Audi SQ2 คอมแพกต์เอสยูวีกับความแรงระดับ 300 แรงม้า

แม้ในปัจจุบันรหัส S จะไม่ใช่ทางเลือกความแรงสูงสุดจาก Audi แต่ก็ยังเป็นรุ่นที่มีสมรรถนะเหนือกว่ารุ่นทั่วไปสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการความแรงสูงสุดในรหัส RS รวมทั้งในบางรุ่นของ Audi ยังมีแต่ S มาให้ด้วย อย่าง Audi SQ2 ที่มาพร้อมกับกำลัง 300 แรงม้าสำหรับคนที่ชื่นชอบความคล่องตัวและความอเนกประสงค์ของรถคอมแพกต์เอสยูวี Q2 แต่ติดปัญหาที่ความแรง

Audi SQ2 ถูกเพิ่มสมรรถนะจนถึงระดับ 300 แรงม้าด้วยการทำงานของเครื่องยนต์ TFSI 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ จากที่รุ่นแรงสุดของ S2 ทั้งจากเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลมีกำลังสูงสุด 190 แรงม้า โดยนอกจากกำลังที่สูงของเครื่องยนต์ใน SQ2 แล้วทาง Audi ยังระบุว่าเครื่องยนต์ในการตอบสนองที่รวดเร็วจนถึงเรดไลน์ที่ 6,500 รอบ/นาที ขณะที่แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 400 นิวตันเมตรตั้งแต่ 2,000-5,200 รอบ/นาที

Front Side of Audi SQ2

ในด้านอัตราเร่งของ SQ2 ใช้เวลา 4.8 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ส่วนความเร็วสูงสุด อยู่ที่ 250 กม./ชม. สำหรับการส่งกำลังใช้เกียร์ S Tronic 7 สปีด ซึ่งสามารถเลือกความเร็วในการทำงานของคลัตช์ได้ทั้งโหมด D, S หรือเปลี่ยนเกียร์เอง และแน่นอนว่ามาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro เช่นเดียวกับรุ่นอื่นที่ใช้รหัส S

นอกจากเพิ่มกำลังแล้ว SQ2 ยังมาพร้อมกับช่วงล่าง S Sport เพื่อเสริมสมรรถนะในการขับเคลื่อนพร้อมกับลดความสูงของรถลงจากรุ่นปกติ 20 มม. เพื่อช่วยให้ควบคุมรถได้อย่างคล่องตัวขึ้น

Back Side of SQ2

ภายนอกของ SQ2 นอกจากกระจังหน้า Singleframe ทรง 8 เหลี่ยมจะมีแถบแนวตั้ง พร้อมลายกระจังที่แตกต่างจาก Q2 แล้ว ยังมาพร้อมทั้งไฟหน้าและไฟท้าย LED และเสริมความแตกต่างที่ด้านหน้าด้วย Splitter เต็มความกว้างของรถ

นอกจากภายนอกซึ่งมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ SQ2 แล้ว ทาง Audi ยังมีอีกสองทางเลือกในการแต่งภายนอกด้วยการเพิ่มสีดำบนตัวรถทั้งกรอบกระจังหน้า กระแกรงช่องดักอากาศที่กันชน และ Diffuser ด้านหลังเป็นสีดำ และเต็มแพ็กเกจภายนอกของ SQ2 ด้วยการเพิ่มกรอบกระจกมองข้าง เสาซี และปลายท่อไปเสียสีดำ พร้อมด้วยโลโก้ Quattro ที่ขอบล่างของประตู

Interior of Audi SQ2

ภายในของ Audi SQ2 บ่งบอกความสปอร์ตไม่แพ้สมรรถนะและภายนอกของรถด้วยการบุทั้งหลังคา เสา และเบาะด้วยสีดำ โดยใช้อลูมิเนียมขัดเงาแต่งในส่วนต่างๆ รวมไปถึงแป้นเหยียบต่างๆ เป็นสเตนเลสสตีล และฐานประตูหน้ามาพร้อมไฟส่องสว่างโลโก้ S

ขณะที่การแสดงข้อมูลหลังพวงมาลัยผู้ขับใช้จอขนาด 12.3 นิ้วซึ่งเลือกรูปแบบการแสดงข้อมูลได้ 3 แบบโดยระบบ Audi Virtual ค็อกพิตเป็นทางเลือกในการแสดงข้อมูลแก่ผู้ขับ และใช้ระบบ Infotainment แบบ MMI ที่กลางแผงแดชบอร์ด

ทาง Audi ไม่ได้ระบุราคาและช่วงเวลาจำหน่าย SQ2 ไว้ แต่เปิดตัวในช่วงเวลานี้การส่งมอบมีในปีหน้าแน่นอนแม้จะเปิดให้จองทันที

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES