Aston Martin DB11 แต่งพิเศษเลือกได้ระหว่างคนชอบเรือหรือรถคลาสสิค

หากสีของตัวถังและการตกแต่งภายในของ Aston Martin DB11 ที่มีอยู่ยังไม่ถูกใจ ยังมีอีก 2 รูปแบบการแต่งของรถสปอร์ตจีทีจากเมืองผู้ดีรุ่นนี้ให้เลือกซึ่งเป็นการแต่งใหม่ทั้งภายนอกและภายในจาก Q by Aston Martin

ทางเลือกแรกของ Aston Martin DB11แต่งพิเศษจาก Q by Aston Martin ซึ่งเป็นฝ่ายทำรถตามสั่งภายในของค่ายรถสปอร์ตหรูเมืองผู้ดีมาในรูปแบบของตัวถังเปิดประทุนหรือ Volante คือ Henley Royal Regatta DB11 ซึ่งมีภายนอกของรถเป็นสีขาว White Stone ที่ดูสะอาดตา แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเรียบเกินไป เพราะมีการสร้างความแตกต่างบนตัวรถด้วยขอบล้อ คาลิเปอร์เบรก ไฟท้าย ปลายท่อไปเสีย และกระจังหน้าที่เป็นสีดำ รวมทั้งยังเสริมด้วยการนำคาร์บอนไฟเบอร์มาใช้แต่งส่วนต่างๆ ภายนอก นอกจากนี้หลังคาของรถเมื่อปิดประทุนยังเป็นสีดำตัดกับตัวรถสีขาวอย่างชัดเจน

Interior of Henley Royal Regatta DB11

ขณะที่ภายของ Henley Royal Regatta DB11 ใช้เบาะหนัง Caithness สีแดง Red Oxide รวมไปถึงใช้หนังชนิดและสีเดียวกับเบาะตกแต่งทั้งที่แผงประตู แดชบอร์ด คอนโซลกลาง และพวงมาลัยด้วย โดยมีคาร์บอนไฟเบอร์ อลูมิเนียม และสีฟ้า Pale แทรกในส่วนต่างๆ ทั่วห้องโดยสาร

หากสงสัยถึงที่มาของชื่อ Aston Martin DB11 แต่งพิเศษคันนี้ Henley Royal Regatta เป็นชื่อของสโมสรเรือที่มีความเก่าแก่มาตั้งแต่ปี 1893 โดยที่มี Aston Martin เป็นพาร์ทเนอร์ ซึ่งสีฟ้า Pale ภายในห้องโดยสารของ DB11 มาจากสีบนใบพายเรือของสโมสร

Plate in  Aston Martin DB11 Henley Royal Regatta

Q by Aston Martin ได้ออกแบบภายนอกและภายใน DB11 ใหม่พร้อมกับใช้ชื่อสโมสรเรือแห่งนี้กับรถเนื่องในโอกาสการแข่งเรือ Regatta ประจำปีที่โด่งดังโดยใช้สนามแข่งในแม่น้ำเทมส์ของสโมสร ดังนั้นนอกจากสีฟ้า Pale ที่ปรากฏภายในรถแล้ว ยังมีป้ายคาร์บอนไฟเบอร์ผสมอลูมิเนียมซึ่งมีรูปไม้พายติดอยู่เพื่อบ่งบอกถึงที่มาของรุ่นพิเศษด้วย สำหรับราคาของ Aston Martin Henley Royal Regatta DB11 จาก Q by Aston Martin คือ 199,995 ปอนด์

Aston Martin DB11 Classic Driver Edition

ส่วนอีกรุ่นแต่งพิเศษของ DB11 โดย Q by Aston Martin คือ DB11 Classic Driver Edition มีโทนสีทั้งภายนอกและภายในที่แตกต่างกับ Henley Royal Regatta อย่างชัดเจนด้วยภายนอกที่มีสีเทา Classic Driver Grey ซึ่งเนื้อสีถูกพัฒนาให้มีความเงาและผิวมุกที่เมื่อถูกแสงแดดแล้วเหลือบเป็นสีเขียว เนื่องจากเป็นสีที่ถูกพัฒนาโดยได้แรงบันดาาลใจจากสีเขียวเทาของเวบไซต์ Classic Driver ซึ่งเป็นไวต์ไซต์สำหรับนักสะสมรถแห่งแรกของโลกและสีเทา Charcoal Grey ของ Aston Martin ในโอกาสที่เวบไซต์แห่งนี้มีอายุครบ 20 ปี

ภายในของ DB11 Classic Driver Edition มีเบาะ แผงแดชบอร์ด และพวงมาลัยหนังสีเขียว Green Eifel แถมยังปักโลโก้ Classic Driver ด้วยสีเขียว Parliament Green ที่ที่พิงศรีษะของเบาะ และแน่นอนว่ามีป้ายพร้อมสัญลักษณ์ Classic Driver ที่ตัวรถด้วย โดยจะอยู่ที่ใกล้ซุ้มล้อหน้า

Interior of DB11 Classic Driver Edition

Aston Matin DB11 Classic Driver มีทั้งตัวถังคูเป้และเปิดประทุนโดยตัวถังเปิดประทุนจะมีหลังคาผ้าใบสีเขียว Westminster Green

DB11 แต่งพิเศษครบรอบ 20 ปีของเวบไซต์ Classic Driver จะถูกผลิตจำกัด 20 คัน โดยมีราคา 199,275 ปอนด์

Back View of DB11 Henley Royal Regatta

Back View of DB11 Classic Driver Edition

Tagged:

admin24

admin24

RELATED ARTICLES