หอยนางรม มีดีกว่าที่คิด

เมื่อพูดถึงหอยนางรมสิ่งที่คนส่วนมักคิดถึงคือการช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศร ซึ่งเรื่องนี้เป็นความจริงเพราะ หอยนางรม กระตุ้นให้มีการเพิ่มระดับฮอร์โมนเกี่ยวกับเซ็กซ์ในร่างกาย แต่นอกจากประโยชน์ด้านนี้แล้ว อาหารจากทะเลชนิดนี้ยังมีดีด้านอื่นอีก

อาจเป็นเพราะความเด่นในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศจึงทำให้คนส่วนใหญ่มองข้ามประโยชน์ด้านอื่นไป แต่หากรับประทานหอยนางรมครั้งต่อไปสิ่งเหล่านี้คือประโยชน์อื่นๆ ที่คุณจะได้รับจาก หอยนางรม ไม่ว่าจะรู้หรือไม่ก็ตาม

Oysters

  • อุดมไปด้วยซิงค์มากกว่าอาหารประเภทอื่น เนื่องจากซิงค์เป็นสารอาหารที่จำเป็นในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายและช่วยให้มีความแข็งแรงมากขึ้นจึงส่งผลให้ร่างกายมีความแข็งแรงตามไปด้วย
  • เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ เนื่องจากเต็มไปด้วยโอเมก้า , โปรแตสเซียม และแมกนีเซียมที่ช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการหัวใจวาย, หัวใจเต้นผิดจังหวะ และความดันโลหิตต่ำ
  • สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจาก หอยนางรม มีทั้งแคลอรีและไขมันที่ต่ำ พร้อมกับเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ทำให้รู้สึกอิ่มมากกว่าอาหารหลายประเทภทหลังรับประทานOyster on ice
  • ช่วยเพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย เนื่องจากหอยนางรมมีธาตุเหล็กจำนวนมาก จึงช่วยร่างกายนำออกซิเจนไปสู่แต่ละเซลล์ ทำให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้น
  • หอยรางรม เต็มไปด้วยสารอาหาร เพราะนอกจากซิงค์, โอเมก้า, โปรแตสเซียม และแมกนีเซียมแล้ว ยังประกอบด้วยวิตามินเอ, อี, ซี และบี 12 รวมทั้งธาตุเหล็ก, แคลเซียม และเซเลเนียม
  • ช่วยให้คอเลสเตอรอลลดลง มีการศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตันพบว่าการรับประทานหอยนางรมทำให้ HDLs ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดีเพิ่มขึ้น ขณะที่ LDLs ซึ่งเป็นคลอเรสเตอรอลไม่ดีมีระดับต่ำลง

 

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES