลูกค้ารถกระบะของเราหลายราย โดยเฉพาะผู้ที่เลือกใช้รถกระบะรุ่นสูงขึ้น มักจะใช้รถกระบะสำหรับเดินทางไปทำกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบ และการนำรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด มาติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ จะทำให้ลูกค้าของเราเพลิดเพลินไปกับแอคทีฟไลฟ์สไตล์ของตนเองมากขึ้น”

สำหรับผลิตภัณฑ์ ธูเล่ นั้นมีความเหมาะสมกับรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด และรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ เพราะรถทั้งสองรุ่นมีราวหลังคาเพื่อรองรับคานขวาง (Load bars) และอุปกรณ์ยึดติด (Lockable fixtures) ของธูเล่ สำหรับยึดชุดแร็คสำหรับอุปกรณ์กีฬาอย่าง ProRide สำหรับจักรยาน และชุดแร็คบรรทุกเรือสำหรับเรือคายักเช่นเดียวกับ Cargo box สำหรับเก็บสัมภาระ รถทั้งสองรุ่นยังสามารถรองรับการติดตั้งแร็คจักรยานธูเล่ อีซี่โฟล (EasyFold XT 2) นอกจากนี้ พื้นที่ท้ายรถรถกระบะโคโลราโดยังสามารถรองรับชุดแร็คจักรยานแบบ Bed Rider และ Insta-gator ของธูเล่ได้อย่างสบาย
และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือรถกระบะประสิทธิภาพสูงของเชฟโรเลตที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ 2.5 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูง รวมถึงประหยัดน้ำมันและลดค่า NVH (เสียงรบกวน แรงสั่นสะเทือน และความกระด้าง) เครื่องยนต์ดูราแมกซ์มีพละกำลัง 132 กิโลวัตต์ (180 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที ทำให้โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ มาพร้อมขุมพลังที่เต็มเปี่ยม
รถทั้งสองรุ่นของเชฟโรเลตมาพร้อมแชสซีส์ที่มีความแข็งแกร่งและช่วงล่างที่ลดการสั่นสะเทือนบนพื้นผิวที่ขรุขระ เมื่อมีการลากจูงอุปกรณ์กลางแจ้งไปในเส้นทางออฟโรดสำหรับการปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือจุดปล่อยเรือคายัก นอกจากนี้ ระบบช่วยการขับขี่ต่างๆ ของเชฟโรเลตยังทำให้การเดินทางบนเส้นทางออฟโรดง่ายขึ้น ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล (Traction Control System)  ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน (Hill Start Assist) และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะรถลงทางลาดชัน (Hill Descent Control)

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *