Aviar R67 รถไฟฟ้าเพื่อคนชอบความคลาสสิกของ Ford Mustang

สิ่งหนึ่งเกิดขึ้นในยุคเริ่มต้นของรถใช้พลังงานไฟฟ้าก็คือมีสตาร์ตอัพและผู้ผลิตใหม่ๆ ที่พยายามพัฒนารถไฟฟ้าออกมาทำตลาดอย่าง Aviar สตาร์ตอัพจากรัสเซียที่มีแผนพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าออกมาจำหน่าย แต่สิ่งที่แตกต่างจากรถไฟฟ้าอื่นคือ Aviar R67 มีรูปทรงเหมือน Ford Mustang Fastback รุ่นปี 1967

แม้จะมีตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์เหมือน Ford Mustang Fastback รุ่นแรก แต่ Aviar R67 ถูกปรับหลายส่วนให้มีความทันสมัยขึ้นเหมือนรถในปัจจุบันอย่างใช้ไฟหน้าและไฟหลัง LED รวมไปถึงห้องโดยสารที่ไม่ได้ยึดรูปแบบจาก Mustang เหมือนตัวถังภายนอก แต่มีการออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัยพร้อมกับมีจอทัชสกรีนขนาด 17 นิ้วที่คอนโซลกลางเพื่อแสดงข้อมูลและปรับการทำงานต่างๆ ของรถ

EV From Russian Start Up

บนรูปลักษณ์ของ Mustang ทาง Aviar ได้มีการเสริมแอโรไดนามิกให้กับรถด้วยการติด Splitter ที่ด้านหน้า สอย์เลอร์หลังที่ยกตัวเมื่อความเร็วสูงกว่า 120 กม./ชม. หรือยกตัวทันที่เมื่อขับในโหมด Sport และ Race รวมทั้งมี Diffuser ด้านหลังเพื่อช่วยในการไหลผ่านของอากาศ พร้อมกับใช้ระบบ Air Suspension ที่ปรับความสูงของรถตามความเร็วเพื่อเสริมในด้านแอโรไดนามิก

นอกจากนี้ R67 ยังมีการทำงานหลายระบบตามแบบรถรุ่นหรูในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศ Dual Zone, เบาะปรับได้ 12 ทิศทางพร้อมปรับความอุ่น, กล้องหลัง, หลังคาซันรูฟพาโนรามา รวมทั้งแสง Ambient Light ในห้องโดยสาร

Interior of Aviar R67

ในด้านการขับเคลื่อน Aviar ระบุว่า R67 ใช้มอเตอร์สองตัวเพื่อการขับเคลื่อนล้อหน้าและหลังแยกจากกันโดยที่มีกำลังรวมจากทั้งสองมอเตอร์ 840 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 2.2 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. และไม่ต้องกลัวว่าเมื่อมีสมรรถนะสูงแล้วจะขาดความเร้าใจเรื่องเสียงแนื่องจากเป็นรถไฟฟ้า เพราะ Aviar ได้มีการติดตั้งระบบเสียงเพื่อให้ R67 มีเสียงเหมือน Shelby GT500

ในด้านแหล่งพลังงานของ Aviar RT67 มาจากแบตเตอรี่ 100 kWh ซึ่งถูกติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถโดยผู้ผลิตระบุว่าสามารถแล่นได้ระยะทาง 507 กม. อย่างไรก็ตาม Aviar ไม่ได้ระบุถึงราคามจำหน่าย RT67 ไว้ แต่เปิดให้สั่งจองได้ในเวบไซต์

Back View of R67 EV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *