BMW X2 M35i เพิ่มสมรรถนะจากรหัส M

แม้ X2 จะมีกลุ่มเป้าหมายคือคนรุ่นใหม่และคนที่มีอายุน้อย แต่สำหรับคนที่ไม่พอใจเพียงรูปลักษณ์ที่สปอร์ตพร้อมความอเนกประสงค์สำหรับการขับไปทำกิจกรรมต่างๆ BMW X2 M35i คือทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสมรรถนะที่สูงขึ้นกว่ารุ่นปกติ

แม้จะเป็นรถเอสยูวีที่ถูกปรับเพิ่มสมรรถนะจาก M Performance โดยที่มีรหัส M ต่อท้าย แต่ BMW X2 M35i อาจจะแตกต่างรถของ BMW ที่มีรหัส M หลายรุ่นตรงที่ภายนอกไม่ได้ถูกเพิ่มความดุดันมากนัก มีเพียงการเสริมความสปอร์ตขึ้นเล็กน้อยจากรุ่นปกติด้วยชุดแต่งจาก X2 M Sport Package ซึ่งประกอบด้วยกระจังหน้าไตคู่สี Cerium Grey พร้อมช่องรับอากาศด้านข้างรูปทรงใหม่ กรอบกระจกมองข้างสีเดียวกับกระจังหน้า รวมทั้งเปลี่ยนไฟหน้าและไฟตัดหมอกมาเป็นเทคโนโลยี LED ที่ด้านหน้า และเสริมความแตกต่างด้วยล้ออัลลอย M Sport น้ำหนักเลาขนาด 19 นิ้ว

Back View of X2 M35i

ขณะที่ด้านหลังนอกจากสปอยเลอร์ M แล้วอีกความแตกต่างจากรุ่นปกติอยู่ที่ปลายท่อไปเสียคู่เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 100 มม. จากระบบระบายไอเสีย M Sport

ในส่วนขุมกำลังของ X2 M35i เป็นครั้งแรกที่ M Performance ทำงานกับเครื่องยนต์ 4 สูบซึ่งส่งผลให้เกิดเครื่องยนต์ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบคู่ที่มีกำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร โดยทำงานร่วมกับเกียร์ Steptronic 8 จสปีดเพื่อส่งกำลังสู่ล้อทั้งสี่ในระบบ xDrive ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ของ X2 M35i ใช้เวลา 4.9 วินาที

Engine of X2 M35i

เพื่อรองรับสมรรถนะที่สูงขึ้นกว่า X2 รุ่นมาตรฐานช่วงล่างใน X2 M35i จึงเปลี่ยนมาใช้ระบบช่วงล่างของของ M Sport โดยมีการใช้ M Sport Differential เพื่อลดการสูญเสียการควบคุมที่ล้อหน้า พร้อมกับใช้โช๊คและสปริงที่มีความหนืดมากขึ้นโดยที่ส่งผลในการลดความสูงของรถลงด้วย

นอกจากช่วงล่างแล้วเบรกเป็นอีกสิ่งที่ถูกเปลี่ยนมาใช้ของ M Sport โดยมีจานเบรกขนาด 18 นิ้วที่ด้านหน้า และ 17 นิ้วที่ด้านหลัง พร้อมคาลิเปอร์สี Dark Blue เพื่อช่วยให้มีระยะเบรกที่สั้นลงแม้บรรทุกมาก

Interior of BMW X2 M35i

ภายในเป็นอีกส่วนของรถที่ใช้ M Sport Package โดยมีพวงมาลัยหนังแท้พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ และฐานประตูพร้อมชื่อรุ่น M35i และสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นเบาะหน้า M Sport, ระบบแสดงข้อมูล Head-up Dis[lay รวมทั้งสามารถติดตั้ง BMW ConnectedDrive และ BMW Connected App เวอร์ชั่นล่าสุดได้

การผลิต BMW X2 M35i จะเริ่มในเดือนพฤศจิกายนและเริ่มการจำหน่ายในเยอรมนีก่อนจากนั้นจึงตามด้วยประเทศอื่นในยุโรปต้นปีหน้า

Front View of X2 M35i

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES