BMW 8 Series Convertible เวอร์ชั่นเปิดประทุนของรถสปอร์ตรุ่นใหญ่

พร้อมๆ กับการจะเริ่มจำหน่ายรถสปอร์ตรุ่นใหญ่ในแบบตัวถังคูเป้ BMW 8 Series Convertible ซึ่งเป็นตัวถังเปิดประทุนก็ถูกเปิดตัวออกมาเป็นอีกทางเลือก ซึ่งไม่ได้แค่มาพร้อมกับการนำหลังคาออกไปเพื่อให้สัมผัสอากาศภายนอกได้เต็มที่ขณะเดินทางเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความปลอดภัยที่ถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับรถเปิดประทุนด้วย

แม้ BMW 8 Series Convertible จะเป็นรถเปิดประทุน แต่ก็มาพร้อมกับทางเลือกในการปิดหลังคาได้เมื่อต้องการ ซึ่ง BMW เลือกที่จะใช้หลังคาอ่อนทำานด้วยไฟฟ้าซึ่งมีความคลาสสิคแทนหลังคาแข็ง รวมทั้งยังเป็นการลดน้ำหนักของรถไปด้วย โดยสามารถเปิดหรือปิดหลังคาได้ด้วยเวลาที่รวดเร็วเพียง 15 วินาที และสามารถทำงานได้แม้ในขณะที่รถกำลังแล่นอยู่ที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. โดยมีหลังคาอ่อนสีดำซึ่งเข้ากับการแต่งภายในรถเป็นอุปกรณ์มาตรฐานโดยที่มีหลังคาอ่อนสี Anthracite Silver เป็นทางเลือกเสริม

8 Series Convertible

นอกจากความสะดวกในการเปิดหรือปิดหลังคาด้วยระบบไฟฟ้าแล้ว 8 Series Convertible ให้ความสบายในขณะเดินทางแบบเปิดหลังคาด้วย Wind Deflector ที่สามารถปรับขึ้นมาหลังเบาะหลังเพื่อป้องกันลมหมุนวนเข้าสู้ห้องโดยสารขณะขับ รวมทั้งมีระบบเพื่อให้ความอุ่นที่บริเวณคอของเบาะหน้าเป็นทางเลือก

ไม่เพียงให้ความสะดวกและความสบายในขณะเดินทาง BMW ยังเสริมความปลอดภัยในการเดินทางในแบบเปิดประทุนโดยเฉพาะให้กับ 8 Series Convertible ด้วย โดยการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทั้งตัวรถและโครงสร้างแชสซีส์ด้วยโครงใต้รถซึ่งเป็นสเปกสำหรับรถเปิดประทุน พร้อมกับเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกรอบกระจกหน้า นอกจากนี้ยังมีระบบ Rollover Protection ซึ่งใช้โครงอลูมิเนียมซ่อนไว้ด้านหลังของเบาะหลัง โดยหากรถมีแนวโน้มที่จะพลิกคว่ำโครงอลูมิเนียมจะยื่นออกมาอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันอันตรายสำหรับผู้อยู่ในห้องโดยสาร

Back View of BMW 8 Series Convertible

8 Series Convertible มีสองทางเลือกของเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและดีเซล โดยรุ่น M850i xDrive Convertible มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 4,400 ซีซี เทอร์โบคู่ 530 แรงม้า 750 นิวตันเมตรซึ่งสามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลาเพียง 3.9 วินาที เครื่องยนต์ดีเซลในรุ่น 840d xDrive Convertible กับเครื่อง 6 สูบ 3,000 ซีซี 320 แรงม้า 680 นิวตันเมตร ซึ่งใช้เวลา 5.2 วินาทีเพื่อเร่งจาก 0-100 กม./ชม. โดยใช้เกียร์ Steptronic Sport 8 สปีดส่งกำลังสู่ล้อทั้งสี่ทั้งสองรุ่น

Interior of 8 Series Convertible

BMW 8 Series ในแบบเปิดประทุนมาพร้อมช่วงล่าง Adaptive M และโช๊กควบคุมด้วยไฟฟ้าเหมือนตัวถังมีหลังคา โดยในรุ่น M850i xDrive มาพร้อมระบบเบรก M Sport และล้ออัลลอย M น้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้ว และทั้งสองรุ่นมาพร้อมระบบช่วยในการขับและระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด รวมทั้งมีระบบเสียง Harman Kardon Surround Sound เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อให้ความบันเทิงขณะเดินทาง โดยที่มีระบบเสียง Diamond 3D Surround Sound ของ Bowen & Wilkins เป็นทางเลือกเสริม

แม้ BMW 8 Series Coupe จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนนี้ แต่หากอยากสัมผัสอากาศธรรมชาติเต็มที่จากการขับ BMW 8 Series Convertible ต้องรออีกหน่อยเพราะจะเริ่มจำหน่ายเดือนมีนาคมปีหน้า

BMW 8 Series Convertible with Soft Top

อ่านเพิ่ม  :  BMW 8 Series Coupe การกลับมาของสปอร์คูเป้รุ่นใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *